Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

 

 

Đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn, ads mà chạy ngon thì nó giúp bạn tối ưu, tiết kiệm được vài trăm triệu đến vài tỷ.

Đang xem: Cách tìm lại mật khẩu cho facebook mà nhiều người chưa biết

 

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

 

Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu chạy Facebook Ads?

Trước khi tạo tài khoản Facebook Ads và chạy bạn cần chuẩn bị tốt những công cụ và tư duy sau đây:

Thẻ Visa hoặc Master Card: Các đầu thẻ của ACB, VCB hay các ngân hàng lớn hiện nay khó add vào được. Bạn có thể dùng qua Vpbank, TPbank … Bạn muốn chạy ads ban đầu bao nhiêu thì nạp vào tài khoản luôn (nếu dùng Visa).

Đó là những công cụ bạn cần phải có (bắt buộc) trước khi vào hướng dẫn tạo tài khoản và bắt đầu chạy Facebook Ads bài viết dưới đây.

Còn bây giờ, mình sẽ từng bước giúp bạn tạo được quảng cáo trên tài khoản Business. Tại sao là tài khoản business mà không phải là tài khoản cá nhân thì mình cũng đã nói ở bài trước, ai chưa đọc thì hãy quay lại đọc nhé.

 

Video hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads và bonus

Trước khi đọc bài viết, bạn hãy xem video này để hình dung rõ hơn:

 

 

*

 

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình

*

 

 

 

*

 

Ở đây có 3 lựa chọn, để tạo tài khoản quảng cáo mới thì bạn chọn Tạo tài khoản quảng cáo mới. Cũng giống như page, bạn có thể add tài khoản quảng cáo từ tài khoản cá nhân hoặc yêu cầu truy cập tài khoản quảng cáo của người khác.

 

*

 

Dưới đây mình sẽ minh họa ở việc thêm tài khoản quảng cáo từ tài khoản quảng cáo cá nhân vào tài khoản business.

*

Thêm ID tài khoản bạn muốn thêm vào tài khoản business

Lưu ý: Nếu bạn không biết tìm ID tài khoản ở đâu thì xem hướng dẫn này.

Tiếp đó, bạn sẽ đặt tên tài khoản quảng cáo theo chiến dịch, có 2 mục quan trọng mà bạn lưu ý sau đây.

Múi giờ

Múi giờ của tài khoản quảng cáo sẽ quyết định thời điểm reset quảng cáo của bạn. Đối với các bạn quảng cáo ở Việt Nam thì cứ chọn GM+07.

Tuy nhiên,đối với các bạn chạy ở thị trường Mỹ chẳng hạn,nếu để múi giờ GMT +07 thì quảng cáo của bạn sẽ reset ngân sách vào lúc 12h đêm VN, mà thời điểm này là thời điểm có khả năng bán được cao (Lúc đó là ban ngày bên US), điều này không hay chút nào.

Xem thêm: Mẹo Hack Theo Dõi Facebook Trên Điện Thoại, Mẹo Cách Hack Follow Facebook Bằng Điện Thoại

Vậy có 1 số múi giờ bạn có thể sử dụng khi chạy quảng cáo thị trường US như sau :

(GMT -05:00) : Reset quảng cáo vào 12h trưa VN(GMT -07:00) : Reset quảng cáo 14h chiều VN(GMT -08:00) : Reset quảng cáo 15h chiều VN

Những thời điểm này thường thì bạn sẽ tắt quảng cáo, hoặc nếu chạy nó sẽ không ảnh hưởng lắm khi reset hàng ngày. Vì thời điểm này đang ban đêm và rạng sáng bên họ, tỉ lệ người mua hàng thấp.

Loại tiền

Tùy vào nhu cầu của bạn mà sẽ có 2 lựa chọn như sau:

Nếu bạn đang chạy quảng cáo thị trường Mỹ hoặc đơn giản chỉ muốn add thêm phương thức thanh toán Paypal: Hãy chọn USD (Tất nhiên vẫn add được VISA, tiền tệ USD sẽ add thêm được Paypal)Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo ở thị trường Việt Nam và chỉ dùng VISA: Chọn VNĐ (Không add được Paypal làm phương thức thanh toán)

 

*

 

Ở bước này bạn cần phải xác định chính xác mục đích chạy để thiết lập đúng múi giờ và tiền tệ. Vì khi tạo tài khoản và chạy rồi thì khi đổi lại rất dễ bị khóa tài khoản.

 

Xong xuôi bạn nhấn Tạo tài khoản quảng cáo, tạm thời nhấn bỏ qua nếu nó hỏi có muốn thêm quản trị viên quảng cáo nào vào tài khoản không. Nếu bạn cần thêm ai đó vào quản trị tài khoản quảng cáo thì phía dưới mình sẽ hướng dẫn thêm sau.

Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo mới

Để chạy được quảng cáo, bạn cần thêm phương thức thanh toán. Nếu bạn chọn loại tài khoản VNĐ thì bạn sẽ chỉ thêm được VISA. Còn nếu tài khoản USD bạn sẽ có được cả 2 là Paypal và Visa.

(Tốt nhất ở Việt Nam thì bạn add VISA,còn ở VN mà add Paypal sẽ rất dễ bị khóa tài khoản. Paypal chỉ áp dụng trường hợp nếu bạn có bạn bè ở nước ngoài giao admin cho họ add vào thì OK)

Thẻ VISA thì bạn ra ngân hàng ACB hoặc VCB làm nhé (ACB làm là có thẻ luôn, ngân hàng khác đợi 7-10 ngày). Ngoài ra, để tiện cho việc thanh toán online, bạn có thểđăng ký thêm Paypal theo hướng dẫn này.

Bạn tìm đến mụcTài khoản quảng cáo,nhấn vào Xem phương thức thanh toán (Payment Settings). Chọn thêm phương thức thanh toán (add payment method).

 

*

 

Kiểm tra lại thông tin thanh toán một lần nữa, nếu có gì sai sót bạn có thể edit lại ở đây.

 

*

 

Kế tiếp bạn chọn phương thức thanh toán nào thì nhập thông tin đó. Ở đây mình demo với thẻ Visa và bạn phải khai báo chính xác 3 thông tin dưới đây:

Số thẻ: 16 số trước thẻ (không phải số tài khoản)Tháng năm hết hạn: In ở trước thẻ3 số bảo mật:Phần dư ra ở sau thẻ.

Xong bạn nhấn Save

 

*

 

Về cơ bản thì sau khi thêm phương thức thanh toán thành công là tài khoản của bạn đã đủ điểu kiện để chạy quảng cáo rồi. Nếu hệ thống báo lỗi nào đó thì bạn lưu ý đến 1 trong 3 vấn đề sau:

Thẻ của bạn đổi mã PIN chưa? Khi bạn làm thẻ xong thì bắt buộc phải đổi mã PIN mới sử dụng được. Bạn có thể chạy ra cây ATM gần nhất để đổi.

Xem thêm: Ý Nghĩa Và Các Mặt Cười Trong Facebook Mặt Cười, Emoji, 1002 Kí Tự Đặc Biệt Để Tạo Tên Độc, Lạ 2021

Thẻ của bạn có số dư không? Nếu bạn dùng thẻ debit cần phải nạp tiền vào trước rồi mới có thể chạy. Đôi khi Facebook sẽ trừ của bạn vài chục nghìn để kiểm tra xem có phải thẻ ảo không rồi hoàn tiền lại cho bạn sau.Thẻ đang gặp vấn đề? Nếu mọi thứ bạn đã làm tốt mà vẫn báo lỗi thì cách nhanh nhất là gọi lên tổng đài hỗ trợ bên phía ngân hàng để hỏi về tình trạng của thẻ. Bạn nói đúng mục đích sử dụng và tình trạng đang gặp phải sẽ được hỗ trợ chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.