Đi đường quyền là gì?

*

Đi đường quyền được hiểu là gì?

Xét về mặt chữ, đi đường quyền thực chất là việc thực hiện những động tác võ thuật một cách bài bản nhằm mục đích phòng vệ. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng ta đang nhắc đến đi đường quyền là trào lưu hot không chỉ trên Tiktok mà còn có trên các trang mạng xã hội khác. 

Kể từ khi xuất hiện, đi đường quyền đã nhanh chóng trở thành trend hot, thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Đang xem: đường quyền là gì

Đi đường quyền được xuất phát từ đâu?

Trào lưu được xuất phát từ câu nói: “Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê” của cô Võ Minh Hiếu. Đi kèm với lời nói đó là hành động cầm xấp tiền và đánh quyền, thế quyền tự chế của một môn võ nào đó. 

*

Cô Võ Minh Hiếu chủ nhân hot trend đi đường quyền

Cô Minh Hiếu sinh ra ở Cai Lậy, Tiền Giang và là người chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam. Trước đi đường quyền, cô đã nổi danh với hàng loạt các câu nói để đời như: “Mất một trăm mấy chục triệu như con bò nó rụng lông, như cây me rụng lá vậy đó” hay “Giờ nổi tiếng là ngủ dậy là phải gắn lông mi, thoa miếng kem cho người ta chụp hình”. 

Nhưng cho đến câu nói liên quan đến đi đường quyền thì đã thực sự bùng nổ và “gây bão” trên mạng. Hàng loạt các bản dj đi đường quyền hay những bản mp3 được download, đồng thời cách quay TikTok đi đường quyền cũng được nhiều người truyền dạy cho nhau.

Theo nghĩa câu nói, trước đó nhà cô Minh Hiếu nghèo, không có tiền để mua vàng đeo, và giờ có rồi thì cô đeo. Cũng theo cô, khi có tiền thì mọi việc đều dễ dàng được giải quyết, và kể cả là việc thực hiện các đường quyền, không sợ gặp các tên giang hồ.

Xem thêm: Top 6 Đồng Hồ Thông Minh Tốt Nhất 2019 ? Đánh Giá 10 Hãng Smartwatch

Vì sao có tiền đi đường quyền là hot trend MXH?

Có tiền đi đường quyền không chỉ mang thương hiệu riêng của cô Võ Minh Hiếu mà trend này cũng được cư dân mạng và rất nhiều sao hưởng ứng. Nổi bật đó là việc bắt trend đi đường quyền của: Võ Hoàng Yến, Ngọc Trinh, Erik hay Ricky Star… Ngoài ra, trào lưu còn trở thành viral hot tại Hàn Quốc.

*

Đi đường quyền Ricky Star siêu chất được chuyển thành mp3 cực bắt tai

Lý giải nguyên nhân khiến cho câu nói này trở thành hot trend đó là do bản thân cô Minh Hiếu đã là một người có sức hút nhờ việc thường xuyên trải lòng trên mạng. Cũng không rõ bởi cớ sự gì nhưng cô thường chửi tục, song, người xem lại tỏ ra thích thú, bởi cách chửi của cô đi vào lòng người, chửi to, rõ ràng và rành mạch. 

Cô kể nhiều thứ, phô ra khối tài sản kếch xù của gia đình như: hàng trăm cây vàng, 7 miếng đất… Cô gây ấn tượng bởi phong cách thời trang độc, lạ khi mix những trang phục và các phụ kiện bằng vàng với nhau. Cộng dồn các yếu tố đó lại đã khiến cho câu nói của hot facebooker với hơn 200k người theo dõi nhanh chóng tạo trend.

Xem thêm: 8 Công Cụ Anti – Top 5 Phần Mềm Loại Bỏ Adware Tốt Nhất

Như vậy bạn đã hiểu đi đường quyền là gì chưa? Hy vọng qua thông tin chia sẻ sẽ giúp bạn biết thêm các những điều thú vị về trend này, và nếu có thời gian rảnh thì hãy học cách quay đi đường quyền trên mạng để không trở thành “người tối cổ” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.