Để đánh giá thẻ ATM ngân hàng nào tốt hơn thì chúng ta phải đào sâu vào sản phẩm càng chi tiết càng tốt, tất cả thông tin cần thiết sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Đang xem: Làm thẻ atm ngân hàng nào tốt nhất

Thẻ ATM ngân hàng là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động ATM.

Thẻ ATM có tới 3 loại: Thẻ trả trước, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Thẻ ATM có vai trò khá quan trọng với cuộc sống hiện tại. Nó giúp khách hàng thanh toán tiện lợi, giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt nhiều, lạm phát được đẩy lùi. 

Đây cũng là một phương tiện giúp khách hàng quản lý chi tiêu hiệu quả, hiện đại, an toàn và khẳng định một phong cách sống của mỗi người. Sở hữu một thẻ ngân hàng sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn mới.

Đặc điểm

Thẻ thường thiết kế với kích thước chữ nhật tiêu chuẩn để phù hợp với khe đọc thẻCó kích thước thông thường là 10 cm x 6 cm.Trên bề mặt thẻ dập nổi tên chủ thẻ, số thẻ, băng giấy để chủ thẻ ký tên, và băng từ (thẻ từ) hoặc chip (thẻ chip)Lưu trữ thông tin về tài khoản đã được khách hàng đăng ký tại ngân hàng

Tiêu chí chọn ngân hàng để làm thẻ ATM tốt nhất

Để làm thẻ ATM thuận tiện nhất, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về loại thẻ mà khách hàng định làm, thông qua các tiêu chí sau:

Phí sử dụng thẻ

Khi sử dụng thẻ ATM bao gồm các loại phí cơ bản sau:

Phí phát hànhphí thường niênphí rút tiềnphí chuyển khoản.

Hiện nay tại các ngân hàng có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ không thu phí phát hành thẻ, vì vậy chúng ta có thể lựa chọn những ngân hàng có chính sách hỗ trợ này. Với các mức phí còn lại sẽ phụ thuộc vào chính sách quy định của từng ngân hàng.

Đăng ký ngay

Hãy dùng thẻ để mua hàng thay cho tiền mặt nhiều hơn!

Mật độ cây ATM

 Trước khi lựa chọn ngân hàng để làm thẻ ATM, đa số khách hàng luôn đặt tiêu chí về sự tiện lợi và nhanh chóng. Chính vì vậy, những ngân hàng có mật độ cây ATM nhiều sẽ được khách hàng lưu tâm và sử dụng nhiều hơn như: Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV…

Gần 40 ngân hàng lớn hiện nay đã tham gia vào hệ thống liên kết ngân hàng Napas; vì vậy bạn gần như có thể sử dụng được hết máy ATM trong nước nên mật độ ATM sẽ bình đẳng cho tất cả ngân hàng. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chuyển tiền cho khách hàng khác ngân hàng trên ATM của mình.

Hạn mức rút tiền trong ngày

Hạn mức rút tiền cũng là tiêu chí để khách hàng lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM. Hầu hết các ngân hàng hiện nay có hạn mức rút tiền trong ngày chỉ khoảng từ 2 đến 5 triệu đồng. 

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên có nhu cầu rút nhiều tiền bạn nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào cho phép rút số tiền lớn trong một lần rút hoặc trong một ngày. Ví dụ như ngân hàng Đông Á đã cho phép bạn rút số tiền tối đa/1 lần giao dịch là 10 triệu đồng và có thể rút được 20 triệu/ngày…

Tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết: Thẻ ATM rút tối đa một ngày bao nhiêu tiền?

Độ an toàn của thẻ ATM

Độ bảo mật an toàn của thẻ ATM luôn là tiêu chí hàng đầu của mỗi khách hàng khi lựa chọn làm thẻ ATM. Hầu hết tại các ngân hàng độ bảo mật của thẻ ATM luôn được nâng cao. 

Tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, khách hàng nên chủ động giữ an toàn cho thẻ ATM của mình khi sử dụng.

Rút tiền mặt từ thẻ AMT – Giao dịch phổ biến nhất

Nên làm thẻ ATM tại ngân hàng nào?

Dưới đây là một số ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn khi có nhu cầu sùng thẻ ATM.

Xem thêm: Khỏi Lo Mạng Chậm Với Top Phần Mềm Tăng Tốc Mạng Internet Tốt Nhất

Ngân hàng Sacombank

Sacombank là một ngân hàng thương mại cổ phần, có mặt trên nhiều quốc gia ở khu vực Đông Nam á.

Làm thẻ ATM Sacombank có bao gồm các lợi ích như:

Mua trước trả sau miễn lãi tối đa 55 ngàyTrả góp lãi suất 0%​Thanh toán, rút tiền trong nước và quốc tếMua hàng qua internet

Ngân hàng Vietcombank

Đây là ngân hàng nằm trong top ngân hàng tốt nhất và uy tín nhất hiện nay. Hầu hết các công ty đều trả lương cho nhân viên thông qua ngân hàng thông qua Vietcombank, điều này trở nên như là truyền thống lâu đời bấy lâu nay.

Ưu điểm:

Mạng lưới ATM lớnSố lượng thẻ phát hành chiếm nhiều nhất nên việc chuyển tiền và thời gian nhận tiền nhanh không cần chờ lâu.

Ngân hàng VIB

Lợi ích khi đăng ký VIB:

Hoàn tiền (Cash Back) 100.000VND cho hóa đơn tiền điện từ 300.000VND trở lên hoặc 50.000 VND cho hóa đơn tiền điện dưới 300.000VND áp dụng khi bạn thanh toán Online nhé.Miễn phí chuyển tiền nội bộ VIB & liên ngân hàng.Miễn phí rút tiền ATM tại hơn 15.700 ATM của tất cả các ngân hàng nội địa trên toàn quốc.Miễn phí duy trì tài khoản (Áp dụng trong 3 tháng đầu kể từ tháng mở tài khoản. Từ tháng thứ 4 tiếp tục miễn phí nếu số dư bình quân tài khoản tháng tính phí từ 200.000 VND trở lên)An toàn bảo mật và giám sát giao dịch 24/7 qua email, SMSThanh toán hóa đơn điện, điện thoại, Internet…

Ngân hàng Techcombank

Techcombank được quan tâm nhiều nhất ở mảng thẻ tín dụng. Theo đó, sở hữu thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

Thanh toán dư nợ thẻ, đăng ký/hủy tính năng thanh toán thẻ qua internet tại ATMCông nghệ thanh toán không tiếp xúc – ContactlessChương trình ưu đãi về ẩm thực, mua sắm, giải trí khi sử dụng thẻ (Techcombank Smile)Ưu đãi GolfBảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên tới 500.000 USDHoàn phí thường niên thẻ tín dụng đối với thẻ chính và thẻ phụ trong năm đầu tiên, có điều kiện.Miễn phí thường niên thẻ tín dụng đối với thẻ chính các năm tiếp theo, có điều kiện.Dịch vụ tư vấn thông tin và hỗ trợ sắp đặt qua tổng đài 24/7 bằng tiếng Việt trên phạm vi toàn cầu (Techcombank Concierge Service)

Ngân hàng Đông Á

Sở hữu thẻ ATM Đông Á, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn sau:

Rút tiền mặt trên 1600 Máy ATM và hệ thống máy ATM có liên kết của các ngân hàng khác.Hạn mức rút tiền cao tối đa 20 triệu VNDGửi tiền trực tiếp qua ATM 24/24 với hệ thống ATM thế hệ mới.Chuyển khoản liên ngân hàng qua ATM/POS/Ngân hàng Đông Á điện tửThanh toán mua hàng trực tuyến tại các Siêu thị onlineHưởng lãi không kỳ hạn trên số tiền trong tài khoản.Thanh toán tiền mua hàng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàngThanh toán tự động tiền điện, nước, điện thoại, internet, bảo hiểm, taxi, trả nợ vay.Xem và in sao kê trên ATM.Mua thẻ cào (điện thoại, internet, thẻ trả trước…) qua ATM hoặc DongA eBanking.Nhận lương qua thẻ.Giao dịch qua kênh DongA eBanking: Chuyển khoản, thanh toán qua mạng, mua thẻ cào, nhận thông báo khi có biến động số dư, kiểm tra số dư, liệt kê giao dịch…

Những lưu ý khi dùng thẻ ATM

Khi dùng thẻ ATM khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề, để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Khi nhận thẻ ATM: Nên đăng ký dịch vụ, Internet Banking và SMS Banking để quản lý tài khoản mỗi khi có giao dịch. Đăng ký mã bảo mật OTP trước khi hoàn tất các bước thanh toán qua mạng.Sau khi nhận thẻ ATM: Bạn cần đổi mã PINKý tên vào mặt sau thẻ để khi thanh toán, nhân viên có thể đối chiếu với chữ ký trong hóa đơn.Xóa số CVV/CVCKhi giao dịch bằng thẻ ATM:Bạn nên cẩn thận quan sát xem có thiết bị theo dõi hay không?Che phần thông tin thẻ tránh bị lộ thông tinKhi giao dịch thấy màn hình lỗi hay thẻ bị mắc bất thường thì không nên tiếp tục giao dịchKhi giao dịch thành công hãy lấy thẻ ra ngay vì sau 30 giây thẻ sẽ tự động bị nuốt.Khi mua hàng online: Chỉ chọn website uy tín và không truy cập các đường link lạ.Khi không sử dụng thẻ:Đổi PIN thường xuyênChuyển số dư chưa dùng tới sang tài khoản khác.Khi mất thẻ cần báo khóa thẻ ATM ngay lập tức

Làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt phụ thuộc hoàn toàn vào sự hiểu biết và lựa chọn của bạn. Những tiêu chí và thông tin được chúng tôi đề cập thông qua bài viết này hy vọng sẽ giúp các quý khách hàng có cho mình quyết định đúng đắn và chính xác nhất.

Xem thêm: +15 Chuột Tốt Nhất Hiện Nay, Top 7 Chuột Máy Tính Tốt Nhất 2020

Khách hàng có thể ĐĂNG KÝ làm thẻ ngay để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ các nhân viên chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.