Mua một máy tính để bàn mới là một khoản đầu tư đáng kể. So sánh thông số kỹ thuật, đánh giá hiệu suất và chọn máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn có thể khó khăn nếu bạn không quen thuộc với các thuật ngữ kỹ thuật.

Đang xem: Nên mua máy tính để bàn loại nào, hãng nào tốt nhất hiện nay

Đọc tiếp để tìm hiểu về các đề xuất của chúng tôi trong các danh mục khác nhau như máy tính để bàn tốt nhất, máy tính để bàn chơi game tốt nhất hoặc máy tính tất cả trong một tốt nhất. Chúng tôi cũng trả lời các câu hỏi phổ biến về thông số kỹ thuật, bộ xử lý, card đồ họa và cổng để giúp bạn tìm máy tính phù hợp với nhu cầu của mình.

Các máy tính để bàn tốt nhất trong nháy mắt:

Máy tính để bàn tốt nhất: Dell XPS 8930 SEMáy tính để bàn tốt nhất để chơi game: HP Omen ObeliskMáy tính để bàn tất cả trong một tốt nhất: Apple iMac 5KMáy tính để bàn tốt nhất để chỉnh sửa video: Adamant Professional PCMáy tính để bàn tốt nhất cho sinh viên: Dell G5 Gaming DesktopMáy tính để bàn nhỏ gọn tốt nhất: Apple Mac Mini

Máy tính để bàn tốt nhất: Dell XPS 8930 SE

*

Tại sao bạn nên mua cái này: Bạn nhận được rất nhiều PC mà không có nhiều tiền.

Dành cho ai: Gia đình, sinh viên, người mua có ngân sách.

Tại sao chúng tôi chọn Dell XPS 8930 SE:

Máy tính để bàn tổng thể tốt nhất là máy tính bảng sẽ hoạt động với số lượng người nhiều nhất và đó là Dell XPS 8930 SE. Về ngoại thất, nó không hào nhoáng, nhưng nó là một máy tính để bàn bảo thủ có thể dễ dàng lắp vào như một tủ hoặc văn phòng tại nhà.

Bất kể bạn chọn cấu hình nào, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của mình, nhưng mô hình cơ sở là một nơi tốt để bắt đầu. Bộ xử lý Core i5 sáu lõi và GPU GTX 1650 rời rạc không có gì để chế giễu, và nên xử lý hầu hết những gì bạn ném vào nó một cách dễ dàng. Điều quan trọng, nó có ổ đĩa khởi động SSD M.2 256GB và ổ cứng 1TB cho các ứng dụng tải nhanh và nhiều bộ nhớ cứng.

Từ đó, nếu bạn muốn có một máy chỉnh sửa ảnh và video tốt hơn, bạn có thể nhảy lên bộ xử lý Core i9-9900K để có thêm lõi. Hoặc để xoay vòng nhiều hơn đối với việc chơi game, bạn có thể nâng cấp tất cả lên tới RTX 2080 Super. Phần tốt nhất? Mặc dù khá nhỏ và di động, mọi thứ đều được mô đun hóa và có thể nâng cấp để mở rộng trong tương lai.

Đọc bài đánh giá chuyên sâu Dell XPS 8930 SE của chúng tôi

Máy tính để bàn chơi game tốt nhất: HP Omen Obelisk

*

Tại sao bạn nên mua cái này: Hiệu suất tuyệt vời được đóng gói trong một thiết kế sạch sẽ mang lại cho máy tính để bàn này một sự rung cảm trưởng thành hơn.

Dành cho ai: Những game thủ PC không muốn xây dựng hệ thống của riêng họ.

Tại sao chúng tôi chọn HP Omen Obelisk :

Không phải ai cũng có thời gian hay sở thích để xây dựng PC chơi game của riêng mình từ đầu. HP Omen Obelisk mang đến cho bạn hầu hết các lợi ích của việc xây dựng hệ thống của riêng bạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Việc nâng cấp cực kỳ dễ dàng, cung cấp các cấu hình gần như vô hạn, và vẫn cho bạn cái nhìn qua kính cường lực ở chế độ chơi game phát sáng của bạn.

Bạn có thể tiết kiệm một chút tiền bằng cách chọn các bộ phận ít mạnh hơn mà không làm giảm hiệu suất. Đơn vị đánh giá của chúng tôi, có thể được tìm thấy với mức giá thấp nhất là 1.700 đô la khi bán, đi kèm với bộ xử lý thế hệ thứ 8 cũ hơn và Nvidia RTX 2080. Trong cấu hình này, ngay cả các trò chơi yêu cầu đều có thể chơi ở độ phân giải 4K và hầu hết các trò chơi trong bài đánh giá của chúng tôi đã chơi ở khoảng 100 FPS khi bước xuống 1440p. Nếu bạn cần nhiều hiệu suất hơn trên đường, tòa tháp rộng rãi giúp việc nâng cấp trở nên đơn giản và dễ dàng.

Giờ đây, bạn có thể định cấu hình Obelisk trở thành PC chơi game mạnh nhất mà bạn có thể tưởng tượng, với tối đa Core i9-9900K và RTX 2080 Ti.

Đọc bài đánh giá chuyên sâu HP Omen Obelisk của chúng tôi

Máy tính để bàn tất cả trong một tốt nhất: Apple iMac 5K (2019)

*

Tại sao bạn nên mua cái này:  Silicon được cập nhật bên trong một thiết kế mang tính biểu tượng cho phép iMac nổi bật so với đối thủ.

Dành cho ai: Chuyên gia và người dùng gia đình đang tìm kiếm máy tính đa năng nhỏ gọn, đẹp và mạnh mẽ

Tại sao chúng tôi chọn Apple iMac 5K (2019):

Hình bóng của iMac đã không thay đổi nhiều trong khoảng bảy năm nay, một minh chứng cho bản chất lâu dài của thiết kế của Apple. Năm nay, Apple đã cập nhật iMac 5K để cung cấp cho các bộ phận mạnh mẽ hơn nữa để đáp ứng nhu cầu đói năng lượng của các công tố viên. Được trang bị bộ vi xử lý Intel i9-9900K 8 nhân thế hệ thứ tám, phiên bản 5K của tất cả trong một của Apple là phiên bản nhanh nhất chúng tôi đã thử nghiệm và cho phép người dùng máy tính để bàn trải nghiệm đồ họa máy tính để bàn rời rạc mà không cần phải bước lên iMac Pro đắt hơn hoặc Mac Pro mới được thiết kế lại.

Khung vẽ 27 inch trên iMac này không dành cho chơi game, nhưng nó phù hợp với các tác vụ như chỉnh sửa video và ảnh, tác vụ văn phòng và tiêu thụ phương tiện. Và nhờ màn hình có độ tương phản cao, sáng, hỗ trợ 100% không gian màu sRGB, nó vẫn phù hợp với các biên tập viên.

Mặc dù có khung gầm cũ hơn nhưng 2019 iMac 5K vẫn là một thiết bị đa năng gần như hoàn hảo. Mặc dù nó không hỗ trợ đăng nhập sinh trắc học và hỗ trợ màn hình cảm ứng vẫn vắng mặt, nhưng máy tính để bàn này cung cấp hiệu suất nhanh trong một yếu tố hình thức nhỏ gọn với một khung vẽ lớn để tạo và tiêu thụ nội dung.

Đọc bài đánh giá chuyên sâu về Apple iMac 5K (2019) của chúng tôi

Máy tính để bàn tốt nhất để chỉnh sửa video: Adamant Ryzen Threadripper Professional PC

*

Tại sao bạn nên mua cái này:  Nó có hiệu suất hoàn toàn lố bịch và hàng đống tùy chọn tùy chỉnh.

Dành cho ai: Sáng tạo và kinh doanh với túi tiền sâu.

Tại sao chúng tôi chọn PC chỉnh sửa video Adamant Ryzen Threadripper Pro:

PC của Adamant có thể không phải là thứ quyến rũ nhất ngoài kia, nhưng chúng rất tiên tiến khi nói về hiệu suất. Thể thao các CPU AMD Threadripper 3000 công suất cao mới nhất, bao gồm 3960X và 3970X, với tối đa 32 lõi, không có gì có hiệu năng đa luồng hơn hệ thống này. Bây giờ hỗ trợ ngay cả 3990X với 64 lõi, bạn có thể được đảm bảo rằng hệ thống này sẽ tăng vọt qua kết xuất Premiere của bạn.

Bên cạnh CPU 32 lõi có bộ nhớ tốc độ cao lên tới 256GB, các tùy chọn cho terabyte trên terabyte dung lượng lưu trữ nhanh và lựa chọn GPU giữa các thẻ máy trạm cơ bản để hiển thị hiệu ứng đặc biệt chung và thẻ trình tạo công suất cao có giá hàng nghìn đô la. Mô hình cơ sở có tất cả sức mạnh bạn cần để chỉnh sửa nhanh, nhưng nếu bạn cần nhiều hơn cho một số tác vụ cụ thể, thì đó là để mua.

Vẫn tốt hơn, với tính năng làm mát bằng nước tích hợp, hệ thống này không chỉ giữ mát mà còn yên tĩnh. Không cần phải có một tuabin gió trong nhà của bạn chỉ để có được một PC chỉnh sửa video nhanh. Hệ thống này từ Adamant đánh dấu vào tất cả các hộp.

Nếu giá hơi cao, Adamant sẽ cung cấp các hệ thống với Ryzen 3950X và 3900X chính thống, có 16 và 12 lõi. Các tùy chọn này vẫn sẽ là máy chỉnh sửa tuyệt vời và sẽ có giá thấp hơn.

Máy tính để bàn tốt nhất cho sinh viên: Dell G5 Gaming Desktop

*

Tại sao bạn nên mua cái này: Nó có hiệu suất tuyệt vời cho giá cả.

Xem thêm: Đế Tản Nhiệt Tốt Nhất Cho Laptop, +15 Đế Tản Nhiệt Laptop Tốt Nhất (2021)

Dành cho ai: Học sinh, gia đình, game thủ mới vào nghề

Tại sao chúng tôi chọn Máy tính để bàn Dell G5:

Khi chọn máy tính để bàn tốt nhất, chúng tôi muốn một cái gì đó có thể làm mọi thứ với giá cả phải chăng. Đó là Dell G5 Gaming Desktop cho một tee. Ngay cả mô hình cơ sở $ 580 của nó là PC cứng, bao gồm GTX 1650 và bộ xử lý Core i3 lõi tứ. Đó là sức mạnh lớn đối với hầu hết sinh viên, cho dù bạn đang làm việc trong một dự án video, chỉnh sửa ảnh, mã hóa trò chơi hay chỉ viết bài nghiên cứu của bạn.

Mặc dù hầu hết các sinh viên sẽ có thể có được một máy tính để bàn rẻ tiền với bộ xử lý có thẩm quyền, ngày càng nhiều trường yêu cầu các dự án dựa vào sức mạnh đồ họa nhiều hơn trong chương trình giảng dạy và có GPU rời sẽ có lợi. Máy tính để bàn chơi game G5 của Dell, mặc dù được bán trên thị trường như một thiết bị chơi game rẻ tiền, cung cấp mặt trước với Core i9-9900K và các tùy chọn cho đồ họa rời cho đến Nvidia RTX 2080.

Với việc giảm giá gần đây làm cho hệ thống này thậm chí còn cạnh tranh hơn, đây là thời điểm tuyệt vời để mua.

Đọc bài đánh giá chuyên sâu về Dell G5 Gaming Desktop của chúng tôi

Máy tính để bàn nhỏ gọn tốt nhất: Apple Mac Mini

*

Tại sao bạn nên mua cái này: Nó nhỏ bé và mạnh mẽ.

Dành cho ai: Người hâm mộ Apple bị hạn chế về ngân sách và không gian.

Tại sao chúng tôi chọn Apple Mac Mini:

Mac Mini của Apple có thể bị bỏ quên nhiều nhất trong phần cứng của công ty – đó là cho đến khi phiên bản 2018 xuất hiện bất ngờ. Chiếc Mac Mini này thực sự thể hiện ý tưởng về một chiếc máy tính thu nhỏ và không hề kén chọn phần cứng bên trong. Nó đắt hơn một chút so với các lần lặp trước của hệ thống vi mô, nhưng với CPU Intel sáu nhân thế hệ thứ 8 ở trung tâm và bộ nhớ lên tới 64GB, nó có thể dễ dàng vượt qua các tác vụ điện toán chung.

Tuy nhiên, Mac Mini không có nhược điểm. Mặc dù nó lý tưởng cho phần lớn nhu cầu điện toán của bạn, việc thiếu hỗ trợ đồ họa rời và RAM không thể nâng cấp khiến đây trở thành lựa chọn không lý tưởng cho các game thủ và người dùng PC đang tìm kiếm sự linh hoạt trong máy tính để bàn. May mắn thay, Apple đã đưa ra một số quyết định thông minh trong việc thiết kế hỗ trợ Mac Mini – Thunderbolt 3 có nghĩa là bạn có thể thêm GPU bên ngoài và SSD đi kèm là một trong những ổ đĩa nhanh nhất chúng tôi đã thử nghiệm trên hệ thống. Và mặc dù giá cả tăng vọt, Mac Mini là một trong những cách hợp lý nhất để tham gia hệ sinh thái MacOS.

Đối với hầu hết người dùng gia đình và văn phòng, Mac Mini sẽ là máy tính để bàn nhanh và có khả năng xử lý hầu hết các tác vụ văn phòng, duyệt web và tiêu thụ phương tiện của bạn. Hầu hết người dùng sẽ hài lòng với tốc độ MacOS chạy trên bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 được nâng cấp cho hầu hết các công việc điện toán của bạn. Cho rằng Apple không thấy cần phải cập nhật phiên bản trước của máy tính để bàn này trong năm năm, nếu lịch sử là bất kỳ dấu hiệu nào, mô hình năm nay sẽ có thể duy trì liên quan trong bao lâu.

Đọc bài đánh giá chuyên sâu về Apple Mac Mini của chúng tôi

Cách chúng tôi kiểm tra

Bạn đã đọc đánh giá của chúng tôi. Bạn đã đọc kết luận của chúng tôi. Và bây giờ bạn đang tự hỏi làm thế nào chúng ta đến với họ.

Đánh giá thường thiếu bối cảnh. Chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm và phân tích các điểm tốt hơn của hiệu suất máy tính để bàn, nhưng làm thế nào để chúng ta đạt được những kết luận đó? Làm thế nào để chúng tôi kiểm tra các máy này?

Cho phép chúng tôi nâng tấm màn che. Ở đây chúng tôi sẽ giải thích các điểm chuẩn mà chúng tôi sử dụng để thử nghiệm khách quan và quan điểm mà chúng tôi tiếp cận các chủ đề chủ quan. Chúng tôi không hy vọng mọi người đồng ý với ý kiến ​​của chúng tôi, nhưng chúng tôi hy vọng rằng việc chia sẻ quy trình của chúng tôi sẽ giúp bạn trang bị tốt hơn để quyết định máy tính để bàn nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Mẹo nghiên cứu và mua hàng

Thương hiệu máy tính để bàn nào tốt nhất?Máy tính để bàn của tôi nên có SSD hay GPU?Bộ xử lý nào tốt nhất cho máy tính để bàn?Máy tính để bàn của tôi nên có USB-C hoặc Thunderbolt 3?Thương hiệu máy tính để bàn nào tốt nhất?

Chọn máy tính để bàn phù hợp để phục vụ nhu cầu của bạn trong vài năm tới có thể là một quyết định áp đảo, với sự lựa chọn lớn của các mẫu trên kệ cửa hàng và trực tuyến. Tuy nhiên, may mắn thay, trừ khi bạn đang tìm kiếm một mô hình đặc biệt thích hợp – như máy tính để bàn cực kỳ nhỏ gọn hoặc máy được trang bị nhiều card đồ họa – hầu hết các hệ thống hiện nay đều có các thành phần tương tự bên trong, vì vậy bạn có thể mong đợi hiệu năng tương đương cho các hệ thống được trang bị các thành phần tương tự . Một số đắt hơn so với những người khác, nhưng các tùy chọn là có.

Với hiệu suất vượt trội, điều này giải phóng bạn để xem xét một số tính năng độc đáo hơn, như thiết kế độc đáo của máy tính để bàn và hỗ trợ sau mua của nhà sản xuất. Để được hỗ trợ, Apple thường giành chiến thắng với Genius Grove – trước đây được gọi là Genius Bar – nơi bạn có quyền truy cập trực tiếp để hỗ trợ tại nhiều địa điểm bán lẻ của công ty.

Nếu bạn đang tìm kiếm hỗ trợ mở rộng, bạn sẽ tốt hơn với máy tính để bàn cấp doanh nghiệp từ các thương hiệu như Dell, HP và Lenovo. Máy tính để bàn doanh nghiệp đắt hơn một chút so với các đối tác tiêu dùng, nhưng chúng được kiểm tra nghiêm ngặt và thường đi kèm với các nâng cấp bảo hành tùy chọn bao gồm sửa chữa tại chỗ, bảo vệ thiệt hại ngẫu nhiên và các tùy chọn bảo hiểm mở rộng ngoài bảo hành một năm tiêu chuẩn có thể giúp để kéo dài tuổi thọ của khoản đầu tư của bạn.

Máy tính để bàn của tôi nên có SSD hay GPU?

SSD và card đồ họa là những nâng cấp cao cấp sẽ có giá trị để giúp máy tính để bàn của bạn chạy trơn tru trong nhiều năm. Giá SSD đã giảm trong những năm gần đây, nhưng bạn không cần phải chi tiêu quá nhiều cho một ổ đĩa trạng thái rắn dung lượng cao để gặt hái những phần thưởng. Thay vào đó, sinh viên với ngân sách có thể sử dụng chiến lược ổ đĩa kép, kết hợp ổ SSD tốc độ và dễ quản lý hơn với đủ dung lượng để lưu trữ HĐH và các ứng dụng được sử dụng thường xuyên, trong khi sử dụng ổ cứng mở rộng và ít tốn kém hơn để chứa các tệp lớn hơn.

Ngoài dung lượng lưu trữ, bạn cũng sẽ muốn khám phá dung lượng bộ nhớ bạn muốn trên máy tính để bàn của bạn và hầu hết các PC hiện nay sẽ cung cấp ít nhất 8GB RAM. 16 GB đáng giá cho các game thủ và người dùng web nặng, nhưng 32 GB trở lên chỉ thực sự hữu ích cho các tác vụ cao cấp như chỉnh sửa và kết xuất video.

Ngay cả khi bạn không phải là game thủ hoặc người tạo nội dung nặng, việc có đồ họa rời có thể có lợi. Với nhiều ứng dụng giảm tải một số công việc nặng nề từ bộ xử lý lên GPU, một card đồ họa phong nha có thể giúp tăng tốc một số tác vụ Office và duyệt web khi bật tính năng tăng tốc GPU.

Nhưng trong khi card đồ họa có thể giúp một số tác vụ, chức năng chính của chúng là chơi game và nếu bạn không làm điều đó, bạn không cần phải chi nhiều cho một thứ lớn, mạnh mẽ – đặc biệt là vì chúng có thể dễ dàng trở thành thành phần đắt nhất trong bạn hệ thống. Các thẻ cao cấp, như RTX 2080 hoặc 2080 Ti có khả năng dò tia của Nvidia là quá mức cần thiết, nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn tốc độ khung hình và chi tiết tuyệt vời. Nếu bạn muốn một cái gì đó tôn trọng ngân sách hơn, hãy xem xét một chiếc GTX 1660 Super hoặc RX 5600 XT tầm trung thay thế.

Bộ xử lý tốt nhất cho máy tính để bàn là gì?

CPU tốt nhất sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng máy tính để bàn của mình. Các game thủ muốn có hiệu năng tối đa sẽ muốn có Intel Core i9-9900K có thể ép xung được tìm thấy trên hầu hết các hệ thống cao cấp, trong khi những người sáng tạo nhìn vào tung hứng các tệp phương tiện lớn sẽ muốn thứ gì đó có nhiều lõi hơn. Điều đó có nghĩa là AMD, cung cấp chip 12 và 16 lõi dưới dạng Ryzen 3900X và 3950X.

Nếu bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn, bạn sẽ muốn sử dụng CPU Threadripper 3000 của AMD, cung cấp tới 64 lõi, mặc dù chúng khá đắt.

Nếu bạn làm việc chủ yếu trên các tệp Office và sử dụng máy tính để bàn của bạn để duyệt web, việc thu nhỏ xuống Intel Core i5 hoặc Core i7 hoặc CPU Ryzen 7 hoặc Ryzen 5, sẽ giúp tiết kiệm đáng kể mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất.

Máy tính để bàn của tôi nên có USB-C hoặc Thunderbolt 3?

USB-C đang bắt đầu xuất hiện trong các bản dựng máy tính để bàn nhiều hơn, nhưng nó vẫn phổ biến hơn trên máy tính xách tay. Điều đó không thực sự cần thiết, vì có rất nhiều cáp USB-A đến USB-C ngoài kia, nhưng nếu đó là điều bắt buộc đối với bạn, hãy theo dõi trường hợp hệ thống mới của bạn xuất hiện. Điều đó sẽ hoặc không có USB -C là tiêu chuẩn.

Xem thêm: Top 10 Nhà Cung Cấp Hosting Tốt Nhất Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Thunderbolt 3 thậm chí còn ít phổ biến hơn trên máy tính để bàn, mặc dù nó cung cấp băng thông lớn nhất cho bất kỳ kết nối có dây dựa trên USB nào có sẵn tại thời điểm này. Nếu bạn muốn, bạn sẽ cần phải đi với một hệ thống Intel, mặc dù nếu nó không chuẩn trên khung hoặc bo mạch chủ, bạn luôn có thể nhận được thẻ bổ trợ PCI-Express có nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *