Đăng tải 09/06/2020 15:54 – Trung Lê

Bạn muốn mua một máy tính bảng tốt để đọc sách điện tử và nghe audiobook? Đây là những máy tính bảng tốt nhất để đọc trong năm 2020 mà bạn nên xem xét.

Đang xem: Máy tính bảng nào đọc sách tốt nhất

Đọc sách điện tử đã tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua và xu hướng đã bắt đầu chuyển sang audiobook. Cả hai chức năng là phải cho một máy tính bảng đọc lý tưởng để đảm bảo sự liên quan của nó qua nhiều năm. Sự phổ biến ngày càng tăng của sách điện tử cũng đã thúc đẩy số lượng nền tảng và thiết bị bạn có thể truy cập chúng và audiobook của bạn trên đó. Tại thời điểm này, bạn có hai tùy chọn, hoặc chọn một trình đọc sách điện tử chuyên dụng hoặc nhận một máy tính bảng có thể cài đặt ứng dụng Sách điện tử mà bạn chọn để bắt đầu.

Chúng ta hãy nói sâu hơn một chút về hai tùy chọn bạn có khi tìm kiếm một trình đọc sách điện tử.

Máy đọc sách điện tử

Máy đọc sách điện tử hầu như luôn được ưa thích hơn máy tính bảng vì chúng có một nhiệm vụ và chúng làm rất tốt. Hầu hết các trình đọc sách điện tử hiện đại đều đi kèm với màn hình e-ink giống như giấy có kết cấu không chói như máy tính bảng.

Màn hình E-ink cực kỳ tiết kiệm điện và các thiết bị như Kindle của Amazon chỉ yêu cầu sạc một lần một vài tuần, tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. Không có máy tính bảng nào có thể theo dõi hiệu suất pin của chúng, chứ đừng nói đến việc kết hợp nó. Thêm vào đó, những độc giả này rẻ hơn nhiều so với máy tính bảng cho họ ưu thế.

Dưới đây đề cập đến một số khuyến nghị của chúng tôi về máy đọc sách điện tử tốt nhất.

Amazon Kindle Paperwhite

Amazon Kindle Paperwhite là một bước tiến từ trình đọc Kindle cơ bản. Nó đóng gói màn hình độ phân giải cao hơn, sáng hơn, làm cho văn bản dễ đọc ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Mặc dù nó có các viền xung quanh dày hơn một chút so với lớp cơ bản, nhưng nó có mặt kính phía trước phẳng và màn hình không chìm trong vỏ máy tính bảng.

*

Cùng với đó, mô hình cơ sở của trình đọc sách điện tử Kindle này cung cấp dung lượng lưu trữ 8GB, đủ để lưu trữ hàng ngàn cuốn sách cùng một lúc. Nó hỗ trợ phát lại audiobook thông qua dịch vụ Audible của Amazon bằng tai nghe Bluetooth. Một mô hình 32 GB được khuyến nghị cho audiobook vì chúng chiếm nhiều không gian hơn so với sách điện tử. Mô hình này là chống giật gân, quá, làm cho nó hoàn hảo để sử dụng bên hồ bơi.

Amazon Kindle 2019

Phiên bản 2019 của Amazon Kindle cấp nhập cảnh mang đến một vài tính năng từ các mẫu Kindle đắt tiền hơn. Amazon đã bao gồm tính năng đèn pha trong mô hình cơ bản của họ trong năm nay nhằm tăng cường khả năng của nó. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng theo cách thủ công, mặc dù vậy, độ sắc nét hiển thị của nó vẫn giữ nguyên ở mức 167 PPI.

*

Giống như các model khác, Kindle 2019 cũng hỗ trợ tính năng Audible mà bạn có thể nghe bằng tai nghe Bluetooth. Bạn có thể nhận thiết bị này trong bộ nhớ trong 4GB hoặc 32GB. Phù hợp với mong đợi của chúng tôi từ những người đọc sách điện tử như vậy, mẫu Kindle này tồn tại trong vài tuần cho một lần sạc, nhưng số dặm của bạn có thể thay đổi.

Máy tính bảng để đọc sách tốt nhất 2020

Không giống như các trình đọc sách điện tử chuyên dụng, máy tính bảng là thiết bị linh hoạt hơn nhiều, không được thiết kế để giới hạn trong một tác vụ. Bạn có thể linh hoạt cài đặt bất kỳ ứng dụng sách điện tử hoặc sách nói theo ý thích của mình mà không bị khóa trong một hệ sinh thái.

Thêm vào đó, với một chiếc máy tính bảng, bạn có thể mang theo một thiết bị có thể làm cả hai việc thay vì mang theo một đầu đọc chuyên dụng. Chúng tôi thấy các máy tính bảng có kích thước màn hình 7 và 8 inch là phù hợp nhất để đọc khi đang di chuyển và đây là một số khuyến nghị của chúng tôi.

Apple iPad Mini

Máy Apple nhỏ gọn chỉ là thiết bị hoàn hảo để đọc khi đang di chuyển với thiết kế nhỏ gọn. Với iPad Mini 2019 có màn hình True Tone, đọc trên máy tính bảng 8 inch sẽ là một trải nghiệm thú vị. Nói về điều này, màn hình IPS thực sự sắc nét hơn ở mật độ điểm ảnh là 324 PPI.

*

Giống như hầu hết tất cả các sản phẩm của Apple, iPad Mini có thân máy bằng kim loại tạo cảm giác cao cấp, đặc biệt là chống lại nhựa. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần là vào App Store và tải xuống ứng dụng sách điện tử hoặc sách nói yêu thích của bạn. Tuy nhiên, thiết kế tái chế của nó có thể khiến bạn thất vọng mặc dù model 2019 hỗ trợ Apple Pencil ( thế hệ thứ 1 ).

Huawei MediaPad M5 8 & M6 8

Về phía phổ của Android, chúng tôi đã tìm thấy các biến thể 8 inch của Huawei MediaPad M5 và MediaPad M6 mới ra mắt là những sản phẩm tuyệt vời. Cả hai đều có chung màn hình hiển thị với kích thước 8.4 inch và có độ phân giải 2560 x 1600 pixel. Ở tỷ lệ khung hình 16:10, bạn có thêm không gian dọc để vừa với toàn bộ trang trên màn hình.

Xem thêm: Các Phương Pháp Và Chi Phí Mổ Xoang Ở Đâu Tốt Nhất (Từng Phương Pháp)

*

Huawei gần đây đã nâng cấp M5 lên M6 với một số thay đổi nhỏ, nhưng hai thiết bị phần lớn vẫn giữ nguyên. Họ đi kèm với nội bộ cao cấp, vì vậy hiệu suất sẽ không phải là một vấn đề với một trong hai. Cửa hàng Google Play được trang bị một số ứng dụng sách điện tử tốt nhất và máy tính bảng có không gian rộng rãi để lưu trữ toàn bộ bộ sưu tập audiobook của bạn.

Samsung Galaxy Tab A 8.0 với bút S

Galaxy Tab A 8.0 của Samsung có bút S Pen là một trong những thiết bị loại, thật không may, không có sẵn rộng rãi. Thiết bị nhỏ gọn này có S Pen tích hợp khiến nó trở thành máy tính bảng ghi chú lý tưởng khi đang di chuyển. Yếu tố hình thức có thể quản lý của nó cho phép nó được giữ trong một tay trong khi đọc.

*

Màn hình đi kèm rất sáng và có độ phân giải HD đầy đủ, đây là một kịch bản cổ điển để đọc sách điện tử. Một giao diện người dùng của Samsung, dựa trên Android 9 Pie, được cài đặt sẵn trên máy tính bảng cho phép bạn truy cập vào một số tính năng S Pen mới hơn. Pin của nó, tuy nhiên, có thể đã tốt hơn.

Huawei MediaPad M5 Lite 8 / Honor Pad 5

Với giá dưới 200 USD, Huawei MediaPad M5 8 Lite, còn được gọi là Honor Pad 5 ở một số thị trường, là một trong những máy tính bảng có nhiều tính năng nhất trong phân khúc của nó. Đây là một mô hình năm 2019 và được cài đặt sẵn Android 9 Pie với lớp vỏ của Huawei chạy trên đỉnh. Điều này cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng mới nhất mà HĐH mang lại.

*

Là một người đọc sách điện tử, màn hình 8 inch của nó mang lại cho bạn không gian rộng rãi để đọc sách. Nó đủ sắc nét với độ phân giải FHD hiển thị văn bản không bị mờ và giữ cho mắt bạn không bị mỏi. Máy tính bảng Huawei sử dụng các bộ phận tầm trung, rất phù hợp để sử dụng hàng ngày, bao gồm cả việc đọc.

Samsung Galaxy Tab A 8.0 (2019) T290

Với mục đích đọc hoặc nghe audiobook, Galaxy Tab A 8.0 (2019) khó có thể làm bạn thất vọng với hiệu năng nhúng. Sức mạnh phần cứng của nó đủ tốt để xem qua những cuốn sách yêu thích của bạn vì nhiệm vụ không phải là đói tài nguyên. Hệ điều hành Android cho phép bạn truy cập vào một cửa hàng ứng dụng mạnh mẽ để tải xuống không chỉ đọc ứng dụng mà còn tải cả các ứng dụng khác.

*

Tương tự như các thiết bị khác trong danh sách, chiếc máy Samsung này tự hào có màn hình 8 inch, tuy nhiên, có độ phân giải HD với mật độ điểm ảnh 189 PPI. Nó không phải là chất lượng cao như các dịch vụ cao cấp khác nhưng sẽ tốt cho việc đọc thông thường. Máy tính bảng kéo dài 13,5 giờ trong bài kiểm tra tiêu chuẩn của chúng tôi nhưng chỉ đọc chắc chắn có thể kéo dài con số này.

Lenovo Tab M8

Các Lenovo Tab M8 (phê bình) đi kèm với hai độ phân giải màn hình tùy chọn-HD và full HD. Cho dù bạn chọn loại nào, trải nghiệm đọc của bạn sẽ không tệ chút nào, nhưng văn bản trên biến thể sau chắc chắn sẽ sắc nét hơn. Tuy nhiên, máy tính bảng đi kèm với phiên bản Android mới hơn, được hỗ trợ bởi các ứng dụng đọc phổ biến trong tương lai, ngay cả trong trường hợp, máy tính bảng không nhận được bất kỳ nâng cấp hệ điều hành nào.

*

Nếu bạn thường đi du lịch với trình đọc Sách điện tử của mình, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng Tab M8 đã tồn tại hơn 20 giờ trong thử nghiệm tiêu chuẩn của chúng tôi, điều đó có nghĩa là nó sẽ tiếp tục chạy trong thời gian dài giữa các lần sạc. Mặc dù bạn sẽ phải mang một cáp micro USB riêng cho bảng này vì nó thiếu cổng USB Type-C, ngày nay đang trở nên phổ biến. Ngoài ra, màn hình không phải là màn hình sáng nhất chúng tôi từng thấy, vì vậy sử dụng ngoài trời có thể là iffy.

Amazon Fire HD 8

Ngoài một loạt các trình đọc sách điện tử Kindle, Amazon còn có một danh mục máy tính bảng giá rẻ đi kèm với các ứng dụng và dịch vụ riêng của công ty. Sử dụng ứng dụng Kindle và Audible, bạn có thể mang theo toàn bộ thư viện bên mình. Điều này xảy ra trong khi có sự linh hoạt để sử dụng thiết bị như một máy tính bảng bình thường như xem video hoặc lướt internet.

*

Màn hình 8 inch của Fire HD 8 có độ phân giải HD vừa đủ để đọc văn bản trên màn hình một cách dễ dàng. Ngoài ra, hỗ trợ cho rảnh tay Alexa cũng được bao gồm một tùy chọn để sử dụng Đế sạc Show Mode. Thật không may, bạn sẽ không có quyền truy cập vào sự rộng lớn của Cửa hàng Google Play.

Amazon Fire 7

Bạn có thể nhận được máy tính bảng Fire 7 này nếu bạn không muốn gì ngoài thiết bị rẻ nhất cũng có thể đóng vai trò là một trình đọc sách điện tử không thường xuyên. Nó là một chiếc máy nhỏ gọn với màn hình 7 inch giúp dễ dàng mang theo và cầm bằng một tay. Tuy nhiên, nó không phải là màn hình sắc nét nhất xung quanh và chỉ tốt cho việc đọc thông thường.

*

Nó chia sẻ trải nghiệm phần mềm giống như các máy tính bảng Fire khác và thiếu hỗ trợ cho Play Store. Mặc dù vậy, không có ứng dụng nào của Amazon ngoài một số ứng dụng giải trí phổ biến của bên thứ ba dành cho máy tính bảng. Fire 7 hoạt động đủ tốt để đưa bạn qua phần đọc của bạn và một số thứ khác.

Lenovo Tab M7

Bây giờ, nếu bạn không có ý định làm nhiều thứ cho máy tính bảng của mình ngoài việc đọc và không muốn chi tiêu nhiều cho nó, thì Tab M7 có thể phù hợp với tổng thể. Đây là một máy tính bảng rẻ tiền của Lenovo, tập trung vào chất lượng xây dựng, điều mà chúng tôi không có khiếu nại, nhờ sử dụng kim loại. Giống như chúng tôi đã nói trước đây, kích thước màn hình 7 inch là đủ để xem qua sách của bạn mà không cần thêm số lượng lớn.

Xem thêm: Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Và Tránh Bị Lừa Đảo, 6 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Không Cần Vốn

*

Tab M7 cung cấp thời lượng pin tốt, mặc dù không tốt bằng M8, nhưng bạn sẽ ổn trong vài giờ đọc trong một lần sạc. Nó có màn hình tốt và chạy phiên bản Android 9 Pie sạch hơn. Điều này đặc biệt có lợi vì bạn có quyền truy cập vào thư viện đầy đủ của Cửa hàng Play, không giống như các dịch vụ khác trong phạm vi giá này không hỗ trợ cửa hàng ứng dụng của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.