Khấu hao là một khái niệm mà chúng ta có thể đã nghe qua nhiều lần, tuy nhiên không phải ai cũng định nghĩa được và hiểu chi tiết về nó. Đây là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành kế toán. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn và đi sâu vào vấn đề này bài viết dưới đây toptotnhat.com sẽ giúp bạn biết được khấu hao là gì và những điều cần biết về khấu hao. 

Khấu hao là gì?

Khấu hao là một thuật ngữ trong ngành kế toán, tiếng Anh gọi là Depreciation. Chúng được hiểu là giá trị quy đổi thành tiền tệ của một tài sản mà giá trị đó được tính trên sự hao mòn của tài sản sau một thời gian sử dụng. 

Bên cạnh đó chi phí được quy đổi thành tiền nói trên sẽ làm giảm giá trị của tài sản ghi trong bảng cân đối tài sản kế toán. Sẽ tiếp tục giảm cho giá trị của tài sản bằng 0 hoặc trở nên không đáng kể.

Đang xem: Khấu hao là gì

*
*
*
*
*

Phương pháp tính khấu hao theo khối lượng sản phẩm

Công thức: Mức trích khấu hao trong tháng của tài sản cố định = Số lượng sản phẩm được sản xuất trong tháng x Mức trích khấu hao bình quân cho một đơn vị sản phẩm.

Xem thêm: Bỏ Đánh Giá Trên Fanpage Nhanh Nhất, Cách Xóa Đánh Giá Fanpage Facebook

Trong đó:

Mức trích khấu hao bình quân tính cho một đơn vị sản phẩm = Nguyên giá tài sản cố định / sản lượng theo công suất thiết kế.

Xem thêm: Trình Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất 2016 (Mac Và Windows), 8 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất 2016

Bài viết trên đây toptotnhat.com đã giải thích chi tiết về khấu hao là gì và những điều cần biết về khấu hao. Hy vọng sẽ giúp bạn đã hiểu hơn về khái niệm này và tránh nhầm lẫn với các khái niệm tương tự khác trong kế toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *