Song hành cùng sự phát triển kinh tế và xu hướng toàn cầu hóa là sự tăng trưởng bền vững của tỷ lệ du học. Những quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại bậc nhất thế giới nghiễm nhiên trở thành điểm đến trong mơ của bất kì người trẻ nào. Thế giới càng phẳng, chủ nghĩa xê dịch càng phát triển và trong số những điểm vàng về du học, chắc chắn không thể không nhắc đến Top 5 thiên đường du học dưới đây.

Đang xem: Du học nước nào là tốt nhất

*

Ngoài ra, đất nước và con người Mỹ cũng là một trong những yếu tố thu hút các bạn du học sinh. Đây là một đất nước có nền văn hóa phong phú, đa dạng về bản sắc dân tộc, nơi mà tự do cá nhân, ngôn ngữ, màu da, dân tộc được tôn trọng và đối xử bình đẳng.

2. Nước Anh cũng là một thiên đường về du học

Cũng như Mỹ, đất nước sương mù có một hệ thống giáo dục vô cùng đáng tự hào. Nền giáo dục ở đây đã có từ rất lâu đời, nhưng họ có cách làm giáo dục rất riêng và không bao giờ “đi sau” về xu hướng và chất lượng đào tạo. Việc lấy sinh viên làm trung tâm trong chiến lược phát triển song hành với việc không ngừng cải tiến và ứng dụng phương pháp giáo dục mới đã giúp Anh khẳng định vị trí Top đầu các quốc gia thu hút du học sinh trên thế giới. Bên cạnh đó, thủ tục xin nhập học và visa cũng trở nên “dễ chịu” hơn theo xu hướng khuyến khích và tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế đến với quốc gia này.

Ngoài những ưu điểm về hệ thống giáo dục thì Vương quốc Anh cũng là quốc gia có khối lượng học bổng lớn nhất nhì thế giới, nhiều học bổng có giá trị lên đến 100% đến từ những trường đại học danh tiếng. Anh cũng sở hữu một danh sách dài những trường Đại học lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới như: University of Birmingham, University of Exeter, City University London, Sussex University, University of Newcastle, University of Lancaster, University of Leicester…

*

Úc cũng là quốc gia có tỷ lệ người Việt sinh sống và định cư đông. Đa phần du học sinh Úc đều có nhu cầu định cư cùng gia đình khi du học hoặc nếu không có gia đình ở đây cũng có nhu cầu được làm việc và định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp. Chính phủ Úc cũng không quá khắt khe trong việc cho phép định cư tại Úc. Theo luật pháp nước Úc thì sau 2 năm làm việc toàn thời gian tại Úc cộng với đáp ứng đủ yêu cầu theo luật định cư thì bạn sẽ được xét quyền định cư tại đây.

Xem thêm: Top 10 Ngân Hàng Tốt Nhất Hiện Nay, Top 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay 2021

Bạn cũng đừng quá lo lắng về công việc sau tốt nghiệp, nhu cầu lao động của thị trường Úc là rất lớn. Nếu bạn có nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt, tiếng Anh lưu loát cùng với sự tự tin và năng động thì việc tìm kiếm một công việc tại Úc không phải là vấn đề quá khó.

4. Du học Canada là một lựa chọn khôn ngoan

Quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới cũng là một trong những “bến đỗ” du học hàng đầu hiện nay. Sự phát triển của Canada không thể không có sự góp phần quan trọng của việc định hướng đúng đắn về phát triển giáo dục của chính phủ. Ngân sách dành cho giáo dục của đất nước này luôn được ưu tiên và ở mức rất cao. Chính vì vậy, quốc gia này cũng có rất nhiều trường đại học lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới như: Toronto, McGill, Montréal, British Columbia…

Mức học phí của sinh viên quốc tế học tập tại quốc gia này vào khoảng 30.000 USD/năm. Theo các chuyên gia, chi phí trên được cho là khá mềm so với chất lượng giáo dục ở nơi đây. Tuy vậy, sẽ không quá khó khăn để bạn có thể tìm được chương trình học với chi phí bằng một nửa số đó từ các chương trình học bổng. Nhưng Canada được biết đến là khá khiêm tốn trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Lý giải cho điều này chính là lượng ngân sách đầu tư cho nền giáo dục, phát triển cơ sở vất chất, kho tàng kiến thức toàn diện của quốc gia này rất lớn. Dù ít, nhưng học bổng của Cadana thường là những học bổng danh giá, có giá trị lớn được trao tặng cho những ứng viên xuất sắc nhất, có năng lực vượt trội và hoạt động xã hội tích cực.

Xem thêm: Bàn Là Tốt Nhất – Có Nên Mua Bàn Ủi Hơi Nước

*

Cơ cấu dân số già là điểm hạn chế cho quá trình phát triển xã hội của Đức. Các ngành dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, điều dưỡng ở Đức luôn ở trong tình trạng thiếu vắng nguồn nhân lực. Để giải quyết tình trạng đó, chính phủ nước này luôn tạo điều kiện nhập tịch cho du học sinh và một bộ phận lớn lao động nhập cư. Theo quy định chung, du học sinh đến từ các nước không thuộc khối EU được ở lại làm việc tại Đức thời gian 18 tháng sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sau khi cư trú hợp pháp tại Đức 8 năm, bạn sẽ được xét định cư tại đất nước này.

Sống ở Đức là bạn đang sống ở một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, cảnh sát có mặt ở khắp mọi nơi và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào bạn cần, bạn có thể tự do đi lại giữa đêm khuya mà không cần bất kỳ biện pháp bảo vệ an toàn đặc biệt nào. Bên cạnh đó Đức có vị trí địa lý nằm ở trung tâm Châu Âu, nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hóa cổ điển, hiện đại, đa màu da, đa sắc tộc; con người hiền lành, thân thiện, hòa đồng chính là những yếu tố quan trọng không kém thu hút du học sinh quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *