16/07/202022/07/2020 0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo tản nhiệt. Đôi khi chúng ta bị hoa mắt bởi những mẫu mã, tính năng và thông số nhà sản xuất đưa ra. Muốn mua được keo tản nhiệt phù hợp và sử dụng đúng cách sẽ giúp cải thiện đáng kể nhiệt độ và công suất của CPU hoặc GPU.

Đang xem: Keo tản nhiệt tốt nhất thế giới

Nếu sử dụng loại keo tản nhiệt không đúng và sai phương pháp sẽ làm cho hiệu suất của máy giảm xuống.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 8 sản phẩm keo tản nhiệt bán chạy nhất trên thị trường.

1.Arctic MX-4: Keo tản nhiệt chứa carbon tốt nhất

*

Keo-tan-nhiet-Arctic MX-4

Arctic MX-4 là một trong những hợp chất tản nhiệt phổ biến nhất và dễ sử dụng do thiết kế dạng ống tiêm. Hơn nữa, keo không chứa bất kỳ thành phần kim loại nào vì vậy sẽ không dẫn điện. Sau khi tra keo tản nhiệt, bạn có thể đặt bộ làm mát vào vì loại keo này không yêu cầu thời gian cố định.

Mặc dù Arctic MX-4 thực hiện các công việc thường xuyên một cách gần như hoàn hảo nhưng nó cũng có nhược điểm là không thể sử dụng cho việc ép xung.

2.Noctua NT-H1: Keo tản nhiệt tuyệt vời cho ép xung

*

keo-tản-nhiệt-Noctua NT-H1

So với Arctic MX-4, Noctua NT-H1 có thể làm CPU mát hơn 2 độ. Quy trình sử dụng Noctua NT-H1 cũng khá dễ dàng mặc dù keo tản nhiệt này khô và dày hơn so với các hợp chất tản nhiệt thông thường.

Hơn nữa, nó cũng không yêu cầu thời gian cố định. Noctua NT-H1 TIM rẻ hơn một chút so với Arctic MX-4, nhưng nó cũng chứa ít keo hơn, đủ cho hơn 15 lần sử dụng. Loại keo này dẫn nhiệt rất tốt ngay cả khi CPU hoạt động ở công suất cao và sử dụng cho việc ép xung.

3. Arctic Silver 5: Hợp chất tản nhiệt chứa 99,9% bạc

Là một trong những loại keo tản nhiệt được đánh giá cao Arctic Silver 5 với hiệu suất tốt hơn nhờ 99,9% bạc tán vụn.Đặc biệt Arctic Silver 5 không dẫn điện và có chứa các hạt gốm giúp cải thiện hiệu suất, độ bền lâu dài giúp cho máy tính của bạn luôn mát mẻ và đạt hiệu suất tối đa.

Arctic Silver 5 với size 3.5gram sử dụng được 15 lần và 12gram sử dụng được 50 lần. Arctic Silver 5 có độ dẫn nhiệt lên đến 8.9w/mk.

Tuy vậy loại keo tản nhiệt này được xem là một TIM gốm và nhà sản xuất vẫn khuyên bạn nên cẩn thận để không tràn keo ra các thành phần khác của máy tính.

4.Thermal Grizzly Kryonaut: TIM gốm cao cấp tốt nhất

Thermal Grizzly Kryonaut là keo tản nhiệt không dẫn điện tốt và được đánh giá cao trên thị trường về chất lượng cũng như giá thành của nó cũng khồng hề rẻ tí nào được xem một trong những keo đắt nhất.

Xem thêm: Dòng Điện Thoại Nào Chơi Game Tốt Nhất 2020? Top Các Dòng Điện Thoại Chơi Game Tốt Nhất 2020

Nó có giá gấp đôi so với Noctua NT-H1 nhưng chỉ chứa có 1 gam keo. Loại keo tản nhiệt này được sử dụng chủ yếu cho những người build máy tính.

Với loại 12,5W/mk, đây là keo tản nhiệt dạng gốm dẫn nhiệt tốt nhất và không dẫn điện. Và nó không yêu cầu thời gian cố định, dễ sử dụng và làm mát hiệu quả với nhiệt độ thấp hơn đến 3,4 độ so với Arctic Silver 5 và Noctua NT-H1.

5. Gelid Solutions GC Extreme

*

keo-tan-nhiet-Gelid-Solutions-GC-Extreme

Gelid Solutions GC Extreme là một loại keo tản nhiệt cao cấp khác giúp giữ máy tính duy trì ở nhiệt độ thấp và tốc độ xung nhịp ổn định.

GC Extreme có 3 kích cỡ. Bạn có thể mua ống 1 gram tiêu chuẩn, ống 3,5 gram lớn hơn một chút hoặc hộp thiếc 10 gram. Đây sẽ là một lựa chọn thuận tiện cho những ai build hoặc sửa chữa PC và cần phải thay thế keo tản nhiệt thường xuyên.

6. Kingpin Cooling KPx

*

keo-tản-nhiệt-Kingpin-Cooling-KPx

Kingpin Cooling KPx là một loại keo hơi đặc biệt hơn các tùy chọn khác trong danh sách. Điều đầu tiên mà người dùng dễ nhận thấy là miếng dán có màu xanh thay vì trắng hoặc xám. Tiếp đến là chất kết dính cực kỳ dày.

Keo tản nhiệt KPx cho thấy hiệu suất tuyệt vời trong quá trình sử dụng.Tuy nhiên, giá của loại keo này hơi đắt hơn một chút so với các sản phẩm tương tự trong dòng sản phẩm (nhưng vẫn có giá rẻ hơn so với Kryonaut, Conductonaut và GC Extreme).

7. Gelid Solutions GC-2

*

keo-tản-nhiệt-Gelid-Solutions-GC-2

Gelid Solutions GC-2 là một tùy chọnhợp với túi tiền. Nó cùng mức giá với GC Extreme, bạn nhận được gần 7 lần lượng sản phẩm. Tuy nhiên, GC-2 lại không đước đánh giá cao về hiệu suất.

Nếu bạn là một người dùng không quan tâm đến hiệu suất tối đa,bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích đáng kinh ngạc từ loại keo tản nhiệt này. Tuy nhiên, đối với người dùng hoặc người build PC điển hình, loại keo tản nhiệt này sẽ không phải lựa chọn tối ưu.

8. Thermal Grizzly Conductonaut: Keo tản nhiệt tốt nhất cho ép xung GPU và CPU

Keo tản nhiệt này đòi hỏi một chút kiến thức chuyên môn và cẩn trọng khi sử dụng vì chúng dẫn điện. Đầu tiên, miếng tản nhiệt cần phải được làm sạch kỹ bằng dung môi isopropyl alcohol trước khi sử dụng keo.

Sau đó, bạn cần tra một ít keo và dàn đều keo với chổi có sẵn.Thermal Grizzly Conductonaut có tất cả các công cụ để quá trình sử dụng dễ dàng nhất, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn. Hãy nhớ rằng bạn không được sử dụng nó trên miếng tản nhiệt bằng nhôm vì kim loại lỏng có thể gây hư hỏng và để lại các vết bẩn màu đen.

Xem thêm: Cần Câu Hãng Nào Tốt Nhất – Top 5 Thương Hiệu Cần Câu Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Tùy thuộc vào thiết bị làm mát, tản nhiệt và phần còn lại của giàn máy tính, keo tản nhiệt Thermal Grizzly Conductonaut có thể làm giảm nhiệt độ xuống hơn 10 độ. Do đó, nhiệt độ thấp hơn sẽ cho phép bạn ép xung GPU và/hoặc CPU nhiều hơn, cung cấp hiệu năng tốt hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *