Đăng tải 29/05/2016 18:35 – Oanh

Mặc dù có giá rẻ và diện phủ sóng rộng rãi, nhưng mạng 3G Viettel lại khiến nhiều người dùng không hài lòng, trong khi đó, Vinaphone và Mobifone lại được đánh giá cao về chất lượng truy cập internet

Sự phát triển của công nghệ khiến các dòng smartphone dần thay thế các dòng máy tính để bàn hoặc laptop trong việc truy cập internet, đọc báo, lướt web, facebook hay thậm chí là xem phim…

Đi kèm với sự phổ biến của các dòng smartphone, thì các dịch vụ 3G của các nhà mạng cũng trở thành một trong những thông tin được nhiều người dùng tìm hiểu. Bởi lẽ không phải ở đâu cũng có wifi, nên việc sử dụng dịch vụ 3G trở thành thiết yếu đối với người sử dụng smartphone.

Đang xem: Dùng mạng 3g nào tốt nhất

Một câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra khi sử dụng mạng 3G đó là sử dụng 3G mạng nào tốt nhất? Về tốc độ mạng, về giá cước truy cập,….?

Để trả lời cho câu hỏi này, cùng toptotnhat.com tìm hiểu về dịch vụ 3G các nhà mạng và cho mình những thông tin hữu ích.

*

3G mạng nào tốt nhất hiện nay?

Giá cước 3G mạng nào rẻ nhất?

Giá luôn là môt trong những chiến lược cạnh tranh được người cung cấp dịch vụ đưa ra để lôi kéo khách hàng của mình, và việc đưa ra cước 3G giá rẻ cũng được các nhà mạng hết sức khai thác.

Hiện nay, trên thị trường, các nhà mạng đang đưa ra dịch vụ truy cập internet 3G với cước phí trung bình đều nhau là 25 đồng/50 kB. Do đó, nếu nói về giá cước rẻ nhất thì bạn có thể chọn bất cứ nhà mạng nào trên thị trường.

Tuy nhiên, nếu xét về từng khía cạnh giá rẻ khác nhau thì mỗi nhà mạng lại có thế mạnh khác nhau, cụ thể:

– Nhà mạng Viettel có nhiều gói cước 3G hàng ngày giá rẻ nhất

– Vinaphone và Viettel có gói cước 3G sinh viên giá rẻ nhất

– Mobifone có nhiều các gói cước 3G thời gian dài giá rẻ nhất

Để biết chi tiết, bạn tham khảo thêm Giá cước 3G mạng nào rẻ nhất hiện nay?

3G mạng nào mạnh nhất hiện nay?

Với người thường xuyên sử dụng mạng 3G để truy cập internet, ngoài giá cước rẻ, thì tốc độ truy cập internet mạng 3G cũng là yếu tố hết sức quan trọng và quyết định sự lựa chọn của người dùng.

Trước hết nói về nhà mạng Viettel, nhà mạng có lượng người dùng khổng lồ được đánh giá cao về sử phủ sóng khắp nước, vì thế, dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể truy cập internet nhờ dịch vụ 3G của hãng. Tuy nhiên, tốc độ và sự ổn định của 3G Viettel lại không được nhiều người đánh giá cao. Mặc dù tốc độ đã được cải thiện mấy năm trở lại đây, tuy nhiên sự ổn định của mạng, với việc thỉnh thoảng bị lag, hoặc bị chặn vào một số trang internet thông dụng khiến nhiều người dùng không hài lòng. Nhưng nhìn chung, mạng 3G Viettel cũng khá nhanh và mạnh, do đó, người dùng vẫn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Xem thêm: Ngân Hàng Nào Cho Vay Mua Ô Tô Ngân Hàng Nào Tốt Nhất, Lãi Suất Vay Các Ngân Hàng 1/2021

Về tốc độ truy cập 3G internet, Vinaphone được người dùng đánh giá rất cao vì tốc độ truy cập internet luôn rất nhanh. Rất ít những lời phàn nàn của người dùng về tốc độ, chất lượng truy cập internet 3G của Vinaphone. Tuy nhiên, sự phủ sóng của Vinaphone 3G còn hạn chế, với nhiều khu vực còn chưa thể truy cập internet 3G Vinaphone.

Với Mobifone, chất lượng truy cập internet 3G của Mobifone cũng khá ổn, nhưng cũng giống như Vinaphone, sự phủ sóng còn hạn chế khiến nhiều người không thể truy cập internet 3G Mobifone ở một số nơi.

Về sự đa dạng các gói cước 3G

Viettel vẫn được đánh giá cao về việc tung ra hàng loạt các gói cước truy cập internet 3G phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Từ các gói cước ngày giá rẻ với tổng lượng truy cập miễn phí lớn, đến các gói hàng tháng với dung lượng truy cập lớn, với giá rẻ nhất. Gói 3G sinh viên của Viettel cũng được đánh giá là giá rẻ, và tốc độ truy cập thì rất tốt.

Vinaphone mặc dù ít đa dạng hơn nhưng cũng đáp ứng được đa dạng các nhu cầu người dùng từ những người truy cập ít với gói M10 tớ những gói truy cập 3G internet nhiều hơn cho những người có nhu cầu truy cập internet 3G hàng ngày với các gói Max, Maxs…

Mobifone lại là nhà mạng có khá nhiều các gói cước 3G thời gian dài với lưu lượng cực lớn, sử dụng trong thời gian dài từ vài tháng đến 1 năm, khiến người dùng được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Xem thêm: Nên Mua Laptop Màn Hình Cảm Ứng Tốt Nhất (2021), Nên Mua Laptop Cảm Ứng Hay Không

Mong rằng, với những thông tin trên đây bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích để có thể chọn được nhà mạng cung cấp internet 3G phù hợp và tốt nhất với nhu cầu của mình.

toptotnhat.com – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
Mình đang xài smart tv samsung mấy hôm trc kích hoạt thành công Fim+ có xem đc rồi. Mà hôm nay bật Fim+ nó báo 1 dòng "kết nối tới hệ thống bị gián đoạn !#1700". Mặc dù mấy kênh khác vẫn xem bình thường. Thử vào bằng smartphone thì vẫn vào đc thế là sao ta?
Hoa Hoàng 3 tháng trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *