Kick off là gì?

Kick off là một thuật ngữ tiếng anh được hiểu là bắt đầu hay khởi động. Đây là một sự kiện thường được tổ chức trước hoặc giữa một buổi họp với mục đích khởi động tinh thần cho nhân viên để sẵn sàng cho buổi họp được thành công hoặc cho một giai đoạn, dự án mới được hiệu quả.

Đang xem: Kick off là gì

Về hình thức, Kick off thường là các trò chơi team building được thiết kế yêu cầu người chơi phải sáng tạo, đoàn kết hết mình với đồng đội để vượt qua.

Tùy từng đặc điểm và yêu cầu từ phía khách hàng mà chương trình kick off sẽ được tổ chức theo thời gian khác nhau. Thông thường sẽ từ 60’-120’, bao gồm khai mạc, nội dung và bế mạc.

*

Khi nào cần tổ chức Kick off?

Kick off là một sự kiện mở, có thể tổ chức được tại rất nhiều thời điểm trong năm. Như khi bắt đầu một năm mới, bắt đầu quý mới, tháng mới đều có thể tổ chức kick off nhằm giúp các thành viên trong công ty, doanh nghiệp khởi động một giai đoạn mới tràn đầy năng lượng và hiệu quả.

Tuy nhiên, với những trường hợp cụ thể, hoạt động kick off sẽ đem lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Dưới đây là 5 thời điểm thích hợp nhất để tổ chức Kick off:

Vào những ngày đầu tiên doanh nghiệp mới thành lậpKhi doanh nghiệp bước vào một năm mới với những dự án mớiTrước những buổi họp dự án.Trước khi doanh nghiệp triển khai công việc trong những giai đoạn mớiKhi doanh nghiệp có dấu hiệu rạn nứt hay có mâu thuẫn nội bộ.

Tùy từng thời điểm mà các chương trình kick off sẽ có những kịch bản phù hợp khác nhau. Dưới đây, Diễn đàn team building chia sẻ với các bạn một trong những kịch bản hay nhất cho Kick off meeting (khởi động trước buổi họp)

Kịch bản Kick off hay nhất cho doanh nghiệp

Phần I: Khai mạc: 10 phút

MC mời đại diện doanh nghiệp lên khai mạc, nên mục đích chương trình và mục tiêu chương trình hướng tới

MC sắp xếp đội chơi.

*

Phần II: Nội dung 60 phút

Game 1: Sợi dây nối kết

Đây là trò chơi phù hợp cho kick off bởi tính chất gắn kết, kiên trì trong trò chơi này.

Đạo cụ: dây và bóng Luật chơi: Các thành viên mỗi đội chia thành 2 tốp, tốp 1 sẽ cầm vào các sợi dây và di chuyển quả bóng từ vạch xuất phát về phía tốp 2, tốp 2 tiếp tục di chuyển về đích.Yêu cầu: Di chuyển bóng bằng dây, không được chạm tay vào. Trong quá trình di chuyển, nếu bóng bị rơi phải đi lại từ đầu.

Trong thời gian 10 phút, đội nào đưa được nhiều bóng nhất sẽ thắng cuộc

*

Game 2: Mạng nhện độc

Game này đề cao tinh thần đoàn kết, chính xác

Đạo cụ: ban tổ chức chuẩn bị 1 chiếc mạng nhện như trên hìnhLuật chơi: Tại vị trí chiếc mạng nhện, các đội chơi lần lượt đưa các thành viên của mình vượt qua chiếc mạng nhện sao cho không được đụng vào dây. Đội nào đưa thành viên qua hết nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

Xem thêm: Vinamilk Dẫn Đầu Top 100 Môi Trường Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2017

Yêu cầu: Không được đụng vào dây, đụng vào dây sẽ di chuyển lại từ đầu.

*

Game 3: 10 như 1

Game 10 như 1 dùng để kết thúc chương trình, nâng cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo và vì đồng đội.

Đạo cụ: Mỗi đội một chiếc vòng vừa cho 4 người chui lọt, một quả bóng hơi lớn và những miếng ghépLuật chơi: Các đội nhận vòng và bóng tại điểm xuất phát, những mảnh ghép sẽ được đặt tại vạch đích. 4 thành viên đầu tiên của mỗi đội sẽ chui vào chiếc vóng, đặt quả bóng hơi như trên hình. Nhiệm vụ của các đội là giữ quả bóng tới vạch đích, lấy 1 miếng ghép đưa về cho đồng đội. Sau đó đổi thành viên tiếp tục tới khi lấy hết được các miếng ghép. Đội nào hoàn thành sẽ thắng cuộc.Yêu cầu: Trong quá trình di chuyển không được làm rơi bóng, nếu làm rơi di chuyển lại từ đầu.

*

Phần III: Kết thúc 10 phút

Trong phần nội dung, các đội đã lấy về cho mình những miếng ghép. MC sẽ giải thích lý do và ý nghĩa của miếng ghép đó. Các đội sẽ lên ghép những miếng ghép thành 1 bức tranh chủ đề của chương trình và kết thúc chương trình Kick off.

Xem thêm: Nội Soi Dạ Dày Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tphcm, Nội Soi Dạ Dày, Đại Tràng Ở Đâu Tốt Tp Hcm

*

Kick off không phải là một chương trình chính, nhưng ý nghĩa và hiệu quả sự kiện này đem lại rất lớn, vừa giúp các thành viên thư giãn mà hơn cả còn là lên tinh thần, kích thích khả năng sáng tạo, hết mình vì công việc, đồng đội, tạo tiền đề khở động cho những giai đoạn, dự án sắp tới được thành công.

Yêu cầu tổ chức kick off:

Công ty Sài Gòn Teambuilding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.