I. Sử dụng trang web dịch thuật trực tuyến tốt nhấtII. Sử dụng phần mềm dịch thuật đa ngôn ngữ

Như các bạn đã biết thì việc dịch các ngôn ngữ nước ngoài sang ngôn ngữ Việt Nam là rất cần thiết trong thời buổi hiện tại, bởi vì không phải ai cũng rành ngôn ngữ nước ngoài để mà đọc và hiểu được.

Đang xem: Google dịch tốt nhất

Mặt khác, các nguồn tài liệu tham khảo chất lượng lại đa số được viết bằng ngôn ngữ quốc tế, đặc biệt là ngôn ngữ Tiếng Anh, chính vì thế chúng ta rất cần một công cụ hoặc một phần mềm nào đó để phục vụ cho việc này.

Vâng ! và trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số phần mềm dịch thuật tốt nhất hiện nay mà mình biết tới.

Xem thêm: Facebook At Work Là Gì – Cách Sử Dụng Workplace Facebook Cho Doanh Nghiệp

Nói về phần mềm dịch ngôn ngữ thì chúng ta có rất rất nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên để lựa chọn được một phần mềm ưng ý, một phần mềm dịch chuẩn nhất, dịch đúng ngữ pháp nhất… thì không hề đơn giản tý nào cả. Okey, bây giờ chúng ta sẽ vào bài viết chi tiết luôn nhé !

I. Sử dụng trang web dịch thuật trực tuyến tốt nhất

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ sử dụng 2 trang web mà mình vẫn hay sử dụng. Ngoài 2 trang web mình giới thiệu trong bài viết, nếu như bạn còn biết công cụ nào dịch thuật tốt khác nữa thì hãy comment chia sẻ bên dưới nhé.

#1. Sử dụng Google Dịch (Google Translate)

Trường hợp mà máy tính có của bạn có kết nối internet thì mình khuyến khích sử dụng luôn Google dịch và bạn chẳng cần phải cài thêm bất cứ phần mềm nào cả. Bởi vì sao ?

Google ngày càng thông minh và nó dịch ngày càng chính xác hơn.Hỗ trợ dịch một từ, cụm từ hoặc là cả một đoạn văn bản nhanh chóng.Hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và bạn có thể dịch qua lại giữa các ngôn ngữ này một cách dễ dàng.Các phần mềm dịch thuật cũng đa số dựa vào thuật toán dịch ngôn ngữ của Google.

Xem thêm: Xoá Tag Trong Comment – Cách Loại Bỏ Tags Không Mong Muốn Trên Facebook

Tips: Để sử dụng Google Dịch một cách hiệu quả thì bạn hãy dịch từng đoạn ngắn một, nếu như bạn muốn dịch từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh thì hãy sử dụng ngôn ngữ chuẩn nhất, không sử dụng các từ đồng nghĩa mà chỉ có người Việt mới hiểu.

Thực tế mình đã áp dụng khá thành công ứng dụng Dịch của Google, vì ngôn ngữ Tiếng Anh của mình rất kém, mỗi khi trao đổi với đối tác nước ngoài đều phải nhờ vào Google dịch và tất nhiên là họ vẫn hiểu được mình nói gì và mọi việc vẫn đều rất tốt đẹp. Cám ơn cụ Gồ rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *