*

*

Album Ảnh

*

Tôi muốn hỏi bác sĩ về việc sử dụng rượu/ma túy của tôi/người thân tôi, đặt câu hỏi tại đây

*

Ma tuý là những chất gây nghiện có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp, khi vào cơ thể (đường hút, uống, ngậm, chích) gây ức chế hay kích hệ thần kinh trung ương, làm giảm đau, gây ảo giác, sảng khoái, gây cho người nghiện ham muốn không kìm chế được, phải tăng liều để thoả mãn cơn thèm.

Đang xem: Ma túy là gì

Ma tuý là từ chỉ các chất gây nghiện, có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp, khi đưa vào cơ thể ngườI dướI bất kỳ hình thức nào (uống, hút, hít, tiêm chích …) sẽ gây ức chế hoặc kích thíchmạnh hệ thần kinh, làm giảm đau, gây ảo giác, dẫn tớI thay đổi một hay nhiều chức năng cơ thể (về sinh lý, tâm lý ), làm cho người sử dụng nó có sự ham muốn không kiềm chế được, phải gia tăng liều lượng để thoả mãn các cơn thèm khát ngày càng tăng, từ đó sức khoẻ ngày một cạn kiệt, nhân cách suy thoái, gia tài khánh kiệt, băng hoại nòi giống, dân tộc.
Nói một cách cụ thể hơn, ma tuý bao gồm những chất bị cấm như thuốc phiện, cần sa, hêrôin, cocain … và những chất chỉ sử dụng theo đơn chỉ dẫn của thầy thuốc chữa bệnh như moocphin, seduxen… và những chất chưa bị cấm nhưng rất độc hại như thuốc lá, rượu …
– Từ nhựa quả cây thuốc phiện, còn gọi là cây anh túc, chế ra thuốc phiện, từ thuốc phiện chế ra moócphin rồi hêrôin. Cây thuốc phiện có trồng ở 10 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta.
– Từ lá, hoa, quả cây cần sa, còn gọi lài bồ đà, cây gai dầu. Cây cần sa có trồng một ít ở một số tỉnh giáp biên giới Việt Nam- Campuchia và ở Tây Nguyên.

Xem thêm: Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ: Tuổi Nào Là Phù Hợp? Cho Con Học Tiếng Anh Ở Tuổi Nào Là Tốt Nhất

– Từ cây Khát, còn gọi là cây Catha, có nhiều ở Châu Phi, từ lá chế ra chất cathinon, kích thích mạnh thần kinh.
Ma tuý tổng hợp từ hoá chất độc, ví dụ như loại ma tuý mới thuộc nhóm Amphetamin (ATS), Methamphetamin, các chất ma tuý hướng thần, nguy hiểm hơn cả hêrôin, nặng gấp 500 lần so với thuốc phiện.
– Ma tuý tổng hợp: amphetamin, methamphetamin, ATS – amphetamintypestimulant (còn gọi là ma tuý đá) tác dụng và khả năng gây nghiện rất mạnh.

Xem thêm: kem trị mụn tốt nhất 2017

Nghiện là tình trạng ngộ độc mãn tính do sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần một hay nhiều loại ma tuý.

*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.