Follow up là gì? Follow up có tác dụng như thế nào trong quá trình phỏng vấn? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều ứng viên và do chưa hiểu rõ về follow up nên ứng viên thường rơi vào tình trạng bị động, mòn mỏi chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng. Bài viết này, toptotnhat.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về follow up, tác dụng cũng như cách thức follow up để ghi điểm.

Đang xem: Follow up là gì

Tìm việc làm là cả một quá trình dài, bạn phải vượt qua nhiều vòng loại. Đầu tiên, bạn phải tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với trình độ, khả năng rồi mới gửi CV, chờ gọi đến phỏng vấn, sau buổi phỏng vấn, bạn lại tiếp tục chờ đợi thông tin cuối cùng rằng mình có được chọn hay không. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi một cách bị động, bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm và nắm giữ cơ hội cho mình bằng cách follow up. Follow up là gì?

Follow up là gì?

Follow up có nghĩa là theo dõi, giám sát. Sau buổi phỏng vấn, bạn có thể follow up nhà tuyển dụng bằng cách gọi điện, email đến nhà tuyển dụng. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt về bạn, nhớ bạn kỹ hơn, cơ hội được chọn cũng sẽ cao hơn. Hoặc nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng với những gì đã thể hiện trong buổi phỏng vấn thì follow là cách để bạn tạo sự khác biệt với ứng viên khác, khiến nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn quan tâm đến công việc.

Xem thêm: Top 13 Lăn Khử Mùi Tốt Nhất Hiện Nay (Etiaxil, Gatsby, Vichy)

*
*

Thay vì chờ đợi mòn mỏi chờ đợi phản hồi, bạn có thể chủ động dùng một email follow up để ghi điểm – Ảnh: Internet

4. Follow up lần 4: Cảm ơn kể cả khi không trúng tuyển

Nhiều ứng viên khi nhận được thông tin phản hồi không được tuyển dụng đều im lặng, cắt đứt hoàn toàn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn nên gửi một email cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian và cơ hội cho bạn. Đồng thời, bạn có thể đề nghị nhà tuyển dụng cho bạn những nhận xét để cuộc phỏng vấn sau của bạn sẽ tốt hơn. Có thể bạn sẽ không nhận được câu trả lời nhưng sẽ email follow up này sẽ là một điểm cộng nữa dành cho bạn, thể hiện bạn là người luôn muốn cải thiện chính mình. Biết đâu, nhà tuyển dụng sẽ nhớ bạn lâu hơn và sẽ giới thiệu cho bạn một công việc phù hợp.

Xem thêm: Os Tốt Nhất Cho Bold 9900 #Bbvietnam, Nâng Cấp Blackberry Os 7

Đó là một số thông tin về follow up là gì cũng như cách thức, thời điểm follow up phù hợp mà bạn có thể tham khảo, áp dụng. Nhà tuyển dụng cung cấp phương tiện liên lạc, danh thiếp của họ cho bạn không phải để bạn lãng quên nó. Hãy tận dụng để follow up một cách đúng lúc, đúng chỗ, bạn sẽ trở thành ứng viên sáng giá, nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.