Bạn thường xuyên sử dụng mạng di động 4G. Bạn yêu cầu mạng có tốc độ đường truyền cao, đảm bảo hiệu suất công việc mà bạn đang thực hiện. Bạn đang phân vân giữa các nhà mạng không biết đơn vị nào có tốc độ mạng 4Gmạnh nhất, nhanh và ổn định. Hay nên sử dụng của nhà mạng nào có tốc độ ổn định mà giá cả hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

• Nên mua sim 4G mạng nào nhanh mạnh nhiều ưu đãi khuyến mãi

Tốc độ mạng 4G của nhà mạng nào nhanh nhất?

*

Tốc độ mạng 4G nào nhanh nhất và ổn định nhất?

Phụ thuộc vào điều kiện thực tế trải nghiệm người dùng mới có thể đưa ra đánh giá chính xác tốc độ mạng 4G của nhà mạng nào mạnh hơn. Dưới đây là 1 vài đánh giá cụ thể về mạng 4G của các nhà mạng.

Đang xem: Mạng 4g nào tốt nhất

– Nhà mạng Viettel:

Viettel là đơn vị tiên phong trong hòa mạng và xây dựng trạm phát sóng 4G tại Việt Nam. Tốc độ mạng 4G thực tế của Viettel rơi vào khoảng 40 – 80 Mb/s. Tốc độ mạng trong điều kiện lý tưởng có thể lên đến 230 Mb/s. Bạn có thể thoải mái truy cập mạng dù ở bất cứ nơi đâu, không lo bị giật lag. Tuy nhiên, số lượng các gói cước 4G với dung lượng data lớn của Viettel còn hạn chế nên người dùng chỉ đăng ký được các gói cước mạng nhỏ. Chi phí sẽ là tương đối với những ai thường xuyên sử dụng mạng, xem youtube HD hay chơi game.

Nhà mạng Vinaphone

Tiếp bước theo ông lớn Viettel, nhà mạng Vinaphone tiến hành lắp đặt trạm thu phát sóng 4G. Tốc độ truy cập mạng thực tế của Vinaphone cũng tương đương so với của Viettel khoảng: 40 – 80 Mb/s. Tuy nhiên, tốc độ trong điều kiện lý tưởng của Vinaphone có thể lên đến 300 Mb/s, tốc độ đăng tải lên đến 150 Mb/s. Tính tổng quan chung thì mạng 4G Vinaphone sẽ nhanh hơn so với mạng 4G của Viettel.

Người dùng muốn sử dụng mạng 4G của Vinaphone bắt buộc phải tiến hành đổi sim 4G. Tuy nhiên, nhà mạng này lại có chương trình hỗ trợ người dùng đổi sim hoàn toàn miễn phí.

Mạng 4G Vinaphone sẽ là một trong những nền tảng tạo tiền đề cho sự phát triển của livestream, video trực tuyến…

– Nhà mạng Mobifone

Mạng Mobifone có tốc độ truy cập mạng 4G thường 256 Kbps/ 256 Kbps. Tốc độ cao rơi vào khoảng 150 Mb/s và tốc độ upload 50 Mb/s. Tuy nhiên, số lượng trạm thu phát sóng của Mobifone tại các tỉnh thành không nhiều, thường xuyên gặp hiện tượng mất sóng khi ở các khu vực nhiều nhà cao tầng. Hiện nay, nhà mạng này đã phủ sóng 95% mạng 4G trên toàn quốc và hỗ trợ đổi 1 triệu sim 4G miễn phí cho người dùng.

Xem thêm: Thuốc Điều Trị Viêm Đại Tràng Tốt Nhất Hiện Nay, Top 10+ Thuốc Thuốc Chữa Viêm Đại Tràng Tốt Nhất

– Nhà mạng Vietnamobile

Do số lượng trạm thu phát sóng còn hạn chế nên việc sử dụng mạng 4G của Vietnamobile sẽ bị hạn chế ở một số khu vực. Tại những khu vực có trạm thu phát sóng thì tốc độ 4G ổn định, người dùng lướt web, livestream, chơi game`cấu hình khủng mà không hề bị giật, lag với nhiều gói ưu đãi data siêu khủng.

Tổng quan chung về tốc độ truy cập mạng 4G: Mobifone

*

Nên lựa chọn mạng 4G của nhà mạng nào?

Để đánh giá việc sử dụng sim mạng 4G của nhà mạng nào rẻ hơn thì bạn phải dựa trên 2 yếu tố đánh giá đó là: gói cước và cước truy cập thông thường.

– Xét về gói cước 4G thì nhà mạng Mobifone có nhiều gói cước data cho người dùng hơn hẳn các nhà mạng khác. Đồng thời, ưu đãi dung lượng cũng cao hơn ở cùng 1 mức cước phí tháng. Ví dụ: cước phí tháng 70.000Đ: Viettel – 3GB, Vinaphone – 2GB, Mobifone – 3,8 GB. Như vậy, nhà mạng Mobifone có cước 4G rẻ hơn khi tính theo gói cước.

– Xét theo cước phí truy cập mạng 4G thông thường thì Vinaphone lại có mức giá thấp nhất trong các nhà mạng Viettel và Mobifone.

Xem thêm: Bàn Thờ Dùng Bằng Gỗ Làm Bàn Thờ Tốt Nhất, Cách Chọn Gỗ Làm Bàn Thờ Và Đồ Thờ Cúng Tốt Nhất

Ngoài ra, nhà mạng nhỏ như Vietnamobile lại có những gói cước data siêu khủng với mức giá cực rẻ, chỉ bằng ⅓ – ½ nhà mạng lớn. Nếu bạn nằm trong vùng phủ sóng 4G của Vietnamobile thì đây cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *