Bạn không biết chọn kính cường lực hãng nào tốt, chọn kính cường lực loại nào tốt mời xem bài tư vấn sau.

Bạn không biết chọn kính cường lực hãng nào tốt, chọn kính cường lực loại nào tốt mời xem bài tư vấn sau.

Đang xem: Miếng dán cường lực hãng nào tốt nhất

Đánh giá, thủ thuật và tin tức hot:

Kính cường lực là gì, kính cường lực loại nào tốt?

Thời gian trước đây khi kính cường lực chưa ra đời, kính thường có rất nhiều nhược điểm như dễ xước, khi xem hình mặt kính ảnh bị lóa, góc nhìn thấp, tính chịu lực thấp, và chất lượng hình ảnh khi nhìn qua kính nhận được bị giới hạn rất nhiều. Do đó các nhà nghiên cứu đã có ý tưởng nghiên cứu chế tạo ra một loại kính mới có khả năng khắc phục được các nhược điểm của loại kính thường. Với chức năng chính là cường lực giúp bảo vệ màn hình trên thiết bị được tốt hơn. Từ đó kính cường lực ra đời, các công ty sản xuất kính cường lực cũng ra đời. Nhưng loại kính được sử dụng nhiều nhất vẫn là kính cường lực Gorilla Glass, theo sau đó là kính cường lực Dragontrail Glass.

*

Kính cường lực hãng nào tốt?

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều công ty lớn tham gia vào sản xuất kính cường lực cung cấp cho thị trường thế giới nhưng đặc biệt có 2 công ty lớn có thương hiệu tham gia sản xuất và cung ứng kính cường lực cho các hãng điện thoại lớn đó là Corning và Asashi đã được kiểm định về chất lượng trong quá trình sử dụng. Hai sản phẩm của 2 công ty là Gorilla Glass của Corning và Dragontrail Glass của Asashi được nhiều người biết đến. Về mức độ phổ biến cũng như chất lượng của kính cường lực được nhiều hãng điện thoại tin tưởng đặt hàng để sử dụng cho sản phẩm của mình chính là Gorilla Glass. Nhiều người thắc mắc kính cường lực hãng nào tốt, xin trả lời kính cường lực của Corning và Asashi sản xuất là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Và có nhiều phiên bản cũng như mẫu mã khác nhau. Sau đây chúng ta cùng tim hiểu xem các phiên bản kính của Corning mang tên Gorilla Glass, kính cường lực loại nào tốt nhé.

Các phiên bản của kính cường lực Gorilla Glass, kính cường lực loại nào tốt

Hãn sản kính cường lực nổi tiếng Corning đã có thâm niên nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và chế tạo các mẫu kính cường lực cho điện thoại máy tính bảng và nhiều sản phẩm trên cách lĩnh vực khác nhau. Loại kính cường lực do Corning sản xuất mang tên Gorilla Glass luôn được nâng cấp và cải tiến về tính tương thích với màn hình cảm ứng, đồng thời mỏng hơn nhẹ hơn. Khả năng chịu lực cũng tăng lên, sau đây chúng ta cùng nghiên cứu xem các phiên bản của Gorilla Glass xem kính cường lực loại nào tốt nhất trong số những phiên bản đã sản xuất nhé.

*

Điện thoại iPhone 4 sử dụng kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 2

Gorilla Glass

Là phiên bản đầu tiên được sản xuất với khả năng chống xước và chịu lực cao hơn rất nhiều so với các mẫu kính thường. Nhờ sự thành công của mẫu đầu tiên, năm 2008 công ty bắt đầu sản xuất mẫu tiếp theo mang tên Gorilla Glass 1.

Xem thêm: Chu Vi Là Gì – Cách Tính Diện Tích, Chu Vi Hình Chữ Nhật

Gorilla Glass 1

Được ra mắt vào năm 2010 với nhiều ưu điểm hơn mẫu trước cùng với các tính năng được nâng cấp lên. Sản phẩm đã được giới công nghệ trên toàn thế giới tin dùng và tích hợp vào các mẫu điện thoại cao cấp của họ. Tuy nhiên tỉ lệ số sản phẩm sử dụng kính này trên toàn thế giới chỉ chiếm 20% so với các mẫu kính thường. Phải kể tên trong đó là chiếc điện thoại iPhone 4 do Apple sản xuất đã sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 1 này.

Gorilla Glass 2

Phiên bản tiếp theo ra mắt vào 2 năm sau tại sự kiện CES năm 2012 và được nâng cấp về độ cứng cũng như giảm độ dày. Nhưng vẫn giữ được các tính năng cường lực chống xước và chống nước. Bên cạnh đó nó cũng tương tác tốt với các màn hình cảm ứng trên smartphone lúc bấy giờ.

*

Điện thoại Samsung Galaxy S4 sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 3

Gorilla Glass 3

Một năm sau phiên bản Gorilla Glass thế thệ thứ 3 tiếp tục ra mắt người dùng. Với khả năng chịu lực được nâng cấp lên và mặt kính chỉ mỏng 0.5 mm, và Gorilla Glass 3 có thể chốc xước và chống va đập gấp 3 lần các mẫu kính trước đây của Corning. iPhone 5S của Apple cũng được tích hợp loại kính này.

Xem thêm: Top 16 Thương Hiệu Serum Dưỡng Trắng Da Tốt Nhất Làm Trắng Hồng Rạng Rỡ

Gorilla Glass 4

Được ra mắt năm 2014 tại sự kiện CES với nhiều thông số khiến giới công nghệ thế giới phải trầm trồ, mặt kính cường lực Gorilla Glass 4 có thể lành lặn 80% khi rơi từ độ cao 1m. Các cuộc thử nghiệm đã kiểm chứng điều này và đúng như hãng đưa ra, độ mỏng của mặt kính cũng được giảm xuống còn 0.4 mm. Tỉ lệ các sản phẩm sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 4 chiếm 60% tỉ lệ mặt kính sử dụng cho smartphone lúc bấy giờ.

Gorilla Glass 5

Dường như Corning mặc định 2 năm sẽ ra mắt mẫu sản phẩm mới. Năm 2016 kính cường lực Gorilla Glass 5 được giới thiệu vào tháng 7 và có độ dày 0.6 mm, tuy độ dày có tăng lên một chút so với phiên bản trước. Nhưng bù lại khả năng chịu lực của nó tăng lên đáng kể. Kính Gorilla Glass 5 có thể lành lặn đến 80% khi rơi từ độ cao 1,4 m. Vậy đã có câu trả lời cho câu hỏi kính cường lực loại nào tốt nhất. Chính là kính cường lực Gorilla Glass thế thệ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *