Nếu bạn đang tìm cách chạy Android trên PC của mình thì phần mềm giả lập Android sẽ là thứ bạn cần. Vấn đề là các trình giả lập Android hiện nay có rất nhiều nhưng không phải cái nào cũng tốt như quảng cáo. Do đó, mình đã thử hơn một tá trình giả lập để tìm ra giả lập Android nhẹ, tốt nhất để chơi game mobile trên PC và phù hợp với cả máy tính cấu hình yếu.

Đang xem: Giả lập android trên win 8 tốt nhất

Chú ý: Mình đã thử tất cả các trình giả lập trên AMD Ryzen 7 3700X chạy Windows 10 Pro và có thể xác nhận rằng chúng hoạt động như quảng cáo. Tất cả các ứng dụng này cũng sẽ hoạt động tốt trên Windows 7, 8, 8.1 cũng như PC sử dụng chip Intel. Đối với người dùng Mac bạn sẽ có ít sự lựa chọn hơn bởi chỉ có 2/5 trình giả lập dưới đây hỗ trợ Mac.

1. MEmu

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình giả lập Android cho Windows được tối ưu hóa để chơi game thì mình không ngần ngại giới thiệu với bạn MEmu App Player. Trình giả lập trên Windows này hỗ trợ cả CPU Intel và AMD. Không có nhiều trình giả lập Android ở ngoài kia có thể làm được điều này đâu các bạn ạ. MEmu được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích và mình tin chắc rằng tương lai của MEmu Play sẽ vô cùng hứa hẹn.

Ngoài ra, trình giả lập đi kèm với khả năng chạy nhiều phiên bản ứng dụng và phiên bản Android cùng một lúc. Hơn nữa, phần mềm dựa trên Android Nougat (7.1.2) theo mặc định và cũng có thể chạy Kit Kat (4.4) và Lollipop (5.0). Nó cũng cho phép bạn có ba cửa sổ khác nhau cho cả ba phiên bản Android. Quá tuyệt vời phải không nào? Bạn có thể chạy trình giả lập trên bất kỳ phiên bản Windows nào từ Windows 7 đến 10 và nó tương thích với cả bộ xử lý Intel và AMD. Bạn có thể yêu cầu gì hơn nữa?

*

Giao diện màn hình chính giả lập Android MEmu

Tóm lại, mình muốn nói MEmu là trình giả lập Android để chơi game mobile trên PC Windows tốt nhất hiện nay. Ngay cả khi máy tính của bạn cấu hình có yếu đi chăng nữa thì sử dụng LDPlayer vẫn rất mượt. Và phiên bản Android mượt mà nhất bạn nên lựa chọn khi chạy cùng MEmu chính là Android 5.1. Mình đã chơi thử Cờ Liên Quân trên rất nhiều các giả lập và các cấu hính khác nhau của mỗi giả lập mới có thể rút ra được điều này.

Tải MEmu Free cho Windows & Mac

2. LDPlayer

LDPlayer là một trình giả lập Android tuyệt vời khác trên Windows. Tuy xuất hiện chưa lâu nhưng LDPlayer đã nhanh chóng nổi tiếng nhờ hiệu suất tuyệt vời của nó. LDPlayer chạy trên Android Nougat (7.1.2) cho hiệu suất và khả năng tương thích tốt hơn.

Mình đã cài đặt nó trên máy tính bàn chạy chip AMD và nó hoạt động hoàn hảo mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Từ đó ta có thể suy ra trình giả lập này cũng sẽ hoạt động tốt trên PC Windows chạy chip Intel.

*

Giao diện màn hình chính giả lập Android LDPlayer

Ngoài cửa hàng CH Play được cài đặt mặc định, LDPlayer còn có riêng cho mình Cửa hàng LD. Trong đó có rất nhiều các trò chơi và ứng dụng hay, tương thích tốt được LDPlayer đề xuất.

Tải LDPlayer Free cho Windows

3. NoxPlayer

Nox Player là một trình mô phỏng Android cho Windows, dựa trên Android 4.4 KitKat tự hào về hiệu suất hàng đầu và các tính năng nâng cao. Nó đánh dấu rất nhiều hộp khi nói đến các tính năng, vì vậy có thể một số có thể tìm thấy giao diện được một chút khó nhìn lúc đầu. Nhưng khi bạn dành chút thời gian với nó, bạn sẽ nhanh chóng làm quen được giao diện.

Trong cài đặt, bạn có thể thay đổi số lõi CPU, FPS hoặc số lượng RAM bạn muốn cấp phát cho Nox. Nếu bạn gặp sự cố về tính tương thích với một số trò chơi, bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ hiển thị đồ họa: DirectX hoặc OpenGL.

Xem thêm: kem body nào tốt nhất hiện nay

Nó đi kèm với sự hỗ trợ sẵn có cho Cửa hàng Google Play và cũng có thể, bạn chỉ cần kéo và thả APK vào trình phát Nox để cài đặt chúng. Có một chức năng “ mô phỏng cảm ứng ” chỉ là một tên khác cho ánh xạ bàn phím và nó hỗ trợ bạn trong việc chơi trò chơi. Chức năng “ ghi lại ” cho phép bạn ghi lại các sự kiện cụ thể trên màn hình và phát lại chúng sau này. Nó có thể đặc biệt hữu ích khi bạn cần tự động hóa một hành động trên Android , nếu không sẽ rất đơn điệu để thực hiện thủ công. Để làm bạn ngạc nhiên hơn, nó đi kèm với một phiên bản gốc của Android. Ngoài ra, tính năng nhiều người chơi cho phép bạn chạy nhiều phiên bản Android cùng một lúc.

Như bạn có thể thấy, trình phát Nox là một trình giả lập Android giàu tính năng đáng kinh ngạc, chỉ có một hạn chế đó là một phiên bản Android KitKat đã cũ .

Tải NoxPlayer Free cho Windows & Mac

4. BlueStacks

Bluestacks chắc chắn là trình giả lập Android nổi tiếng nhất (được thành lập cách đây 8 năm) trong danh sách của chúng tôi và nó cũng là Android được sử dụng rộng rãi nhất. Và đúng vậy. Nó hoàn toàn miễn phí và sau một vài thử nghiệm, chúng tôi kết luận rằng đây là trình giả lập Android tốt nhất cho Windows XP, Windows 7, Windows 8 / 8.1 hoặc Windows 10.

BlueStacks chạy 97 nội dung bên trong Cửa hàng Google Play trên PC Windows của bạn, miễn là bạn chạy Windows XP trở lên. Nói chung, Bluestacks là cách tốt nhất để chơi game Android trên máy tính của họ, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng BlueStacks cho nhiều mục đích khác. Ngoài ra, nó rất đơn giản để sử dụng, vì vậy ngay cả khi bạn không phải là người dùng ‘nâng cao’, bạn sẽ làm tốt với trình mô phỏng này.

Không giống như những người khác, BlueStacks 3.0 cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng và trò chơi Android cùng một lúc. Hơn nữa, bản cập nhật gần đây nhất – BlueStacks + N Beta, đại diện cho nền tảng chơi game Android đầu tiên và duy nhất có Android 7 trong khi phần lớn các trình giả lập Android khác chạy Android 4.4 . Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng công cụ đồ họa được nâng cấp, giúp trò chơi của bạn nhanh hơn và đẹp hơn. Và đây chính là lý do tại sao BlueStacks là đề xuất đầu tiên đứng đầu trong danh sách những phần mềm giả lập android trên máy tính.

Tải BlueStacks Free cho Windows & Mac

5. GameLoop

GameLoop (tên lúc trước Tencent Gaming Buddy) là trình giả lập Android chính thức do Tencent phát hành. GameLoop được tạo ra để tối ưu hóa cho các trò chơi do Tencent phát hành giúp mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Vì vậy nếu bạn muốn chơi Pubg Mobile hay Free Fire trên PC thì GameLoop Tencent là sự lựa chọn tốt nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Tải GameLoop Free cho Windows

6. Trình giả lập Android khác cho Windows & Mac

Có một số trình giả lập Android khác mà mình đã thử là KoPlayer, Droid4X, Genymotion, Remix OS Player, AndyOS, ARChon, Bliss OS, Phoenix OS, PrimeOS, Xamarin, YouWave, Build your own. Lý do chúng không xuất hiện trong danh sách mà mình đề xuất là vì chúng chưa khiến mình hài lòng. Điều này không có nghĩa là các trình giả lập đó không có giá trị. Nếu bạn cảm thấy rằng ngay cả sau khi dùng thử các trình giả lập Android tốt nhất, không phần mềm nào trong số chúng thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy thoải mái thử các trình giả lập này.

Xem thêm: 17 Web Xem Phim Online Hd Nhanh Nhất Ở Việt Nam 2021, Top 10 Trang Web Xem Phim Online Tốt Nhất

Cuối cùng, cũng có một trình giả lập Android chính thức đi kèm với Android Studio. Nó dành cho các nhà lập trình ứng dụng Android và không phải là lựa chọn lý tưởng cho người dùng thông thường muốn chạy ứng dụng/trò chơi Android trên PC của họ. Việc thiết lập khá phức tạp và có thể mất nhiều thời gian. Do đó, nó không phải là một trong những thứ mình muốn giới thiệu tới các bạn.

Chạy ứng dụng Android trên Windows & Mac với phần mềm giả lập Android tốt nhất

Đây là danh sách của mình về 5 phần giả lập Android tốt nhất bạn có thể sử dụng để chạy game và ứng dụng Android trên PC Windows & Mac của mình. Bạn sẽ tìm được cho riêng mình một trình giả lập tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn. Và mình cũng có sự lựa chọn của riêng mình, mình cài MEMu cho máy tính bàn Windows và cài NoxPlayer cho Macbook. Mình cảm thấy hài lòng. Chào bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *