WordPress là một mã nguồn mở khá phổ biến hiện nay và được sử dụng để tạo hầu hết ở các website trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định tạo trang WordPress thì tôi khuyên nên chọn dịch vụ hosting chuyên cho WordPress (còn được gọi là WordPress Hosting) thay vì những hosting thông thường. Đối với dịch vụ WordPress Hosting này thì các nhà cung cấp dịch vụ đã tinh chỉnh, tối ưu để hoạt động tốt nhất trên mã nguồn WordPress.

Đang xem: Cách chọn hosting tốt nhất cho website wordpress

Hiện nay, trên thị trường hosting tại Việt Nam có khá nhiều nhà cung cấp đã triển khai dịch vụ WordPress Hosting này. Việc lựa chọn nhà cung cấp ảnh hưởng khá đáng kể đến sự duy trì, phát triển Webiste của bạn. Nếu chưa có kinh nghiệm, kiến thức về hosting bạn sẽ rất dễ chọn sai đối tác cung cấp đồng thời làm mất thời gian, tiền bạc cũng như tâm huyết khi xây dựng website trực tuyến.

Bài viết dưới đây dựa trên kinh nghiệm đã đúc kết của bản thân khi đã sử dụng qua từng dịch vụ của các nhà cung cấp uy tín ở Việt Nam. Sau đây tôi xin được phép phân tích top 5 nhà cung cấp WordPress Hosting nên sử dụng ở Việt Nam.

top5-wordpress1. toptotnhat.com

Là nhà cung cấp duy nhất và đầu tiên tích hợp Memcached trên WordPress Hosting, cho hiệu quả vượt trội trong việc lưu các truy vấn đến database vào bộ nhớ RAM để trả lời ngay lập tức trong những lần truy vấn sau thay vì phải chuyển đến database.Sử dụng công nghệ lưu trữ SSD RAID 10.Giá mềm hơn các nhà cung cấp khác nhưng tài nguyên nhiều hơn.Sử dụng hệ điều hành CloudLinux, chống được hình thức tấn công Local Attack.Không giới hạn số lượng tài khoản email, ftp, database, subdomain và băng thông.Có thể thay đổi phiên bản PHP. Hỗ trợ hầu hết các phiên bản từ 4.4 đến 7.0Hỗ trợ 24/7 qua hệ thống LiveChat, Ticket, Điện thoại.Cài đặt WordPress tự động.Hỗ trợ SSL miễn phí.Dữ liệu được backup hàng tuần, tháng.Các modules được xây dựng tối ưu nhất với WordPress.Hỗ trợ chức năng tự động cập nhật phiên bản WordPress, Themes, Plugin.Có chương trình hỗ trợ dùng thử trong 7 ngày.2. Mắt BãoSử dụng công nghệ lưu trữ SSD RAID 10.Chi phí hơi đắt so với tài nguyên cấp.Sử dụng hệ điều hành CloudLinux.Tài nguyên cấp khá ít so với các gói đồng giá ở nhà cung cấp khác.Có thể thay đổi phiên bản PHP. Hỗ trợ hầu hết các phiên bản.Hỗ trợ 24/7 qua kênh ticket, tổng đài.Kênh LiveChat chỉ hỗ trợ Kinh Doanh, không hỗ trợ Kỹ Thuật và chỉ hỗ trợ trong giờ hành chánh.Cài đặt WordPress tự động.Hỗ trợ SSL miễn phí.Dữ liệu backup theo tuần.Không hỗ trợ dùng thử.

Xem thêm: Bệnh Viện Mắt Nào Mổ Mắt Ở Bệnh Viện Nào Tốt Nhất Tại Hà Nội?

3. PA Việt NamSử dụng công nghệ lưu trữ SSD RAID 10.Chi phí hơi đắt so với tài nguyên cấp.Sử dụng hệ điều hành CloudLinux.Tài nguyên cấp phát ít.Có thể thay đổi phiên bản PHP. Hỗ trợ hầu hết các phiên bản.Hỗ trợ 24/7 qua kênh ticket, tổng đài.Kênh LiveChat chỉ hỗ trợ Kinh Doanh, không hỗ trợ Kỹ Thuật và chỉ hỗ trợ trong giờ hành chánh.Cài đặt WordPress tự động.Dữ liệu backup theo tuần.Không hỗ trợ chạy nhiều website trên 1 gói host. Mỗi gói chỉ chạy được 1 website.Không hỗ trợ dùng thử.4. Nhân HòaSử dụng công nghệ lưu trữ SSD RAID 10.Chi phí hơi đắt so với tài nguyên cấp.Sử dụng hệ điều hành CloudLinux.Tài nguyên cấp phát tạm được. Database và email quá ít.Có thể thay đổi phiên bản PHP. Hỗ trợ hầu hết các phiên bản.Hỗ trợ 24/7 qua kênh ticket, tổng đài.Kênh LiveChat chỉ hỗ trợ Kinh Doanh, không hỗ trợ Kỹ Thuật và chỉ hỗ trợ trong giờ hành chánh.Cài đặt WordPress tự động.Dữ liệu backup theo tuần.Không hỗ trợ SSL miễn phí, nếu muốn sử dụng phải đăng ký thêm.Không hỗ trợ dùng thử.5. iNETSử dụng công nghệ lưu trữ SSD RAID 10.Chi phí khá cao so với tài nguyên cấp.Sử dụng hệ điều hành CloudLinux.Tài nguyên cấp phát tương đối nhiều.Có thể thay đổi phiên bản PHP. Hỗ trợ hầu hết các phiên bản.Hỗ trợ 24/7 qua kênh ticket, tổng đài.Kênh LiveChat chỉ hỗ trợ Kinh Doanh, không hỗ trợ Kỹ Thuật và chỉ hỗ trợ trong giờ hành chánh.Cài đặt WordPress tự động.Dữ liệu backup theo tuần.Không hỗ trợ SSL miễn phí, nếu muốn sử dụng phải đăng ký thêm.Các gói cơ bản bị giới hạn tên miền con.Hỗ trợ dùng thử 5 ngày.

Dưới đây là bảng so sánh các thông số, tài nguyên dịch vụ của từng nhà cung cấp tôi đã trải nghiệm trong mức giá tầm trung. Để công bằng thì tôi đã đăng ký các gói có cấu hình tương đương nhau.

Xem thêm: băng vệ sinh tốt nhất

 STT toptotnhat.com

hostWP1

Mắt Bão

Cloud WP5

PA ViệtNam

WP PRO #2

Nhân Hòa

WP Ultimate

iNet

Gói D

Giá / Tháng 120.000 VNĐ 269.000 VNĐ 208.300 VNĐ 195.000 VNĐ 159.000 VNĐ
Dung lượng lưu trữ 5.000 MB 3.500 MB 5.000 MB 5.000 MB 5.000 MB
Băng thông Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
Tài khoản database Unlimited 8 3 2 12
Tài khoản email Unlimited Unlimited Unlimited 20 Unlimited
Tài khoản FTP Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
Tên miền con Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
Tên miền hỗ trợ 3 2 1 (mỗi gói chỉ hỗ trợ duy nhất 1 tên miền) 2 11
Tích hợp Memcached Không Không Không Không
Công nghệ lưu trữ SSD RAID 10 SSD RAID 10 SSD RAID 10 SSD RAID 10 SSD RAID 10
Hỗ trợ SSL miễn phí Unlimited 3 1 Không Không
Hệ điều hành CloudLinux CloudLinux CloudLinux CloudLinux CloudLinux
Hỗ trợ qua Email 24/7
Hỗ trợ Tổng đài 24/7
Hỗ trợ LiveChat 24/7 Không Không Không Không
Backup tuần
Cài WordPress tự động
Hỗ trợ PHP các phiên bản
Dùng thử 7 ngày Không hỗ trợ Không hỗ trợ Không hỗ trợ 5 ngày

Lời kết:Trên đây là bài viết của tôi về việc đánh giá đánh giá các dịch vụ đã sử dụng qua. Từ đó đúc kết ra được TOP 5 nhà cung cấp WordPress Hosting đáng trải nghiệm nhất. Bài viết được dựa vào các thông số cụ thể, có thực của mỗi gói dịch vụ. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp cho bạn nắm bắt được các yếu tố cần thiết trước khi chọn được dịch vụ cho riêng mình. Nếu bạn có ý kiến hay quan điểm riêng của mình, có thể bình luận để cùng thảo luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *