Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, các định dạng âm thanh cũng ra đời ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, mỗi định dạng lại có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với từng loại loa, hệ thống âm thanh khác nhau. Vì vậy, đòi hỏi người dùng phải biết lựa chọn đúng để đạt được hiệu quả cao nhất. Để nắm bắt tốt hơn vấn đề này Lạc Việt Audio xin phép giới thiệu đến bạn đọc tất cả các định dạng âm thanh thông qua bài viết dưới đây. Cùng đón xem nhé

Tham khảo thêm >>

Định dạng âm thanh MP3

Cái tên đầu tiên cũng như nổi tiếng nhất khi nhắc đến các định dạng file định dạng âm thanh chính là MP3.

Đang xem: định dạng âm thanh tốt nhất

Xem thêm: phan mem convert nhac lossless tot nhat

Xem thêm: Tinh Dầu Dưỡng Tóc Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Tinh Dầu Dưỡng Tóc Loại Nào Tốt Nhất 2021

Là cụm từ viết tắt của MPEG-1 audio Player 3 hay Motion Pictures Expert Group 1 Layer 3, MP3 là một định dạng âm thanh kỹ thuật số được các chuyên ra sáng tạo ra bằng cách nén dữ liệu. Khi tiến hành nén để tạo file, tất cả các dãy âm thừa hoặc quá cao hoặc quá thấp đều sẽ được loại bỏ. Vì thế, đặc trưng nổi bật của MP3 là file nhẹ, cho phép người dùng dễ dàng tải về và chia sẻ thông qua các ứng dụng như mạng xã hội hay gmail. Tuy nhiên, vì trong quá trình tải, một phần âm thanh đã bị loại bỏ bớt nên chất lượng sẽ bị giảm đi đáng kể so với các phù thu hoặc âm từ đĩa CD.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Định dạng AC3

Tham khảo thêm >>Tín hiệu digital là gì?

Mong rằng, với những chia sẻ của Lạc Việt Audio trên đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về các định dạng âm thanh cơ bản. Từ đó, bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *