iOS 11 là hệ điều hành mới nhất của Apple với cực nhiều cải tiến mới, liệu những thiết bị có “tuổi đời” khá cao như iPhone 6 nên cập nhật iOS 11 không? Cùng đi tìm câu trả lời nhé!

*

by linhnt

iPhone 6 nên cập nhập iOS 11 không?

Vừa qua, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 11, tất cả các thiết bị nằm trong danh sách hỗ trợ đều có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất này. Theo Apple, những thiết bị được hỗ trợ lên iOS 11 gồm: iPhone 5s, SE, 6, 6 Plus, 6S, 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus. Với iPad gồm các phiên bản Air, Air 2, Pro, 2017, Mini 2/3/4. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu những “chiếc iPhone đã có tuổi” như iPhone 6 nên cập nhập iOS 11 không?

*

iOS 11 là một phiên bản cập nhật đi kèm nhiều tính năng nhỏ và thú vị, rất đáng để trải nghiệm

Theo những bài thử nghiệm iOS 11 beta trên iPhone 6, máy đều cho hiệu năng ổn định, không bị giật lag như nhiều ngừoi vẫn nghĩ.

Đang xem: Ios tốt nhất cho iphone 6

Xem thêm: Đánh Giá Top 5 Sữa Dưỡng Thể Ban Đêm Tốt Nhất 2021 (Dưỡng Trắng)

Khi lên iOS 11, phần lớn giao diện được làm có vẻ tươi sáng hơn cùng một vài icon được thay đổi nhẹ như Appstore, camera, … Hiệu ứng mở hay thoát trở ra màn hình chính đều thay đổi nhẹ so với iOS 10 và quan trọng là khá mượt. Không những thế, giờ đây bạn có thể thêm nhiều phím tắt truy cập nhanh hơn và có thể quay video màn hình lại cực kì tiện lợi.

*

Bạn hoàn toàn có thể thử cập nhật iOS 11 cho iPhone 6

Vậy, iPhone 6 nên cập nhập iOS 11 không? Câu trả lời là bạn cứ thử đi! Vì trong khoảng một tuần đầu tiên khi có bản cập nhật, Apple vẫn sẽ cho phép bạn quay về iOS 10.3.3 nên nếu muốn có một cái nhìn thiết thực về phiên bản hệ điều hành mới thì bạn có thể lên thử để trải nghiệm thử xem nhé!

Những lưu ý quan trọng

Những bản cập nhật mới lúc nào cũng tồn động một số lỗi nhất định, nhất là với các thiết bị đời cũ như iPhone 6. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6 là máy duy nhất và là máy chính thì lời khuyên dành cho bạn là hãy chờ đợi thêm một thời gian rồi hãy cập nhật.

Xem thêm: Top 5 Thương Hiệu Thiết Bị Điện Tốt Nhất Hiện Nay, Thiết Bị Điện Hãng Nào Tốt Nhất

Một trường hợp nữa là bạn đang ở các phiên bản iOS thấp hơn nhiều như iOS 8,9 hay iOS 10 và bạn cảm thấy rất hài lòng về những gì đang có hiện tại thì cũng không nên iOS 11 vào thời điểm hiện tại.

*

Nhớ backup dữ liệu trước khi cập nhật iOS 11 cho iPhone 6 nhé!

Cần nhớ rằng trước khi lên iOS 11, bạn nên backup lại dữ liệu để có thể đề phòng các trường hợp không hay xảy ra trong quá trình cập nhật hay sau này có thể quay về phiên bản iOS hiện tại nhé! Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng iTunes để Update thay vì cập nhật qua OTA. Và tất nhiên, nếu iOS 11 trên iPhone 6 không như bạn mong đợi thì có lẽ bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi iPhone 6 nên cập nhập iOS 11 không rồi đấy! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.