Vấn đề ô nhiễm ngày càng trầm trọng khiến cho nguồn nước uống hàng ngày không đảm bảo được vệ sinh, vì vậy máy lọc nước là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình. Tìm hiểu máy lọc nước RO tại Việt Nam, có đến gần 150 hãng máy lọc nước cung cấp trên thị trường, một số hãng máy lọc nước nổi bật như AOsmith, Kangaroo, Karofi, Sunhouse, Paragon, Mitsubishi Cleansui… Bài viết này mình sẽ phân tích sâu về sản phẩm máy lọc nước RO của các hãng, tư vấn máy lọc nước RO loại nào tốt nhé!

Máy lọc nước RO là gì?

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét. Ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Đang xem: Máy lọc nước nào tốt nhất 2015

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 1″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 1″>

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Cấu tạo của sơ đồ điện máy lọc nước: Bơm để hút nước từ nguồn lên hệ thống. Van điện để bật mở hệ thống. Van cao áp để đẩy nước vào bộ lọc nước RO. Van áp thấp để hỗ trợ tạo áp suất đẩy nước trong hệ thống.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 2″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 2″>

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 3″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 3″>

So sánh máy lọc nước nano và RO

Nhận xét về trình độ khoa học kỹ thuật: Máy lọc nước RO: phát minh của những năm 50 thế kỷ 20 được sử dụng ở Mỹ và toàn cầu. Máy lọc nước Nano: phát minh của những năm đầu thế kỷ 21 và có xu thế phát triển mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam.Nhận xét về cấu tạo của 2 loại máy lọc nước: Máy lọc nước RO: – Modul đầu tiên là bộ 3 lõi lọc có tác dụng bảo vệ và tăng tuổi thọ màng RO. – Lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước là lõi công nghệ RO. – Lõi lọc T33: từ 3 đến 5 lõi, T33 nằm ngang. – Bình tăng áp ( bình áp ). – Hệ thống điện gồm bơm, van áp, van từ, bộ điều khiển,… phục vụ cho hoạt động hệ thống. – Tủ/vỏ inox, sắt sơn tĩnh điện. Máy lọc nước Nano: – Sử dụng lõi lọc công nghệ vật liệu Nano. – Các lõi lọc được tích hợp nhiều cơ chế lọc trong 1 lõi.Nhận xét hiệu quả lọc nước và chất lượng nước sau lọc của 2 loại máy: Máy lọc nước RO: – Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu. – Lọc hóa học: điểm mạnh của RO là loại bỏ khoáng tốt ( TDS thấp ), tuy nhiên cần bổ sung khoáng có lợi cho cơ thể. Máy lọc nước Nano: – Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng tuyệt đối ( với cơ chế xử lý khuẩn kép ) nên không cần đun nấu. – Lọc hóa học: điểm mạnh của máy lọc nước Nano là giữ lại khoáng chất, rất phù hợp nguồn nước máy thành phố.Nhận xét lượng nước thải của 2 loại máy: Máy RO: lượng nước thải lớn từ 50% đến 70%, lãng phí nước trong quá trình sử dụng. Máy Nano: không nước thải.Nhận xét về chi phí điện 2 loại máy lọc nước: Máy lọc nước RO: khách hàng phải chi phí tiền điện khi sử dụng. Máy lọc nước Nano: không dùng điện.Nhận xét về tuổi thọ của hai loại máy: Máy lọc RO: bộ 3 lõi lọc định kỳ 3 tháng/lần, lõi RO từ 12 – 24 tháng, lõi T33 từ 12 – 18 tháng ( dùng Máy lọc Nano: lõi lọc chính từ 12 – 24 tháng, lõi lọc phụ từ 6 – 12 tháng ( dùng Nhận xét về độ an toàn của hai loại máy: Máy lọc nước RO: sử dụng điện, có nguy cơ hỏng phần điện tùy nguồn nước. Máy lọc nước Nano: không sử dụng điện, an toàn cho người sử dụng. Độ ổn định cao, gần như không có hỏng hóc nên chi phí sửa chữa gần như bằng 0.

Phân loại máy lọc nước ro theo chức năng sử dụng

Máy lọc nước ro công nghiệp: là loại máy lọc sử dụng trong công nghiệp, có thể gọi nó là máy lọc tổng dùng để sử dụng tại các nhà máy, khu công nghiệp hoặc các khu chung cư sẽ sử dụng được lọc tổng. Máy lọc nước tổng thường có giá khá cao, giao động trong khoảng vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 4″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 4″>

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 5″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 5″>

Phân loại máy lọc nước RO theo nguồn gốc xuất xứ

Máy lọc nước RO nhập khẩu nguyên chiếc

Máy lọc nước RO của Mỹ ( made in USA )

Một số thương hiệu máy lọc nước RO nhập khẩu: máy lọc RO Watts FLOWMATIC được đúc nguyên khối đã được NSF chứng nhận chất lượng theo thiêu chuẩn ANSI-58. Máy lọc nước RO thuộc dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược loại bỏ mọi tạp chất trong nước như: tạp chất rắn, chì, sắt, mangan, nitrate, vi khuẩn, virus, Chlorua, Đồng (Copper), (Radium 226/ 228), Mùi và mầu, Cadmium, Chromium (Trivalent), Perchlorate, Virus, vi khuẩn, Asen (thạch tín), Barium, Độ đục, Entamoeba, Fluoride, Toxoplasma, Selenium, Chromium (Hexavalent), Các chất rắn hoà tan (TDS), Nitrate / Nitrite. Cấu tạo đặc biệt của màng lọc RO chỉ cho các phân tử nước ( H₂O ) đi qua.Máy lọc Nano loại cao cấp dùng lõi Ceramic Doulton sản xuất tại Anh đang là công nghệ lọc nước số 1 tại Châu Âu về chức năng lọc cặn bẩn và vi khuẩn trên thế giới. Máy kết hợp với màng lọc UF ( Ultra Filtration ) kích thước khe lọc chỉ 0,01 mcr, lọc và loại bỏ hoàn toàn những cặn ô nhiễm có kích thước rất nhỏ và các vi khuẩn, vi rút gây hại cho cơ thể con người.Một số thương hiệu máy lọc nước Nano nhập khẩu: máy lọc nước Paragon, máy lọc nước Nano WAPURE công nghệ USA thế hệ mới đảm bảo chất lượng nguồn nước cho nhu cầu thiết yếu hằng ngày. Máy lọc nước Nano không dùng điện, không tạo ra nước thải, máy lại gọn nhẹ và độ bền cao, sử dụng cho nguồn nước máy hoặc nước thủy cục ô nhiễm.

Máy lọc nước RO sản xuất tại Việt Nam

Thương hiệu Sunhouse được biết đến là thương hiệu hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực sản xuất kinh doanh thiết bị đồ gia dụng. Máy lọc nước gia đình là sản phẩm không thể thiếu trong trong danh sách các sản phẩm của Sunhouse. Máy lọc nước RO Sunhouse có cấu tạo và chất lượng của một chiếc máy lọc nước RO cơ bản. Cấu tạo gồm bộ lõi lọc thô giúp loại bỏ các tạp chất như rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy, khí gây mùi và chất hữu cơ trong nước, màng lọc RO Dow Filmtec giúp loại bỏ virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng, các lõi lọc chức năng giúp bổ sung vi khoáng và tăng cường bị ngọt tự nhiên của nước.

Máy lọc nước RO của Nhật Bản

Aquastar là sản phẩm đến từ Nhật Bản, thương hiệu lọc nước này áp dụng công nghệ nano và các khoáng thạch tự nhiên, có khả năng sát khuẩn rất mạnh và tăng khoáng chất trong nước. Máy áp dụng 6 lõi, loại bỏ vi khuẩn và tạo khoáng: Lõi lọc bằng gốm ceramic: giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus và cặn bẩn. Carbon hoạt tính: lõi có chứa các hạt carbon hoạt tính, giúp khử mùi màu sắc. Clo KDF-55+ Titanium Alloy+ FIR: giúp tăng lượng oxy trong nước, chống oxy hóa. Energy Converter + Alkaline FIR Ball: giúp sắp xếp và chia nhỏ các phân tử nước làm ổn định độ PH. Tourmaline Filter: tác dụng sản sinh ion âm, khử mùi trong nước , làm giảm mệt mỏi, nâng cao tinh thần. Nano Sliver: giúp khử khuẩn nhanh chóng, chống độc và loại bỏ các vi khuẩn, virus.

Máy lọc nước ro của Trung Quốc

Phân loại máy lọc nước ro theo số lõi lọc

Máy lọc nước ro 7 lõi

Máy lọc nước RO 7 lõi trên thị trường đều khá giống nhau về cấu trúc, mình sẽ phân tích chi tiết về sản phẩm của một hãng bất kỳ dựa trên những tiêu chí sau: công suất > 10 Lít/giờ, vỏ tủ kính cường lực cao cấp, sử dụng công nghệ diệt khuẩn NANO SILVER, loại bỏ các tạp chất trong nước gây ung thư hoặc viêm da dị ứng, khử mùi và làm mềm nước, cân bằng độ pH.

Lõi lọc 1: Nguyên liệu: Sợi PP có khe lọc 5 micron. Chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước > 5 micron. Tuổi thọ: 3 tháng ( ~ 18.000 lít ). Lõi lọc 2: Nguyên liệu: Than hoạt tính dạng hạt. Chức năng: Hấp phụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, các loại hóa chất độc hại … Tuổi thọ: 6 tháng ( ~ 27.000 lít ). Lõi lọc 3: Nguyên liệu: Sợi PP có khe lọc 1 micron. Chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước > 1 micron. Tuổi thọ: 9 tháng ( ~ 36.000 lít ). Lõi lọc 4 ( màng RO ): Nguyên liệu: Màng RO thẩm thấu ngược, có khe lọc đạt 0,0001 micron. Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hoàn toàn trong nước, các Ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý – hoá của nó. Tuổi thọ: 2 – 4 năm ( ~ 90.000 lít ). Lõi lọc 5: Nguyên liệu: Than hoạt tính dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano Bạc. Chức năng: Cân bằng PH, khử mùi hôi, tạo khoáng và vị ngọt của nước, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước. Tuổi thọ: 1 năm ( ~ 52.000 lít ). Lõi lọc 6: Nguyên liệu: Hạt bóng gốm. Chức năng: Bức xạ hồng ngoại, tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy cho nước giúp nước lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và tránh khô da. Tuổi thọ: 1,5 năm ( ~ 52.000 lít ). Lõi lọc 7: Nguyên liệu: Alkanline. Chức năng: Tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính giúp trung hòa các a xít dư thừa trong cơ thể. Tuổi thọ: 1,5 năm ( ~ 52.000 lít ).

Máy lọc nước ro 8 lõi

Đặc điểm nổi bật: kế thừa lại 7 lõi trên với chức năng tương tự ( xin vui lòng xem bên trên ). Lõi lọc số 8 làm từ đá Maifan bổ sung các khoáng chất cho nước. Công nghệ Nano Silver giúp loại bỏ đến 99.9 % vi khuẩn trong nước. ​Máy lọc nước có công suất lọc mạnh mẽ từ 10 – 15 lít/giờ.

Máy lọc nước ro 9 lõi

Đặc điểm nổi bật: kế thừa lại 8 lõi trên với chức năng tương tự ( xin vui lòng xem bên trên ). Lõi số 9 Lõi ORP giúp bổ sung các dưỡng chất ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, hỗ trợ làm giảm quá trình oxy hoá. Thay lõi sau 12 – 18 tháng sử dụng.

Tư vấn một số hãng máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO của hãng Aosmith

AOSmith là thương hiệu lâu đời của Mỹ, đã có lịch sử hơn 140 năm hình thành và phát triển, được người tiêu dùng khắp thế giới biết đến với hàng loạt sản phẩm, công nghệ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Sản phẩm máy lọc nước AOSmith có mặt tại Việt Nam vào khoảng năm 2015 sau khi đã ghi dấu ấn mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tích tiêu thụ ấn tượng tại các thị trường lớn như Mỹ, Canada, các nước Châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc. Sản phẩm máy lọc nước AOSmith thiết kế từ vỏ máy bên ngoài đến các thiết bị bên trong đều bằng chất liệu cao cấp, bền chắc, hoàn thiện, không có chi tiết thừa. Vỏ máy màu sáng đẹp, sang trọng, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Đây là công nghệ được cấp quyền sáng chế độc quyền tại Mỹ của AOSmith, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng tối ưu, giúp tăng thêm 66% lượng nước tinh khiết, giảm tới 56% lượng nước thải ra ngoài và đặc biệt, kéo dài tuổi thọ màng lọc trung bình hơn 1.5 lần so với màng lọc RO thông thường. Với máy lọc nước thông thường, tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết là 1:3 còn máy lọc nước AOSmith là 1:1, có nghĩa cứ 10 lít nước, trải qua máy lọc nước AOSmith thì nước tinh khiết thu về 5 lít và nước thải 5 lít.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 6″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 6″>

Máy lọc nước RO Kangaroo

Những ưu điểm của máy lọc nước Kangaroo: Kangaroo có thiết kế đơn giản và tinh tế. Bên cạnh đó, Kangaroo tối ưu máy lọc nước của mình với thiết kế nhỏ gọn, thích hợp cho nhiều không gian. Đây là sản phẩm lọc nước thích hợp dùng trong gia đình, văn phòng, công ty, nhà hàng… Màng lọc R.O Filmtec giúp lọc nhanh, lọc hiệu quả cặn bẩn và vi khuẩn, cho nước đầu ra tinh khiết. Được trang bị 9 lõi lọc nước,máy cung cấp nước sạch, không tạp chất, thêm nhiều khoáng chất, độ ngọt tự nhiên. Vòi lấy nước tinh xảo, bền bỉ, dễ sử dụng: vòi lấy nước sáng bóng, dễ vệ sinh, lấy nước tiện lợi bằng cách sử dụng cần gạt. Ngoài ra, đối với máy lọc nước Kangaroo nóng lạnh với 2 vòi nóng và lạnh thiết kế riêng biệt, tiện dụng. Đặc biệt, có khóa vòi nước nóng rất an toàn cho người dùng, nhất là với trẻ nhỏ. Tùy vào từng loại máy khác nhau mà có tỉ lệ lọc nước (tỉ lệ nước tinh khiết thu được và nước còn lại) khác nhau chẳng hạn như đối với máy lọc nước RO Hydrogen Kangaroo VTU KG100HA là 4/6. Tức là 10 lít nước lọc thì sẽ thu được 4 lít nước tinh khiết có thể uống được ngay và 6 lít nước còn lại. Còn đối với máy lọc nước RO Kangaroo VTU KG109A tỉ lệ này là 1/3,… Với phần nước còn lại vẫn đã qua tất cả màn lọc nên vẫn được gọi là nước sạch. Tuy không nên uống trực tiếp ngay vào cơ thể nhưng bạn vẫn có tái chế bằng cách rửa rau, rửa chén hay tắm gội.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 7″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 7″>

Máy lọc nước RO Karofi

Đặc tính của máy lọc nước Karofi tiêu chuẩn sRO: hệ thống lọc 9 cấp độ: Lõi số 5- GAC-T33: lõi có cấu trúc từ than hoạt tính của gáo dừa, có vai trò làm cho nước sạch có mùi vị ngon hơn, ngọt hơn rất nhiều, rất phù hợp với nhu cầu dùng của các bạn. Lõi số 6 – Lõi khoáng đá: lõi có cấu tạo từ khoáng đá hoặc than đá tự nhiên có tác dụng bổ sung chất khoáng tốt cho cơ thể chúng ta. Lõi số 7 – Lõi hồng ngoại xa: luôn có chứa những hạt bóng bao gồm có tác dụng hấp thụ năng lượng nhiệt từ bên ngoài để có thể phát ra các tia hồng ngoại xa khiến cho nước được hoạt hóa và dễ đi vào máu hơn. Lõi số 8 – Lõi Nano Silver: có vai trò tiêu diệt tới 99,99% vi khuẩn có trong nước. Đèn UV – Được lắp đặt tại vị trí trong cùng trong hệ thống lọc nước thông minh Karofi: đèn UV có công dụng ngăn chặn 100% nguy cơ tái nhiễm khuẩn của nguồn nước tại quá trình lưu thông trong hệ thống lọc. Linh phụ kiện hiện đại nhất: bình áp nhựa thép Hybrid rất bền, van điện từ KSD tự động, vòi Karofi với công nghệ Mỹ, tủ IQ sang trọng, bơm hút Karofi có thể hút sâu.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 8″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 8″>

Máy lọc nước RO Sơn Hà

Sơn Hà là một trong số những thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thiết bị gia đình và đồ kim khí, thương hiệu nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam và Quốc tế. Các sản phẩm của sơn Hà được người tiêu dùng bình chọn và tin tưởng … Một vài năm trở lại đây, tập đoàn này bắt đầu nghiên cứu và lấn sân sang lĩnh vực sản xuất máy lọc nước gia đình. Năm 2014, Sơn Hà đã cho ra mắt sản phẩm máy lọc nước đầu tiên với phương châm “vì sức khỏe người Việt”. Thông qua đó, tập đoàn Sơn Hà hướng đến mục tiêu xây dựng hình ảnh doanh nghiệp lớn mạnh , mang lại lợi ích tốt đẹp cho cộng đồng.Chức năng công dụng của máy lọc nước Sơn Hà: Cũng giống như các dòng máy RO khác trên thị trường, máy lọc nước Sơn Hà được tích hợp hệ thống lọc từ 7 – 9 lõi, trong đó màng lọc RO được coi là trái tim của sản phẩm máy. Sản phẩm sử dụng công nghệ thẩm thấy ngược, với cấu tạo các lỗ lọc siêu nhỏ ( chưa đến 1 nanomet ), màng lọc RO có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, vi sinh vật và các ion kim loại nặng… cho nguồn nước đầu ra an toàn cho người sử dụng. Hệ thống lõi lọc thô và lõi lọc chức năng giúp tăng tuổi thọ của máy cũng như tạo vị ngọt, cân bằng pH cho nước giúp người dùng dễ sử dụng hơn. Ngoài ra còn có các lõi lọc chức năng có tác dụng bổ sung các ion khoáng cần thiết có lợi cho cơ thể, cân bằng độ pH trong nước, chống tái nhiễm khuẩn, hoạt hóa và chia nhỏ phân tử nước giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Máy được thiết kế tủ bằng kim loại chống gỉ với hoa văn độc đáo làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm. Trên mặt tủ có khay tiện lợi thuận tiện trong việc úp cốc chén, và dễ dang trong quá trình sử dụng. Máy hoạt động theo cơ thế tự động: tự động xả, tự động lọc rửa, tự động ngắt… dựa vào các van điện từ, van áp cao, áp thấp. Giá máy lọc nước Sơn Hà cũng ở mức vừa phải, dao động từ 4 – 7 triệu động, phù hợp với nhiều gia đình có mức thu nhập vừa và thấp.

Xem thêm: Autoliker – Auto Like Bot Me

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 9″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 9″>

Máy lọc nước Unilever

Chức năng của máy lọc nước Unilever Pureit ứng dụng công nghệ 5 bước lọc: So với các dòng máy lọc nước khác trên thị trường thì máy lọc nước Unilever Pureit có công suất khá khiên tốn khoảng 9 lít/1,5 – 2 giờ nên chỉ phù hợp sử dụng trong gia đình từ 2 – 3 người. Trên thực tế, cũng giống như một số máy lọc nước nano khác, máy lọc nước Unilever Pureit chỉ phù hợp khi sử dụng với nguồn nước đầu vào là nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn nước ăn uống. Còn đối với các nguồn nước ô nhiễm hay nước cứng thì sản phẩm này không hoạt động hiệu quả. Cụ thể đối với những nguồn nước này, hàm lượng các tạp chất, đá vôi, cặn bẩn và kim loại nặng rất lớn, khi nước đi qua các màng lọc nước máy lọc nước Unilever Pureit thì các chất này bị giữ lại trên bề mặt màng do đó màng sẽ nhanh chóng bị tắc và hiệu quả lọc sẽ không cao. Công suất lọc của máy ở mức thấy khoảng 9 lít/2 giờ khó đáp ứng được nhu cầu dùng nước của gia đình từ 4 người trở lên nhất là vào những giờ cao điểm.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 10″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 10″>

Máy lọc nước RO Aqua

Nguồn gốc xuất xứ: máy lọc nước Aqua công nghệ tới từ Nhật Bản và Hàn Quốc là sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của các gia đình Việt Nam. Máy lọc nước có màng R.O Filmtec được nhập khẩu từ Mỹ. Có công nghệ diệt khuẩn Nano Silver giúp nguồn nước sạch. Diệt khuẩn, tạo khoáng chất tốt cho cơ thể và loại bỏ đi 99,9% các loại vi khuẩn có trong nước. Với công suất cao 50 lít/ giờ. Điện áp sử dụng là 32 V. Lõi Alkaline làm tăng độ pH, tốt cho sức khỏe. Đây là loại máy có cấu tạo nhỏ gọn, đẹp và sang trọng sẽ giúp tiết kiệm điện tối đa, chỉ mất 2 số điện chạy liên tục trong vòng 1 tháng. Các sản phẩm của Aqua đều là các dòng cao cấp với chất lượng sản phẩm được khẳng định đồng bộ từ máy bơm cho tới màng R.O, van, vòi, ống dẫn, cút, khóa, … và nhiều chi tiết khác. Tiết kiệm được chi phí do sản xuất nước tinh khiết uống trực tiếp giá thành rẻ chỉ khoảng 40đ/ lít nước. Sản phẩm được thiết kế đẹp và rất dễ sử dụng. Tủ kính cường lực thế hệ mới siêu bền.Tính năng nổi bật của máy lọc nước Aqua: Lõi 1: Loại bỏ các tạp chất có kích cỡ lớn như rong, rêu, bọ gậy và các tạp chất khác… Lõi 2: Than hoạt tính dạng hạt sẽ khử toàn bộ mùi màu của nước, thấm hút một số chất độc hại, vi khuẩn và các kim loại nặng như sắt, chì… Lõi 3: Than hoạt tính dạng khối nén( CTO) kích thước 0.5 micron khử sạch sâu hơn các màu mùi của nước và các chất độc hại sau khi đi qua lõi 2 Lõi 4: Màng R.O (màng thẩm thấu ngược) với kích cỡ 0.1 nanomet sẽ ngăn chặn tới 99% các chất độc hại như Asen, thủy ngân, chì, thuốc trừ sâu và các vi khuẩn gây hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Lõi 5: Than hoạt tính dạng hạt (T33) có chức năng cân bằng lại vị thanh mát tự nhiên của nước, tạo vị ngọt mát và bổ sung thêm một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Lõi 6: Đá khoáng bổ sung vi khoáng có lợi cho cơ thể. Lõi 7: Hồng ngoại, giúp nước được hoạt hóa, dễ hấp thụ vào máu, giúp cơ thể dẻo dai. Lõi 8: Nano Bạc chống tái nhiễm khuẩn, tiêu diệt 100% vi khuẩn xâm nhập từ không khí vào nước.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 11″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 11″>

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 12″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 12″>

Máy lọc nước RO Tân Á Đại Thành

Tân Á Đại Thành được biết đến là thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm bình đựng nước, bình nước nóng lạnh, chậu rửa inox và các thiết bị phòng bếp và phòng tắm. Các sản phẩm của Tân Á được người tiêu dùng đánh giá cao. Là đơn vị số 1 Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm kim khí gia dụng và thiết bị ngành nước, Tân Á Đại Thành đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng bằng những sản phẩm chất lượng, hữu ích. Máy lọc nước Tân Á được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Máy được trang bị tủ inox cao cấp chống gỉ, kieru dáng máy khá sang trọng bắt mắt. Máy hoạt động với điện ấp đầu vào 220v, công suất máy 50w và công suất lọc khá cao lên đến 18 lít/giờ.Cũng giống như các dòng máy lọc nước khác trên thị trường, máy lọc nước Tân Á sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến hoạt động dựa trên hệ thống lõi lọc gồm 9 cấp lọc khác nhau: Lõi lọc số 1: Loại bỏ các tạp chất, gỉ sét, cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 µm. Lõi lọc số 2: Hấp thụ các chất hữu cơ, hóa chất, chất tẩy rửa, loại bỏ clo dư , khử mùi cho nước. Lõi lọc số 3: Loại bỏ các tạp chất, vật thể có kích thước lướn hơn 1 µm. Lõi lọc số 4: Màng lọc RO, đây được coi là trái tim của máy lọc nước, với các lỗ lọc kích thước siêu nhỏ 0.0001µm có khả năng loại bỏ hoàn toàn các virus, vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất. Nướ đi qua màng RO là hoàn toàn tinh khiết. Lõi lọc số 5: Có nhiệm vụ cân bằng pH cho nước, chống tái nhiễm khuẩn cao gấp 3 lần máy thông thường, giúp tăng vị ngọt tự nhiên cho nước. Lõi số 6 và 7: Bổ sung các vi khoáng có lợi cho cơ thể như na+, K+, ca+. Lõi số 8: Hoạt hóa nước, phá vỡ cấu trúc phân tử nước giúp cho việc hấp thụ nước trong cơ thể dễ dàng hơn. Lõi số 9: Bẻ gãy các liên kết sinh học của các loại vi sinh vật (virus, vi khuẩn, nấm mốc…) giúp nước trở nên vô trùng. So với các dòng máy RO khác trên thị trường, máy lọc nước Tân Á có mức giá tương đồng và phù hợp với hệ thống chức năng của máy cũng như phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Các sản phẩm máy lọc nước Tân Á thường có giá dao động từ 5 – 6 triệu đồng.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 13″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 13″>

Máy lọc nước RO Geyser

Nhắc đến máy lọc nước nano thì chúng ta không thể không nhắc đến máy lọc nước Geyser – thương hiệu đến từ Nga. Máy lọc nước nano Geyser là máy lọc nước được nhập khẩu nguyên chiếc từ liên bang Nga. Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ đầu những năm 2009, Geyser là một trong những thương hiệu đi đầu trong công nghệ lọc nano – một bước ngoặt quan trọng trong công nghệ lọc nước lúc bấy giờ.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 14″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 14″>

Review máy lọc nước RO nào tốt nhất hiện nay

Tiêu chí chọn mua máy lọc RO

Nên mua máy lọc nước Ro hay Nano: Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm, nhiều gia đình đã phải tìm đến máy lọc nước như một giải pháp phổ biến và hiệu quả. Công nghệ lọc nước hiện tại chia làm 2 loại chính: Công nghệ RO ( thẩm thấu ngược ). Công nghệ Nano ( sử dụng than hoạt tính ). Tùy vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn và một vài yếu tố khác để tìm ra máy lọc nước phù hợp.Nên mua máy lọc nước của hãng nào? Trên thị trường có nhiều máy lọc nước với rất nhiều thương hiệu khác nhau, để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn những hãng có tên tuổi, uy tín trên thị trường.Các tiêu chí mua máy lọc nước khác: Nếu nhà bạn có em bé hoặc sáng tối cần nước nóng pha coffee, pha trà, pha sữa cho con,… chọn mua máy lọc nước có vòi nước nóng lạnh sẽ giúp bạn thuận tiện hơn. Số lõi lọc tạo khoáng: nước sẽ được làm sạch hoàn toàn ( như nước cất ) sau khi qua màng lọc RO. Những lõi lọc sau đó ( lõi số 5 – 10 ) có chức năng hỗ trợ tạo khoáng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn nước đầu vào bạn cũng có thể chọn mẫu lọc nước có số lõi lọc phù hợp. Tính năng, tiện ích: tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, màn hình cảm ứng,… sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng và bảo quản thiết bị.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước RO

Chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước

Chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước: Cần chọn vị trí gần nguồn dẫn nước vào, ổ cắm điện và thuận tiện với đường nước xả. Tránh các vị trí ánh nắng chiếu rọi trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao như bếp nấu… Máy hoạt động tốt với nguồn nước có vị trí ngang bằng hoặc thấp hơn máy lọc nước tối đa là 3m.Chuẩn bị vật tư: Mỏ lết, vòi cấp nước, bình áp, dây dẫn nước, màn lọc RO, van khoá nước, dụng cụ tháo cốc lọc, băng keo.

Cách lắp đặt máy lọc nước RO tại nhà

Bước 1: Dùng dụng cụ tháo cốc lọc tháo các cốc lọc 1, 2, 3.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 15″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 15″>Bước 2: Sau đó lấy các lõi lọc ra bên ngoài, tháo bao ni lông ra rồi lắp lõi vào cốc lọc lại thật chặt. Các bạn nhớ tháo kỹ hết bao ni lông, nếu không sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất lọc của máy.Bước 3: Lắp vòi nước vào máy.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 16″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 16″>Bước 4: Gắn cúc nhựa vào đầu ống dẫn nước ( cúc nhựa này có sẵn khi mua máy ). Sau đó gắn ống dẫn nước vào vòi lấy nước. Để tránh rò rỉ nước các bạn nhớ dùng mỏ lết siết thật chặt.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 17″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 17″>Bước 5: Lắp lõi RO vào cốc lọc RO. Cốc lọc RO thường có màu trắng để phân biệt với các lõi lọc khác.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 18″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 18″>Bước 6: Lắp dây dẫn nước vào các lõi bổ sung khoáng chất. Dây dẫn lên vòi lấy nước bạn nối vào lõi cuối cùng của máy. Dây dẫn xuống bình áp thì nối với lõi gần lõi RO nhất.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 19″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 19″>Bước 7: Dùng băng tan quấn quanh đầu bình áp tầm 8 – 10 vòng. Sau đó lắp van vào bình.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 20″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 20″>Bước 8: Đặt bình áp vào tủ máy rồi lắp dây cuối cùng vào bình áp.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 21″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 21″>Bước 9: Phía sau máy lọc nước có lỗ dùng để bố trí dây nguồn và ống dẫn nước. Bạn lắp ống cấp và thoát nước vào máy. Lắp ống thoát nước. Lắp ống cấp nước.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 22″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 22″>Bước 10: Lắp van vào nguồn cấp nước. Sau đó nối đầu còn lại của ống dẫn nước vào van. Lưu ý nguồn nước khá mạnh nên khi thao tác bạn nhớ dùng mỏ lết để siết thật chặt, tránh bị bung hay rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Phần Mềm Xem Video Tốt Nhất Cho Win 10 Phần Mềm Xem Video Cực Chất Cho Laptop

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 23″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 23″>Bước 11: Đặt ống xả nước vào vị trí mong muốn.

*

máy lọc nước RO loại nào tốt 24″ width=”600″ height=”400″ title=” máy lọc nước RO loại nào tốt 24″>

Địa chỉ bán máy lọc nước ro giá rẻ hàng chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.