Với những ưu điểm vượt trội của nghề makeup, thì khoá học trang điểm chuyên nghiệp đang trở thành một trong những khoá học được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng thích nghề này và muốn hiểu kỹ hơn thì đừng bỏ qua bài viết về khóa học makeup chuyên nghiệp ở TPHCM ngay dưới đây.

Đang xem: Học trang điểm cô dâu ở đâu tốt nhất

Qua bài viết, bạn sẽ biết được những lý do mình nên tham gia khóa học cũng như có cái nhìn tổng quan về nội dung giảng dạy. Giờ thì mời bạn cùng toptotnhat.com tìm hiểu nhé!


Mục lục

1 Tại sao nên học trang điểm chuyên nghiệp ?4 Nội dung khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại TPHCM6 Học trang điểm chuyên nghiệp cần những gì ?10 Tại sao nên học makeup chuyên nghiệp tại toptotnhat.com

*

học makeup chuyên nghiệp tại TPHCM

Tại sao nên học trang điểm chuyên nghiệp ?

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng học makeup có tương lai không và vì sao nghề trang điểm chuyên nghiệp lại đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học ? Nếu có thì mời bạn cùng Makeup toptotnhat.com đi tìm câu trả lời ngay thôi nào!

Thời gian học nghề ngắn

Bạn sẽ mất 4 – 6 năm để kết thúc chương trình đào tạo về một ngành nghề nhưng lại không được cam kết hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp. Đối với khóa học trang điểm chuyên nghiệp thì không.

Theo đó, bạn chỉ cần 3 – 6 tháng là đã có thể rèn luyện lành nghề và được tạo cơ hội làm việc ngay tại các Spa hay salon có tiếng.

Đánh thức khả năng sáng tạo trong bạn

Đây là một nghề luôn đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng cập nhật xu hướng, vì vậy bạn có thể thỏa sức làm những điều bạn cho là đúng. Đồng thời, nghề này còn giúp bạn được đi đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người để từ đó học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

*

Sở hữu mức thu nhập cao 

Nhiều bạn hỏi nghề trang điểm có kiếm được nhiều tiền không, câu trả lời là có, tuy nhiên kiếm được nhiều tới mức nào nó phụ thuộc vào chính bạn.

Thu nhập của một thợ trang điểm thường không bị giới hạn tại một Spa, salon hay cơ sở làm đẹp nhất định. Bạn hoàn toàn có thể gia tăng thu nhập từ những người khách bên ngoài khi họ có nhu cầu, nhất là những khách “ruột”.

*

Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp, học viên làm việc trong các studio, cửa hàng áo cưới, công ty mỹ phẩm, đoàn làm phim, chương trình thời trang, ca nhạc, kịch nói, chuyên viên trang điểm tự do v.v…

Học viên cũng có thể học nâng cao tại Nhật, hoặc học và thi đổi bằng hành nghề tại các nước trên thế giới.

Khóa học trang điểm chuyên nghiệp phù hợp với những ai?

Theo Makeup toptotnhat.com, khóa học trang điểm chuyên nghiệp ở TPHCM phù hợp nhất với những người:

Đam mê với cái đẹp và mong muốn trở thành thợ trang điểm chuyên nghiệp sở hữu phong cách trang điểm đa dạng.Học trang điểm chuyên nghiệp để tìm kiếm cho bản thân một công việc ổn định và mức thu nhập cao.Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thời trang nhưng muốn biết về điểm chuyên nghiệp để phục vụ công việc của mình. Khi biết trang điểm, họ sẽ biết cách chọn lựa những tone makeup phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của bộ trang phục.Chủ Spa, salon, studio,… muốn nâng cao tay nghề của các thợ trang điểm để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

*

học makeup ở tphcm

Giới thiệu tổng quan về khóa học trang điểm chuyên nghiệp

Ngày nay, trang điểm chuyên nghiệp không chỉ còn là đam mê mà đã thực sự trở thành ngành nghề được nhiều người ưa chuộng. Bởi vậy, tại thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng có nhiều đơn vị uy tín tổ chức các khóa học trang điểm chuyên nghiệp.

*

Một số điểm cơ bản của khóa học trang điểm chuyên nghiệp sẽ được Makeup toptotnhat.com giới thiệu ngay sau đây. Đó là:

Đối tượng của khóa học: Khóa học dành những ai muốn theo đuổi con đường trở thành thợ makeup chuyên nghiệp.Mục đích của khóa học: Khóa học giúp nâng cao tay nghề cho những ai đã có kiến thức cơ bản về trang điểm. Đồng thời, khóa học cũng đào tạo học viên thành những người thợ lành nghề có mức thu nhập cao.Nội dung cơ bản của khóa học: Trang bị đầy đủ những kiến thức về tất cả các loại hình, phong cách và chủ đề trang điểm. Từ đó giúp bạn có sự linh hoạt kỹ năng và sự đa dạng trong phong cách.

*

học trang điểm chuyên nghiệp tại TPHCM

Nội dung khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại TPHCM

Các khóa học trang makeup ở TPHCM sẽ hướng tới những nội dung chính như sau:

Đây là nội dung mà dù học trang điểm cơ bản hay chuyên nghiệp thì bạn cũng cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Cụ thể, bạn sẽ học về:

Tuần 1: Làm quen với mỹ phẩm, dụng cụ và kỹ thuật đánh nền.

Hình ảnh của chuyên viên trang điểm chuyên nghiệpLàm quen phân biệt các loại mỹ phẩm và công dụng của chúng dùng trong trang điểm. Nhận dạng các loại cọ, công dụng của từng loại và cách vệ sinh cọ đúng cáchKiến thức cấu tạo xương mặt & các vùng trên mặt.Cấu tạo da, đặc trưng & nhận biết từng loại da, phương pháp chọn các loại mỹ phẩm trang điểm phù hợp.Cách chăm sóc da trước khi makeup cho phù hợp với từng loại daKỹ thuât che khuyết điểm, làm đều màu daXác định ưu điểm, nhược điểm trên khuôn mặtKỹ thuật trộn nềnKỹ thuật đánh nền bằng cọKỹ thuật đánh nền bằng bông mútCách phủ phấn bằng cọ

*

công dụng các loại cọ trang điểm

Tuần 2: Kỹ thuật tỉa và vẽ chân mày.

Phân loại các kiểu chân mày.Phân biệt khuôn mặt và xác định kiểu dáng lông mày phụ hợpThực hành tỉa chân mày, hướng dẫn sử dụng dụng cụ tỉa chân mày.Lựa chọn màu sắc cho lông màyKỹ thuât phẩy sợi lông màyCách tạo dáng chân mày ngangCách tạo chân mày hình cungCách tạo dáng chân mày xếchCách tạo dáng chân mày TháiCách tạo dáng chân mày ÂuCách vẽ chân mày bằng chì định hình, bằng bộtCách chuốt mày bằng macara để tạo form chân mày

*

Cách vẽ chân mày

Tuần 3: Trang điểm mắt

Cách sử dụng kem lót mắtCách tán màu mắtCách đánh mắt một màuCách đánh mắt nhấn đuôiCách đánh mắt nhiều màuCách đánh mắt cắtCác phối màu mắtKỹ thuật vẽ eyeliner bằng bút nước, gel…Vẽ viền chì đen, trắngCách nhận biết các khuôn mắt khác nhau và cách khắc phục.

*

các kiểu kẻ mắt

Tuần 4: Cách tạo mí giả, vẽ viền mắt và chải mascara

Xác định cách tạo mí giả cho mắt một mí, mắt sụp míCách tạo mí giả bằng miếng dán mí và bằng EyetalkCách vẽ mí mắt bằng nước, chì mềm, gelCách vẽ viền mí phân theo từng loại mắt.Cách chọn mi giả phù hợpCách gắn lông mi giả, bấm miCách chải MascaraCách gắn kính áp tròng

*

Tuần 5: Cách đánh highlight và tạo khối khuôn mặt

Cách nhận dạng khuôn mặt để đánh highlight và tạo khối phù hợpKỹ thuật che khuyết điểm: da mặt, quầng thâm mắt, mụn, bốt, nám, chàm, tàn nhang…Kỹ thuật tạo khối bằng kem, bằng bộtCách vẽ sống mũiThực hành cụ thể cho từng khuôn mặtKỹ thuật tạo bóng sang cho khuôn mặt

*

cách tạo khối căn bản

Tuần 6: Cách đánh má hồng

Cách phối màu máCách đánh má theo từng dạng khuôn mặtKỹ thuật đánh màu má hồng bằng kemKỹ thuât đánh màu má hồng bằng bộtCách đánh má hồng theo xu hướng hiện đạiCách đánh má hồng theo layout

*

Cách đánh má hồng

Tuần 7: Kỹ thuật son môi

Giới thiệu về các hình dạng môiKỹ thuật pha màu sonKỹ thuật son lòng môiKỹ thuật vẽ viền môiKỹ thuật son mọngCách đánh son lì, son bóngCách nhận biết màu môi phù hợp với từng loại da, từng khuôn mặtChỉnh sửa khuyết điểm cho môi: môi hô, môi dày, môi mómTạo hình các dạng môi đẹp.

*

cách son môi đẹp

Tuần 8: Trang điểm khách dự tiệc

Trang điểm khách tiệc sángTrang điểm khách tiệc tốiTrang điểm tone tự nhiênbài tập học viên trang điểm đi tiệc tại lớp

Tuần 9 +10: Trang điểm cô dâu

Kỹ thuật chải bới tóc cho cô dâu: cách thao tác và sử dụng các loại máy bấm, uốn, kỹ thuật thắt bím nổi, bím chìm, bới tóc, độn tóc giả,… kết hợp với phụ kiện.​Kỹ thuật trang điểm và chải bới tóc cô dâu mặc áo dài và đội mấnKỹ thuật trang điểm và chải bới tóc cô dâu dạ tiệc đêm ở nhà hàngKỹ thuật trang điểm cô dâu chụp hình studioKỹ thuật trang điểm cô dâu chụp hình ngoại cảnhKỹ thuật trang điểm cô dâu đám hỏiKỹ thuật trang điểm cô dâu tiệc trưa, tiệc tốiKỹ thuật trang điểm cho mẹ cô dâu

*

bài tập học viên trang điểm cô dâu tại lớp

Tuần 11: Học trang điểm cô dâu Thái Lan

*

bài tập học viên trang điểm đi tiệc tại lớp

Tuần 12: Trang điểm cô dâu Ấn Độ

*

bài tập học viên thực hành trang điểm cô dâu tone ấn độ

Tuần 13: Trang điểm cổ điển

cô dâu cổ điển học viên làm tại lớp

Tuần 14 – tuần 16: Ôn tập và makeup layout hot trend 2020

Ôn tập theo đề cương và giải đáp các thắc mắc toàn bộ nội dung chương trình họcNhận chứng chỉ tốt nghiệp khóa họcbài tập cuối khoá

Học trang điểm chuyên nghiệp có khó không ?

Học trang điểm cô dâu có khó không? câu hỏi được đặt ra khi những bạn mới vào nghề và có niềm đam mê với nghề trang điểm này. Không có gì là dễ và khó trong một công việc. Còn phải tùy thuộc vào niềm đam mê và sự nỗ lực của bạn khi học trang điểm chuyên nghiệp.

*

Chỉ cần bạn thực hiện theo đầy đủ các bước sau đây thì việc học makeup chuyên nghiệp hết sức dễ dàng:

Tham gia đầy đủ các buổi họcĐọc nhiều lý thuyết và xem nhiều các video về makeupChắt lọc note lại những ý hay và quan trọng khi chuyên gia giảng bàiKhi thực hành cần tích hỏi để giảng viên giải đáp mọi thắc mắc gặp phải.Siêng năng thực hành khi kết thúc mỗi buổi học.

Khi áp dụng các lưu ý trên trong quá trình học makeup, cộng thêm sự nỗ lực cố gắng hết sức mình của bản thân, đảm bảo sau 2 tháng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi mình trang điểm.

khoá học makeup chuyên nghiệp

Học trang điểm chuyên nghiệp cần những gì ?

Bạn muốn học makeup chuyên nghiệp hoặc trở thành một “chuyên gia” makeup thì chắc chắn phải sắm cho mình một bộ “đồ nghề” trang điểm chuyên nghiệp.

Vậy học trang điểm chuyên nghiệp cần mua những gì là cần thiết? Bộ trang điểm chuyên nghiệp cần những gì?

*

bộ dụng cụ trang điểm chuyên nghiệp

Bộ cọ học trang điểm chuyên nghiệp

Một bộ cọ đầy đủ gồm 24 cây với các chức năng khác nhau. Chúng hỗ trợ bạn make-up nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Top 10 Điện Thoại Tốt Nhất 2015, Top 10 Smartphone Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2015

Một bộ cọ tốt sẽ rất mềm mại, không những khiến lớp makeup đẹp -mịn hơn mà còn tiết kiệm được mỹ phẩm trang điểm.

Kem lót

Kem lót giống như một lớp màng bảo vệ da với các lớp mỹ phẩm mà bạn đánh lên mặt. Nó có rất nhiều tác dụng khác như: làm đều màu da, se khít lỗ chân lông và kiềm dầu,… Sẽ giúp bạn luôn có một làn da tươi sáng, rạng rỡ cả ngày.

Kem nền

Trong bộ trang điểm chuyên nghiệp không chỉ cần một loại kem nền là đủ. Bạn phải sắm nhiều loại kem nền để thay đổi phù hợp với da mặt của từng khách hàng.

Phấn phủ

Có tác dụng kiềm dầu và tăng bộ bám của mỹ phẩm trên da. Một lớp phấn phủ tốt sẽ khiến làn da không bóng dầu và bền màu cả ngày.

Má hồng

Phấn má không nhất thiết là màu hồng. Nó có thể là bất cứ màu nào để phù hợp với concept trang điểm của bạn. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn phấn má hồng có xuất sứ rõ ràng để tránh gây dị ứng da.

Chì kẻ mày

Chân mày giống như bộ xương giúp cân bằng cả gương mặt. Và màu chân mày luôn phải cùng tone với màu tóc để khuôn mặt hài hòa hơn.

Kem lót mắt

Tương tự như kem lót nền, kem lót mắt giống như lớp base mắt. Bộ trang điểm chuyên nghiệp sẽ hoàn hảo hơn nếu có sản phẩm này. Nó giúp phấn mắt lên màu rõ nét, giữ lớp phấn lâu trôi cả ngày dài.

Phấn mắt

Phấn mắt rất quan trọng giúp đôi mắt sâu và có hồn hơn. Nhiều bảng màu mắt khác nhau sẽ giúp bộ trang điểm của bạn chuyên nghiệp và phong phú hơn.

Mascara

Để có một hàng mi cong vút chắc chắn không thể thiếu mascara rồi. Những cây mascara chất lượng khi chuốt sẽ không lem, không vón cục. Đặc biệt bạn cần mua những loại không thấm nước để làm makeup dưới nước hoặc trời mưa.

Keo dán mi và Lông mi giả

2 bộ đôi này phải đi liền với nhau, không thể tách rời. Lông mi giả là giải pháp cho những bạn mi mỏng và ngắn. Và mi giả cũng có nhiều độ dày mỏng dài ngắn khác nhau mà bạn cần có đủ cho bộ trang điểm chuyên nghiệp.

Son môi

Son môi là món đồ thường có nhiều nhất trong một bộ trang điểm. Với vô vàn các loại hình dáng, thương hiệu, màu sắc khác nhau. Hãy sắm cho mình những màu tối thiểu cần thiết để bắt đầu cho công việc trang điểm chuyên nghiệp.

Cốp trang điểm

Cuối cùng, chắc chắn không thể thiếu là một chiếc cốp trang điểm đủ lớn để chứa tất cả những dụng cụ, mỹ phẩm cần thiết cho công việc của bạn.

Vậy một bộ trang điểm đầy đủ bao nhiêu tiền? Thông thường, một bộ makeup chuyên nghiệp có giá khoảng 15 đến 20 triệu tùy thuộc vào số lượng và chất lượng của sản phẩm.

*

Học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp

Học trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu ?

Học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền vẫn luôn là điều mà những người học quan tâm. Với khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại TPHCM chỉ mất khoảng từ 10 – 15 triệu đồng cho một khóa học.

Nhưng sau khi học xong và ra nghề chắc chắn rằng thu nhập của bạn sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

Việc xem xét về học phí còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác như: người dạy, dụng cụ, thời gian học như thế nào. Chính vì thế hãy tìm hiểu về học phí và lựa chọn một chỗ phù hợp và tốt nhất nhé.

*

khoá học trang điểm chuyên nghiệp

Khoá học trang điểm chuyên nghiệp mất bao lâu ?

Thông thường một khóa học makeup chuyên nghiệp thường diễn ra từ 4 đến 6 tháng. Trong thời gian học, bạn sẽ được dạy và thực hành tất cả những kiến thức và kỹ năng làm nghề.

Nếu trong quá trình học tốt, bạn có thể nhận makeup đơn giản bên ngoài luôn. Nhưng khi chưa đủ tự tin với tay nghề của mình thì nên rèn luyện chăm chỉ. Kết thúc khóa học, nhận được đánh giá tốt rồi hãy bắt tay và xây dựng sự nghiệp, thương hiệu cho riêng mình. Thà chậm mà chắc còn hơn nhanh mà đổ bỏ.

*

bài tập học viên trang điểm đi tiệc tại lớp

Nên học trang điểm chuyên nghiệp tại TPHCM ở đâu tốt nhất ?

Những nội dung của khóa học trang điểm chuyên nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh trên đây hiện đều có ở Makeup toptotnhat.com. Chúng tôi luôn tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai có niềm đam mê với trang điểm chuyên nghiệp.

Tại sao nên học makeup chuyên nghiệp tại toptotnhat.com

Những ưu điểm khi học tại toptotnhat.com

Tặng ngay khoá học làm tóc cô dâu trị giá 7.000.000đTham gia chương trình học được xây dựng bài bản, chất lượng và chuyên nghiệp.Giáo trình đào tạo luôn được cập nhật mới nhất hiện nayHọc tập trong điều kiện cơ sở vật chất khang trang và đạt chất lượng tuyệt hảo.Giảng viên hướng dẫn tận tâm và nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các nội dung khóa học.Không giới hạn thời gian học của Học ViênTư vấn trang thiết bị, dụng cụ, hướng dẫn mở tiệm. Địa chỉ đại lý mua mỹ phẩm và máy thẩm mỹ.Trải nghiệm khóa học trang điểm chuyên nghiệp với mức học phí vô cùng hấp dẫn chỉ với 15.000.000 đồng.Có lớp cấp tốc dành cho Học Viên đi nước ngoài, Việt Kiều về nước, Học Viên muốn mở tiệmKết thúc khóa học, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể làm nghề ở bất kỳ Spa, salon nào bạn mà bạn mong muốn.

Xem thêm: Nên Đo Huyết Áp Lúc Nào Là Tốt Nhất Vào Lúc Nào Trong Ngày? Đo Huyết Áp Lúc Nào Là Chuẩn

*

Bài thi học viên makeup các nhân cuối khoá

Thông tin chi tiết khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại toptotnhat.com: 

Thời gian học: 04 – 06 tháng ( tuỳ năng lực mỗi học viên )

Giờ học: Học viên chọn 1 trong 3 khung giờ học sau:

Ca 1: 9h – 12hCa 2: 15h – 18hCa 3: 18h30 – 21h ( Dành cho học viên bận rộn )

Học viên có thể linh động lựa chọn ca học phù hợp với mình.

Lịch học: Học từ thứ 2 tới thứ 6

Học phí: 17.000.000 VND

Đăng ký nhóm 2 người giảm ngay 500.000 VND/ học viênĐăng ký nhóm 3 người giảm ngay 1.000.000 VND/ học viên

*

dạy trang điểm chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ của Makeup toptotnhat.com về khóa học trang điểm chuyên nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh. Khi bạn có nhu cầu tham gia khóa họcnày, bạn vui lòng liên hệ ngay với:

Makeup toptotnhat.com

Nội Dung Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *