Bạn cần một máy ảnh đủ nhỏ gọn để đem theo bên mình khi đi du lịch và những chuyến đi phượt, nhưng yêu cầu chất lượng hình ảnh phải gần với một máy ảnh chuyên nghiệp, độ bền cao thì hãy tham khảo những chiếc máy ảnh compact dưới đây

Có rất nhiều lý do bạn tìm mua một chiếc máy ảnh compact cho chuyến du lịch của mình. Đơn giản nhất để nghĩ đến có lẽ là sự gọn nhẹ có thể dễ dàng bỏ túi để mang theo bên mình, chứ không cồng kềnh như máy DSLR. Hay khả năng zoom lớn của máy điều mà điện thoại di động không thể đem lại cho bạn. Một chiếc máy ảnh compact còn giúp cho bạn có được những bức hình có chất lượng bất chấp việc bạn du lịch tới những đâu, có thể là bãi biển đầy nắng gió hay những vùng núi lạnh giá.

Đang xem: Máy ảnh compact tốt nhất 2017

Dựa vào những yêu cầu như vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẫu máy ảnh compact tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Máy ảnh compact Olympus Stylus Tough TG-4

*

Olympus Stylus TG-4

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh mà có thể chịu được các điều kiện khó khăn như chống nước, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, nhưng vẫn muốn các hình ảnh bạn chụp được tốt, Olympus Stylus TG-4 sẽ là một sự lựa chọn khả dĩ.

Máy ảnh Olympus Stylus TG-4 được thiết kế chống thấm nước tốt ở độ sâu 15 m, khả năng chống sốc của máy có thể chịu được khi rơi từ độ cao 2.1 m, khả năng chịu tải là 100 kg, cuối cùng máy có khả năng hoạt động ở – 100C.

Máy ảnh Olympus Stylus TG-4 có một cảm biến BSI CMOS 16 MP, với một ống kính có độ mở tối đa f / 2, và cung cấp một zoom quang học 4x. Nó cũng có GPS và Wi-Fi được tích hợp bên trong. Nó thậm chí còn có khả năng chụp ảnh ở định dạng thô.

Máy ảnh compactCanon PowerShot SX710

Điểm mạnh của máy ảnh PowerShot SX710 là được Canon trang bị ống kính zoom quang học 30x (tiêu cự từ 25- 750mm). Cung cấp cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời để chụp một loạt các đối tượng khác nhau ở độ dài tiêu cự khác nhau.

*

Nếu tìm một máy ảnh compact siêu zoom thì PowerShot SX710 là lựa chọn tốt

Máy ảnh PowerShot SX710 sử dụng cảm biến High-Sensitivity CMOS 20.3 MP, và bộ vi xử lý DIGIC 6 Image Processor. Máy có khả năng quay video FullHD, tích hợp wifi.

Máy ảnh compactCanon G3X

Canon G3X là một trong những máy ảnh du lịch tuyệt vời. Họ cung cấp cho bạn những cảm nhận của một DSLR (và chất lượng hình ảnh cao tương tự), mà không cần phải loay hoay với một loạt ống kính khác nhau.

*

Canon G3X là một trong những máy ảnh du lịch tuyệt vời

Canon G3X có một cảm biến một inch độ phân giải 20MP, cộng với một zoom quang 25x mà cung cấp cho bạn ống kính tương đương 24-600mm. Tại tiêu cự nhở nhất, khẩu độ tối đa là f / 2.8, đó là tiện lợi để chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Xem thêm: hãng máy giặt tốt nhất hiện nay

Máy ảnh compactSony RX100 IV

Cũng như Canon G3X, điểm mạnh của máy ảnh Sony RX100 IV nằm ở cảm biến 1 inch (13.2 x 8.8 mm) CMOS Exmor RS độ phân giải 20 MP, đi kèm với ống kính tiêu cự tương đương 24-70mm máy fullframe, với độ mở tối đa f / 1.8-f / 2.8.

*

Máy ảnh Sony RX100 IV sở hữu cảm biến 1 inch, và ống kính Zeiss chứ danh

Các tính năng khác của RX100 IV bao gồm khả năng bắn siêu nhanh 1/32000 tốc độ, kính ngắm điện tử sẵn có, và 4K quay video( tối đa 5 phút). Về cơ bản, nếu bạn muốn một cái gì đó cho chuyến đi của bạn mà bạn có thể lọt vào túi của bạn, mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, bạn có thể không đi quá xa với một máy ảnh như thế này.

Máy ảnh compactFujifilm X100T

Điểm mạnh của máy ảnh Fujifilm X100T là cảm biến APS-C (23.6 x 15.8 mm) đây là cảm biến tương đương dòng DSLR dòng Crop, máy cũng được trang bị tính năng điều khiển các thông số màn trập, khẩu độ bằng tay, chụp hình ở định dạng thô.

*

Điểm mạnh của máy ảnh Fuji X100T là cảm biến APS-C (23.6 x 15.8 mm)

Hạn chế ở đây là bạn chỉ có một chiều dài tiêu cự ống kính đó là 35mm, vì vậy trong nhiều hoàn cảnh bạn sẽ phải thay đổi tiêu cự bằng cách di chuyển đôi chân của mình để lấy được khung hình đẹp nhất.

Máy ảnh compactPanasonic LX100

Panasonic LX100 là một mẫu máy du lịch đáng chú ý đặc biệt bởi vì nó cung cấp cho bạn cảm biến Four Thirds (17.3 x 13 mm), cùng ống kính zoom tiêu cự 24-75mm, độ mở khẩu tối đa / 1.7-f / 2.8, và quan trọng nó vẫn bỏ vừa túi bạn để dễ dàng mang theo.

*

Panasonic LX100 là một mẫu máy du lịch đáng chú ý đặc biệt bởi vì nó cung cấp cho bạn cảm biến Four Thirds (17.3 x 13 mm)

Bạn cũng đã có điều khiển các thông số màn trập, khẩu độ bằng tay, chụp định dạng thô.

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi dựa trên những yêu cầu như nhỏ gọn, độ bền cao, nhiều tính năng, và chất lượng hình ảnh tốt, phù hợp bỏ túi để đem theo du lịch, phượt.

Xem thêm: Thời Gian Đọc Sách Tốt Nhất ? Cách Để Đọc Sách Hiệu Quả: 14 Bước (Kèm Ảnh)

Tuy nhiên, nếu không ngại sự cồng kènh, và vất vả trong việc thay ống kính thì rõ ràng một chiếc DSLR, hay máy không gương lật rõ ràng sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu xét về chất lượng hình ảnh mà máy đem lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.