Facebook đã trở thành diễn đàn kết nối vô cùng quen thuộc với rất nhiều người. Ở đó không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc, thông tin giữa các cá nhân, tập thể doanh nghiệp mà còn là nơi lưu trữ rất rất nhiều media hình ảnh, video, chuyển động… với các kiểu hiển thị tùy ý. Nhưng đối với quảng cáo thì sao? Quảng cáo Facebook có cần chú ý đến kích thước hình ảnh không? Nếu có những quy ước kích thước quảng cáo cụ thể như thế nào. Xin mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của việc thiết kế ảnh tuân thủ kích thước quảng cáo Facebook

Facebook là một kênh mạng xã hội hội tụ đông đảo nhất người dùng và nhà quảng cáo khắp toàn cầu, do đó việc tối ưu hình ảnh, video hay nội dung đăng tải trên Facebook cũng rất được quan tâm, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công trong việc tiếp cận khách hàng và đem về doanh số cho doanh nghiệp.

Đang xem: Kích thước ảnh quảng cáo facebook

 

*

 

Việc tối ưu kích thước quảng cáo Facebook sẽ giúp nhà quảng cáo tăng lượt chuyển đổi cao

Vì hình ảnh là yếu tố rất quan trọng tác động ngay lập tức tới thị giác và nhận thức của người dùng, do đó việc thiết kế hình ảnh tuân thủ kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook không chỉ giúp nhà quảng cáo tối ưu hơn việc nội dung tiếp cận nhiều hay ít tới khách hàng mà còn giúp giữ chân khách hàng lại với doanh nghiệp, "cứu vớt" bài quảng cáo chưa đủ hấp dẫn bằng hình ảnh ấn tượng người xem, giúp nhà quảng cáo có được những khách hàng tiềm năng và đem về lượt chuyển đổi đơn hàng cao, tăng thêm doanh số cho nhà quảng cáo. Những bạn đang theo học quảng cáo Facebook cần phải đặc biệt lưu ý về những kiến thức về kích thước ảnh quảng cáo quan trọng này. Bạn hãy tham khảo khóa học "Tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu" của giảng viên Hoàng Minh Qúy trên toptotnhat.com.

 

Khóa học "Tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu"

Kinh doanh online, đặc biệt là kinh doanh trên kênh Facebook đã trở thành xu hướng toàn thế giới, Facebook đã khẳng định được sức mạnh lan tỏa của mình và đem về cho người kinh doanh một nguồn thu nhập khổng lồ bằng cách chạy quảng cáo hiệu quả trên nền tảng này. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ biết cách chạy quảng cáo Facebook một cách đúng quy trình, bài bản, mới nhất hiện nay. Biết cách viết content để ngay lập tức khiến khách hàng yêu thích và bỏ tiền mua sản phẩm của bạn. Biết cách tối ưu chi phí hiệu quả nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn tăng doanh số gấp 2 đến 5 lần với phí cực rẻ.

Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay!

Tổng hợp các kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook mới nhất 2020

Kích thước ảnh quảng cáo có 1 hình ảnh

Đây là kiểu hình ảnh quảng cáo Facebook phổ biến nhất với một hình ảnh duy nhất. Thông thường kích thước hình ảnh chạy quảng cáo trên Facebook với 1 hình ảnh sẽ có kích thước là 900 * 900 px hoặc 1200 * 900 px, tức là sẽ là hình vuông hoặc hình chữ nhật 4:3. 

 

*

 

Kích thước ảnh quảng cáo có 1 hình ảnh

Kích thước ảnh quảng cáo có 2 hình ảnh

 – Với 2 hình ngang giống nhau

Với hình nằm ngang kích thước bằng nhau, bạn có thể quy ước ảnh chuẩn cho hai hình này là 900 * 452 px.

 

*

 

Kích thước quảng cáo Facebook có 2 hình – 1

 – Với 2 hình dọc giống nhau

Thông thường kích thước của các hình đứng là 452 * 900 px hoặc 900 * 900 px.

 

*

Kích thước quảng cáo Facebook có 2 hình – 2

 

Kích thước ảnh quảng cáo có 3 hình ảnh

 – Với 1 hình đứng và 2 hình nhỏ bên phải

 

*

 

Kích thước ảnh Facebook ads có 3 hình ảnh – 1

Bố cục sử dụng 3 hình ảnh để chạy quảng cáo. Các kích thước hình ảnh lần lượt hiển thị bên trái hình đứng và hai hình nhỏ còn lại bên phải

Kích thước chuẩn cơ bản cho 3 hình trên là:

+ Hình đứng: 448 * 900 px

+ 2 hình nhỏ: 900 * 900 px

 – Với 1 hình ngang 2 hình nhỏ phía dưới

 

*

 

Kích thước ảnh Facebook ads có 3 hình ảnh – 2

Bố cục này sẽ hiển thi 3 hình ảnh, với kiểu phân bố gồm 1 hình ảnh nằm ngang phía trên và 2 hình nhỏ còn lại nằm phía dưới

Kích thước chuẩn cơ bản cho 3 hình trên là:

+ Hình ngang: 900 * 448 px

+ 2 hình nhỏ: 900 * 900 px

 – Với 3 hình ảnh nằm ngang giống nhau

Nếu bạn muốn quảng cáo 3 hình ảnh đều nhau cùng hiển thi như nhau bạn có thể để hình trình bày như thế này. Do vậy 3 bước hình nằm ngang này sẽ có kích thước chuẩn là 900 * 900 px. 

 

*

 

Kích thước ảnh Facebook ads có 3 hình ảnh – 3

Kích thước ảnh quảng cáo có 4 hình ảnh trở lên

 Với 4 hình ảnh kích thước giống nhau

Khi chạy quảng cáo có rất nhiều nhà quảng cáo lựa chọn hình thức hiển thị ảnh 4 hình vuông bằng nhau. Kiểu hiển thị này sẽ trình bày hết những mặt hàng mà nhà quảng cáo muốn giới thiệu tới người dùng. Và kích thước bắt buộc với 4 hình này là 900 * 900 px.

Xem thêm:

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các hình phía sau kích thước tương tự hoặc tùy chỉnh, tuy nhiên 4 hình đầu tiên sẽ yêu cầu kích thước đều nhau như vậy để thu hút người xem và tương tác.

 

*

 

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook có 4 hình ảnh – 1

 Với 4 hình ảnh 1 hình đứng 3 hình nhỏ bên phải

Kiểu hiển thị hình ảnh như thế này sẽ có 1 hình nằm đứng phía bên trái, còn 3 hình còn lại (hoặc nhiều hơn) sẽ nằm bên phải. Kiểu hiển thị như thế này cũng được đánh giá tốt, có thể thu hút lượt tương tác tốt với người xem.

Kích thước chuẩn cho các hình này như sau:

+ Hình đứng: 598 * 900 px

+ 3 hình nhỏ tiếp theo: 900 * 900 px

Nếu bạn có nhiều hơn 4 hình ảnh, các hình phía sau có thể tùy chỉnh nhé.

 

*

 

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook có 4 hình ảnh – 2

 Với 4 hình ảnh 1 hình ngang 3 hình nhỏ bên dưới

Tương tự như hiển thị phía bên trên đây cũng là một kiểu hiển thị quảng cáo tốt trên Facebook giúp kéo thêm nhiều lượt tương tác hơn. Theo đó 4 hình yêu cầu cần phải có đó là 1 hình nằm ngang phía bên trên, và 3 hình còn lại sẽ nằm phía dưới. 

Kích thước chuẩn của 4 hình ảnh này lần lượt là:

+ Hình đầu tiên phía bên trên: 900 * 603 px

+ 3 hình nhỏ phía bên dưới: 900 * 900 px

Nếu bạn có nhiều hơn 4 hình ảnh, các hình phía sau có thể tùy chỉnh nhé.

Xem thêm: Facebook Không Up Được Ảnh Lên Facebook Được ? Không Upload Ảnh Trên Facebook Của Android Được

 

*

 

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook có 4 hình ảnh – 3

Như vậy toptotnhat.com đã giới thiệu tới bạn đọc kích thước ảnh quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với bài viết trên bạn đã có được những thông tin cần thiết nhất về kích thước các loại ảnh để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, giúp tăng lượt tương tác và lượt chuyển đổi đơn hàng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *