Nhà là nơi để trở về, là nơi để chia sẻ, là nơi để đồng cảm. Khái niệm về gia đình tưởng chừng là gì thứ gì đó sâu xa nhưng thực chất rất gần gũi đối với đời sống của mỗi con người.

Đang xem: Gia đình là gì

*
*
*
*

Gia đình là bến đỗ tinh thần cho mỗi tâm hồn con người, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ, là nơi làm êm dịu những vất vả mà cuộc sống hối hả gây ra cho người lớn, là nơi tiếng cười và những giọt nước mắt được phép cất lên mà chẳng phải e dè bất kỳ ai.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Quét Rác Cho Điện Thoại Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Có thể thấy, gia đình là nơi thiêng liêng giúp tâm hồn con người bình yên và vui sướng, là vòng ôm ấm áp, là tình yêu chân thành, là nơi mà con người không cần tính toán thiệt hơn.

Xem thêm: Trung Tâm Học Lái Xe Ô Tô Ở Đâu Uy Tín Tốt Nhất Tại Hà Nội

Gia đình là giá thể cho mọi “mầm sống”, đây là một cách ví von về vai trò giáo dục của gia đình. Thật vậy, gia đình là nguồn gốc, là cội rễ, là kho tàng bài học học sống để các thành viên trong gia đình học hỏi lẫn nhau, nuôi dưỡng nguồn tri thức nhân loại, từ những điều nhỏ nhặt như lời ăn tiếng nói, cách làm việc đến những đạo lý làm người. Nơi đây không chỉ là nơi để các thành viên nhỏ tuổi tích lũy vốn sống mà còn là nguồn tàư liệu tự nhiên, hoàn toàn miễn phí cho những thành viên mới gia nhập như nàng con dâu chẳng hạn.

Sẽ thật là may mắn khi bạn được trưởng thành từ một gia đình đầy đủ các yếu tố kể trên, tuy nhiên, dù chẳng được may mắn như vậy, hãy vẫn cho mình cơ hội tìm một gia đình nhé, bởi khái niệm về gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.