Bạn là sinh viên? Bạn đang tìm laptop phù hợp với ngành học của bạn? Nhưng bạn có khá ít tiền để mua laptop? Đừng lo! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho sinh viên với từng ngành học cụ thể! Và phần cuối, chúng tôi muốn giới thiệu 10 laptop sinh viên tốt nhất cho bạn!

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các hãng laptop có thể xem bài: Nên mua laptop hãng nào tốt nhất?

*

Các tiêu chí lựa chọn laptop cho sinh viên

Sinh viên nên mua laptop nào?

Laptop dành cho sinh viên có cấu hình giống nhau, nhưng một số ngành học đặc biệt lại yêu cầu một laptop có cấu hình khác biệt số với một số ngành khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết cấu hình một chiếc laptop dành cho sinh viên từng ngành học.Chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí chọn laptop dành cho sinh viên. Nó giúp bạn có thể tự tìm một laptop phù hợp cho ngành học của bạn!Và phần cuối bài viết, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn 10 mẫu laptop cho sinh viên

Có thể bạn quan tâm: Sinh viên nên mua laptop hãng nào?

Các sản phẩm bán chạy nhất

Giá laptop dành cho sinh viên

Đối với sinh viên 1 chiếc laptop phù hợp thường có giá trong khoảng từ 8 – 20 triệu. Tùy ngành học, nhu cầu và mục đích sử dụng của sinh viên mà chọn laptop phù hợp.

Đang xem: Laptop nào tốt nhất cho sinh viên

Đối với sinh viên công nghệ thông tin hoặc các ngành kỹ thuật có thể chọn laptop có mức giá rẻ hơn. Tầm 9 – 14 triệu là có một chiếc laptop cho việc học ngành công nghệ thông tin.Còn các ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, marketing…một chiếc laptop có giá từ 6 – 12 triệu là khá Ok.

Cấu hình laptop cho sinh viên từng ngành học

Mỗi ngành học của sinh viên lại cần một laptop có cấu hình khác nhau. Dưới đây là một số cấu hình tiêu chuẩn laptop cho sinh viên của các ngành học hiện nay.

Xem thêm: Thẻ Visa Ngân Hàng Nào Tốt Nhất ? Nên Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào Tốt Nhất

Laptop cho sinh viên kỹ thuật, sinh viên công nghệ thông tin

Sinh viên công nghệ, kỹ thuật cần một laptop có thể sử dụng các phần mềm lập trình như Netbean, Eclipse, Xampp,…Đây là các phần mềm yêu cầu một laptop có cấu hình từ trung bình cho tới cao cấp! Laptop cho sinh viên kỹ thuật, công nghệ phải có cấu hình tối thiểu:

RAM tối thiểu 4 GBỔ cứng tối thiểu 500 GBCPU tối thiểu Core i5, tốc độ từ 2.5 GHz trở lênMàn hình 15.6 inch trở lên(kích thước màn hình nhỏ sẽ khó cho việc lập trình)

Xem các sản phẩm

Laptop cho sinh viên đồ họa, sinh viên kiến trúc

Sinh viên thiết kế đồ họa, kiến trúc cần những laptop cấu hình tương đối cao để có thể chạy các phần mềm chuyên thiết kế như Photoshop, AutoCad, Corel Draw,…

Ngoài ra, sinh viên đồ họa, kiến trúc cần 1 laptop có độ phân giải màn hình tối thiểu là Full HD để bản vẽ được chính xác nhất.Laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa, kiến trúc phải có cấu hình tối thiểu:

RAM tối thiểu 8 GBỔ cứng tối thiểu 1 TBCPU tối thiểu Core i7Card đồ họa rời 2 GBMàn hình 15.6 inch Full HD 1080ptrở lên

Xem các sản phẩm

Laptop cho sinh viên Marketing, sinh viên kinh tế và quản lý

Sinh viên ngành Marketing và kinh tế chủ yếu dùng laptop để nghiên cứu tài liệu, cập nhật kiến thức mới, làm slide thuyết trình… Do vậy, sinh viên Marketing, kinh tế chỉ cần một laptop có cấu hình tầm trung. Laptop cho sinh viên Marketing, sinh viên kinh tế và quản lý phải có cấu hình tối thiểu:

RAM tối thiểu 4 GBỔ cứng tối thiểu 500 GBCPU tối thiểu Core i5

Xem các sản phẩm

Laptop cho sinh viên ngành kế toán

Sinh viên kế toán cần những laptop có thể chạy các ứng dụng văn phòng như Excel, Word, Access mượt mà.Laptop cho sinh viên ngành kế toán phải có cấu hình tối thiểu:

RAM tối thiểu 4 GBỔ cứng tối thiểu 500 GBCPU tối thiểu Core i3

Xem các sản phẩm

Laptop cho sinh viên cơ khí

Sinh viên cơ khí phải họcvẽ kỹ thuật cơ khí, sử dụng các phần mềm vẽ CAD, lập trình gia công máy CNC, thiết kế các sản phẩm cơ khí…Do vậy, laptop cho sinh viên cơ khí cần chú trọng tới Card đồ họa và độ phân giải màn hình. Yêu cầu cấu hình tối thiểu của laptop sinh viên cơ khí là:

Card đồ họa rời 2 GBMàn hình 15.6 inch Full HD 1080ptrở lênRAM tối thiểu 4 GBỔ cứng tối thiểu 500 TBCPU tối thiểu Core i5

Xem các sản phẩm

Laptop cho sinh viên ngành điện, điện tử – viễn thông

Sinh viên ngành điện chủ yếu dùng laptop để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến điện, điện tử. Do vậy, laptop cho sinh viên ngành điện không cần cấu hình cao! Một laptop cho sinh viên ngành điện cần cấu hình tối thiểu là:

RAM tối thiểu 4 GBỔ cứng tối thiểu 500 GBCPU tối thiểu Core i3

Xem các sản phẩm

Laptop cho sinh viên các ngành khác

Ngoài các ngành trên, thì sinh viên các ngành khác như sinh viên luật, sinh viên ngoại ngữ, sinh viên sư phạm,… nhu cầu sử dụng laptop với mục đích cơ bản là để làm bài tập lớn, nghiên cứu tài liệu, soạn văn bản, slide thuyết trình. Ngoài ra, laptop sử dụng để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản như xem video, nghe nhạc, chơi trò chơi…

Laptop cho sinh viên các ngành khác như sinh viên luật, sinh viên ngoại ngữ, sinh viên sư phạm,…thì laptop phải có cấu hình tối thiểu:

RAM tối thiểu 4 GBỔ cứng tối thiểu 500 GBCPU tối thiểu Core i3

Xem các sản phẩm

Một số gợi ý khác để chọn laptop cho sinh viên

Sinh viên nên chọn các mẫu laptop mỏng nhẹ để có thể thường xuyên mang theo người. Khối lượng 1.3 đến 1.8kg là phù hợp. Các laptop có kích thước màn hình 14 inch thường nhẹ hơn màn hình 15.6 inch.Sinh viên nên chọn laptop có thời lượng pin dài để có thể sử dụng mà không cần mang theo sạc. Thời lượng pin tầm 4 – 6 tiếng là phù hợp.Chọn laptop có độ bền cao có thể chọn các mẫu laptop của Dell hoặc LenovoNếu bạn muốn khởi động phần mềm, hệ điều hành nhanh hơn và lưu trữ nhanh hơn. Hãy lắp thêm ổ cứng SSD 128GB dành riêng cho cài win và cài phần mềm. Bạn có thể tốn thêm hơn 1 triệu nhưng tốc độ tăng lên đáng kể khi khởi động máy và phần mềm.

Xem thêm: Khám Thận Ở Bệnh Viện Nào Tốt Nhất Hà Nội, 10 Dấu Hiệu Của Bệnh Thận

Laptop giá rẻ hoặc được giảm giá nhiều: Nếu bạn thích các mẫu laptop giá rẻ, cấu hình cao hãy chọn ngay Acer. Vào đầu các năm học thì các trung tâm thương mại lớn như Thế Giới Di Động, Pico,…sẽ có những chương trình khuyến mại đón chào sinh viên, hãy đợi những chương trình khuyến mại đó bạn sẽ chọn được mẫu laptop ưng ý với giá khá rẻ.

10 mẫu laptop dành cho sinh viên giá rẻ tốt nhất

1. Laptop Asus Vivobook X507UF-EJ121Ti5-8250U

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.