Cho đến thời điểm hiện tại việc đeo đồng hồ tay nào đang còn là vấn đề tranh cãi rất nhiều.Nhiều ý kiến cho rằng ” thuận tay nào đeo tay đó” hoặc ” thích đeo tay nào thì đeo” hay ” đeo đồng hồ tay không thuận”, khá nhiều ý kiến trái ngược nhau và khiến cho bạn cảm thấy hoang mang,vậy ý kiến nào là hợp lí hãy cùng Hùng Thịnh Phát tìm hiểu nhé.

Đang xem: đồng hồ đeo tay nào tốt nhất

Mục lục:1.Đeo đồng hồ tay nào là phù hợp nhất?2.Vì sao số người đeo đồng hồ tay trái lại chiếm đa số?3.Đeo đồng hồ tay phải được không?4.Việc chọn đeo đồng hồ tay nào có ảnh hưởng sức khỏe không? 

*

Nhưng trên thực tế, lời khuyên cho tất cả mọi người, không phân biệt nam nữ đó là “Thích Đeo Tay Nào Thì Đeo” hoặc “Đeo Tay Không Thuận”. Và nếu bạn không có nhu cầu và sở thích đặc biệt để đeo đồng hồ tay phải, bạn Nên Đeo Đồng Hồ Tay Trái, lý do rất đơn giản: 99.99% đồng hồ đeo tay được thiết kế để đeo tay trái.Vì sao nên đeo đồng hồ tay trái?

*

*

Chính vì lý do đó mà hầu hết sản phẩm được các thương hiệu đồng hồ sản xuất cho người thuận tay phải. Nghĩa là núm vặn đồng hồ sẽ được đặt vào phần bên phải mặt số, thuận tiện khi người đeo diện đồng hồ ở tay trái và điều chỉnh giờ hay lên cót bằng tay phải.

Chưa dừng lại ở đó, thiết kế này còn thể hiện sự am hiểu tâm lý hành vi người dùng của nhà sản xuất. Khi con người thuận tay nào, hầu hết các hoạt động đều được tiến hành chủ yếu bằng tay đó, tay còn lại chỉ mang tính chất hỗ trợ. Do đó, nếu đeo đồng hồ vào tay thuận, sẽ rất vướng víu. Điển hình như khi bạn cầm bút, di chuột hay lái xe ô tô,…

*

3.Đeo đồng hồ tay phải được không?Không có một quy định nào được đặt ra cho cả đồng hồ nam và đồng hồ nữ là không thể đeo đồng hồ tay nào bởi còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người,tuy nhiên lời khuyên được đưa ra nhiều nhất là đeo tay trái,nhưng bên cạnh đó vẫn có thể đeo tay phải bình thường trong những trường hợp thuận tay trái,thích đeo tay phải mà hoàn toàn không có vấn đề gì cả.

*

Người thuận tay trái cũng tài năng hơn trong việc nhận thức không gian, toán học và kiến ​​trúc. Người thuận tay trái cũng có năng khiếu nhiều hơn trong các hoạt động thể thao, có óc nghệ thuật rất tốt,…Nằm trong trường hợp đặc biệt này khi đeo một chiếc đồng hồ ở tay phải, chắc chắn bạn sẽ trở nên thu hút hơn gấp nhiều lần trong mắt người đối diện. Và mặc dù thuận tay trái, trong một số hoạt động nhất định, việc cử động tay phải của người đeo sẽ nhiều hơn tay trái. Các hoạt động này, khi đi cùng với sự xuất hiện của cỗ máy thời gian trên tay, sẽ càng thêm thu hút.

Xem thêm: Tán Sỏi Thận Ở Đâu Tốt Nhất ? Top 10 Bệnh Viện Tốt Nhất Tán Sỏi Thận Ở Đâu Tốt Nhất

4.Việc chọn đeo đồng hồ tay nào có ảnh hưởng sức khỏe không?Việc lựa chọn đeo đồng hồ tay nào hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe,không phân biệt giới tính gì,không nên áp đặt quá suy nghĩ lên việc đúng sai bởi vì đây là vấn đề riêng của mỗi cá nhân.

*

Trước đây, trên một số diễn đàn xuất hiện luồng ý kiến: đeo đồng hồ ở tay trái sẽ rất dễ khiến huyệt thần môn bị ảnh hưởng, dẫn đến tổn thương gân, dây chằng, gây ảnh hưởng đến ống cổ tay,… Tuy nhiên, cần tỉnh táo nhận thấy rằng: huyệt thần môn có ở cả hai bàn tay chứ không riêng gì tay trái.

Mặt khác, Đông y khẳng định: khi huyệt thần môn được kích thích nhiều giúp hạn chế tình trạng đau đầu, chóng mặt. hồi hộp, lo lắng,… Chính vì lý do đó, bạn hoàn toàn an tâm khi mình là người thuận tay phải và đeo đồng hồ ở tay trái.

Xem thêm: Live Sub Count – Best Youtube Channels: Most Popular, Subscribed

Lời khuyên đeo tay trái vẫn chiếm đa số tuy nhiên nếu mình thích vẫn có thể đeo theo cách mình muốn.Tóm lại chỉ cần đeo ở vị trí mà đồng hồ ít va chạm sẽ ít trầy xước sẽ bền lâu hơn rất nhiều.Việc bạn đeo đồng hồ tay trái hay phải đều có sự thu hút và cá tính riêng của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tay đeo đồng hồ không cần theo một quy chuẩn đeo đồng hồ tay nào thì đúng hay sai mà chỉ cần tùy theo sở thích và sự thuận tiện của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *