Liệu bạn có đang sử dụng nịt bụng đúng cách? Một số thông tin về cách sử dụng nịt bụng đúng cách dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên cũng như cung cấp những lưu ý để việc đeo nịt bụng mang lại hiệu quả cao nhất đối với cơ thể.

Đang xem: đeo nịt bụng đúng cách

Không thể phủ nhận những lợi ích của phương pháp đeo nịt bụng trong việc định hình và giúp vóc dáng thon gọn hơn. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách sẽ kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm cho cơ thể và sức khỏe. Chính vì vậy, việc tìm hiểu cách sử dụng nịt bụng đúng cách là rất cần thiết nếu như bạn đang có ý định hoặc đang sử dụng loại thiết bị hỗ trợ giảm cân và các sản phẩm đồ lót định hình vóc dáng được ưa chuộng này.

Một đặc tính của các loại gen nịt bụng đó là có độ co giãn cực cao, bám chặt vào lớp da. Vùng bụng bị ép chặt, lượng mồ hôi tiết ra ở vùng đeo nịt không được thoát ra ngoài sẽ là nguyên nhân gây nên các tình trạng nóng bức, ngứa ngáy,…Đây cũng là tác hại đầu tiên và dễ nhận biết nhất của việc sử dụng nịt bụng không đúng cách.

Các loại nịt bụng bó sát, thắt chặt vùng eo cơ thể và gây chèn ép dạ dày. Áp lực của chiếc nịt bụng sẽ tác dụng lên dạ dày khiến cho lượng thức ăn bị trào ngược lên thực quản, gây chứng ho tức ngực. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề tiêu hóa khác.

Nịt bụng ép chặt vào vùng bụng trong một khoảng thời gian dài gây cản trở quá trình lưu thông máu. Đó là nguyên nhân gây nên tình trạng khó thở, chóng mặt và mệt mỏi.

Xem thêm: Chuyên Trang Sinh Viên Topica

*

Khó thở, mệt mỏi do đeo nịt bụng không đúng cách

Làm thế nào để hạn chế những tác hại của việc đeo nịt bụng và mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng luôn là vấn đề thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là cách sử dụng nịt bụng đúng cách mà bạn nên lưu ý.

Với đặc tính nhỏ gọn, thiết kế ôm sát nên việc sử dụng nịt bụng dường như rất thuận tiện. Trừ lúc no bụng và khi ngủ ra thì bạn có thể đeo bất cứ lúc nào trong ngày để có được vóc dáng thon gọn mơ ước.

Nịt bụng như thế nào là đúng cách? Một trong những yếu tố đảm bảo bạn đang sử dụng nịt bụng đúng là khoảng thời gian đeo. Mặc dù việc đeo nịt bụng không có gì là quá bất tiện. Xong, bạn cũng không nên đeo chúng trong thời gian quá dài. Với những người bình thường, thời gian đeo trung bình là 4 – 6 giờ đồng hồ mỗi ngày. Còn đối với phụ nữ sau sinh, việc đeo nịt cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố như thể trạng, tình hình sức khỏe,…

Xem thêm: Loại Vở Nào Tốt Nhất Hiện Nay (Campus, Klong, Crabit), Top 6 Thương Hiệu Vở Học Sinh Được Ưa Chuộng

Nếu chỉ sử dụng nịt bụng, bạn cũng khó có thể loại bỏ hết mỡ thừa và có được vóc dáng mơ ước. Vì vậy để đạt được hiệu quả cao nhất cần kết hợp với chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý. Không nên quá lạm dụng gen nịt bụng bởi điều này có thể dẫn đến những tác hại không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.