Vậy là bạn có hứng thú với lập trình web và muốn trở thành một web developer? Trước tiên, xin chúc mừng vì bạn đã có một lựa chọn khá đúng đắn. Và khi bạn đọc bài viết này thì cũng có nghĩa bạn xài khá rành rọt Facebook, lên đọc Medium và các blog online. Tất cả những nơi đấy đều là nguồn tuyệt vời để học lập trình.

Một lần nữa, tôi xin chúc mừng bạn vì những hành động tuyệt vời trên. Tuy thuộc vào background của bạn mà bản thân sẽ tự hỏi rằng không biết nên bắt đầu từ đâu để học lập trình web. Nếu bạn thử Google thì có lẽ sẽ cảm thấy khá choáng bởi hằng sa các loại ngôn ngữ lập trình cần phải học cũng như các framework và nguồn để học.

Nhưng đừng lo lắng, bởi không chỉ có mình bạn gặp vấn đề này. Google có thể là người bạn tốt nhất những cũng có thể là kẻ thù nguy hiểm nhất. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng.

Đang xem: Top 10 ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

*
*
*

Hãy học code như bạn đang cố gắng trở thành người mạnh nhất thế giới.

Nếu bạn từng xem cuộc thi “Worlds Strongest Man”, thì việc học code cũng giống như kéo cái xe tải vậy. Nó cực kì khó khi mới bắt đầu, trông trả khác gì nhiệm vụ bất khả thi, và bạn thì chỉ có thể đi những bước nhỏ.

Nhưng khi chiếc xe bắt đầu lăn bánh thì nó cũng trở nên dễ hơn, và có khi bạn còn chạy như bay luôn.

Xem thêm: Top 10 Smart Tivi Tốt Nhất Giá Rẻ Dưới 10 Triệu

Tại sao nên chọn Python để lập trình Web App?

Nếu bạn thích học bằng video thì YouTube chính là nguồn học chính cho bạn.

Những cộng đồng như freeCodeCamp cũng là nơi học cực kì tuyệt vời mà lại miễn phí. Và điều quan trọng nhất là nếu bạn biết cách thì việc trở thành một web developer giỏi mà không tốn một xu là điều có thể.

Bạn không cần phải giỏi HTML và CSS thì mới làm web được

Một điều mà tôi muốn nhấn mạnh rằng: bạn không phải giỏi về HTML và CSS mới làm được web hoặc học một ngôn ngữ khác.

Xem thêm: Smartphone Selfie Tốt Nhất Năm 2020, 10 Điện Thoại Chụp Selfie Đẹp Nhất Thế Giới

Bạn không phải bỏ hàng tháng chỉ để học và học. Khi đã nắm được cơ bản rồi thì cứ “múc” và thực hành thôi.

Templates không phải là kẻ thù của bạn

Template thật sự khá hữu ích. Thật sự đấy. Mặc dù đúng là nó không giúp bạn tạo ra những trang web thật sự tuyệt vời nhưng ít ra nó cung cấp framework để bạn có thể làm ra những website đẹp và chuẩn. Tôi làm tại một công ty chuyên về product và templates luôn được sử dụng vào frontend của các sản phẩm. Điều đó có nghĩa là ta tiết kiếm được thời gian và tập trung vào tính năng của sản phẩm nhiều hơn.

Tuy vậy nếu bạn muốn trở thành một frontend developer đại tài thì sẽ phải cố gắng phát triển những kĩ năng tốt nhất,nhưng template thật sự khá hữu ích đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *