Bạn đang tìm mua một loại đèn bắt muỗi nhưng không biết đèn bắt muỗi loại nào tốt? Chọn như thế nào thì phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình đang là vấn đề được nhiều người hiện nay quan tâm. Chính vì thế, nếu như bạn đang băn khoăn và muốn biết cách để sở hữu được một chiếc máy bắt muỗi tốt, hãy đọc ngay những thông tin mà Phong Reviews đã dày công tổng hợp nhé!

Đèn bắt muỗi là gì?

Bạn có thể hiểu đúng theo cái tên gọi của chiếc đèn này: Đèn bắt muỗi chính là loại đèn sử dụng ánh sáng để bắt muỗi giúp bạn tiêu diệt những “vị khách không mời mà tới”. Loại đèn này đơn thuần sử dụng ánh sáng để tiêu diệt muỗi và đảm bảo không gây hại cho sức khỏe người sử dụng như một số sản phẩm dạng thuốc hay dạng hương muỗi. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu đôi nét về máy bắt muỗi với cấu tạo, nguyên lý hoạt động dưới đây nhé.

Đang xem: đèn bắt muỗi tốt nhất

*

Top 10 Đèn bắt muỗi nào tốt hiệu quả nhất hiện nay 1″>

Nhiều người thắc mắc rằng đèn bắt muỗi thì cấu tạo ra sao và nguyên lý hoạt động như thế nào và đèn diệt muỗi thì được chia thành mấy loại. Đơn giản thôi, bạn sẽ có câu trả lời ngay bây giờ để hiểu rõ xem loại đèn này ra sao nhé.

Cấu tạo của đèn bắt muỗi

Cũng không có gì quá phức tạp về cấu tạo của loại máy bắt muỗi đâu. Cụ thể thì loại đèn này được chia ra thành 2 bộ phận bao gồm:

Đèn màu: Bộ phận này dùng để thu hút muỗi vì thông thường những nơi có ánh sáng, muỗi sẽ bị thu hút.Bộ phận tiêu diệt muỗi: Sau khi bị thu hút bởi ánh sáng, bộ phận tiêu diệt muỗi có tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ tiêu diệt muỗi.

Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

Nguyên lý hoạt động của đèn diệt muỗi bạn có thể suy ngay ra từ bên trên khi mình mô tả về cấu tạo của loại đèn này. Muỗi bị thu hút bởi ánh sáng từ bộ phận đèn màu, sau đó thì bộ phận tiêu diệt muỗi sẽ xử lý công đoạn cuối cùng – Tiêu diệt muỗi. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Đèn bắt muỗi có mấy loại?

Thị trường hiện nay phân chia ra thành nhiều loại đèn đuổi muỗi khác nhau. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích, điều kiện và nhu cầu của mình. Thực ra thì mức giá cho một chiếc máy bắt muỗi cũng không quá cao nên hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn. Chỉ cần tìm hiểu xem mình thích loại nào và chọn. Cụ thể:

Loại đèn sử dụng dòng điện ở lưới điện để bắt muỗi

Loại đèn này có thiết kế đặc trưng với dáng trụ, phần đèn màu được thiết kế ở vị trí giữa và được bao bọc bởi lưới xung quanh. Nó cũng gần giống với chiếc vợt bắt muỗi hay dùng nhưng loại này tự động, chỉ cần muỗi xà vào sẽ chết ngay lập tức.

Tuy nhiên dùng loại đèn này thì sẽ có phần nguy hiểm nếu như nhà bạn có trẻ hiếu động. Tốt nhất là nên sử dụng với những gia đình không có trẻ nhỏ hoặc nếu muốn thì phải làm sao để trẻ không thể động tới được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ăn Cà Chua Đúng Cách Ăn Cà Chua Tốt Nhất, Hướng Dẫn Ăn Cà Chua Bi Đúng Cách

Loại đèn sử dụng quạt hút gió để bắt muỗi

Loại đèn tiếp theo bạn có thể tham khảo chính là loại sử dụng quạt hút gió để bắt muỗi. Loại này khác với loại trên ở chỗ muỗi không chết ngay mà phải sau 1 thời gian chúng bị hút vào bởi gió, ở đó chúng sẽ khô lại dần rồi chết đi. Loại này có ưu điểm an toàn ngay cả với trẻ nhỏ, dù sử dụng gió nhưng không có tiếng ồn nên khá hợp lý.

Loại đèn sử dụng lưới điện kết hợp quạt hút gió để bắt muỗi

Loại đèn này là sự kết hợp giữa cả 2 loại đèn trên với tính năng nhiều hơn. Mặc dù thế, nó cũng vẫn không đảm bảo an toàn 100% như loại đèn hút gió. Nhưng theo mình thấy, thị trường có loại đèn này và được thiết kế thêm miếng nhựa cách điện bọc ở bên ngoài rồi nên khá an toàn. Bạn muốn mua thì có thể chọn loại này nhé.

Theo đánh giá của nhiều người thì so với dòng máy đuổi muỗi, đèn bắt muỗi hiệu quả hơn hẳn. Vì thế vẫn có nhiều người ưu tiên sử dụng máy bắt muỗi vì khả năng tiêu diệt triệt để muỗi chứ không đuổi chúng đi, sau đó không sử dụng nữa chúng vẫn sẽ quay lại.

Đại loại có một số thông tin cơ bản về máy bắt muỗi như trên đây thôi. Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào việc chọn lựa và sử dụng đèn bắt muỗi dưới đây nhé

back to menu ↑

Có nên dùng đèn bắt muỗi không?

Nhiều người vẫn còn đang phân vân rằng liệu mình có nên sắm 1 chiếc đèn bắt muỗi không? Sợ tốn kém, sợ không an toàn nhưng thực ra theo mình thấy thì so với nhiều phương pháp khác, loại máy bắt muỗi rất đáng tham khảo, nhất là trong mùa dịch sốt xuất huyết, càng phòng tránh được muỗi đốt sẽ càng an toàn phải không nào. Để mình kể một vài lý do bạn tốt nhất nên trang bị một chiếc nhé.

Những lý do bạn nên sắm 1 chiếc đèn bắt muỗi

Là thế này, mới đầu mình cũng phân vân giống mọi người lắm nhưng sau khi thấy ưu điểm của đèn bắt muỗi mình cũng quyết định 1 chiếc để bảo vệ khỏi sự nguy hiểm từ muỗi. Cụ thể:

Đèn bắt muỗi có khả năng tiêu diệt 99% muỗi trong căn phòng bạn, 1% còn lại chắc con muỗi ấy nó bị “mù” màu, không thích ánh sáng nên không bị “lừa”, hoặc 1% đó, bạn tự tay mình đập cái “bét” là chết luôn rồi.Ưu điểm tiếp theo mà loại đèn này đem lại chính là sự thân thiện với môi trường, sức khỏe con người. Bạn thấy đấy, việc sử dụng hương muỗi hay các loại thuốc xịt cực kỳ độc hại khiến cho việc sử dụng đó ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Thế nhưng với đèn diệt muỗi, không sóng âm, không hóa chất và hoàn toàn chỉ sử dụng nguồn điện, thông qua ánh sáng mà thôi. Với việc sử dụng đó, chắc chắn sẽ không gây hại gì tới sức khỏe.An toàn với mọi người. Mặc dù có chút cảnh báo với loại đèn sử dụng lưới điện nhưng bạn yên tâm vì dòng điện cực nhỏ, hơn nữa cũng đã được thiết kế thêm các miếng lót nhựa cách điện rồi. Vì thế, chỉ cần cẩn thận một chút xa tầm tay trẻ em là an toàn thôi.Tự động bắt muỗi chẳng cần bận tâm. Mình thấy ưu điểm này khá hay nhé, so với loại vợt muỗi thông thường cứ phải dùng tay bấm nút rồi khua loạn xạ lên thì chắc chắn nó tiện lợi hơn nhiều. Cứ để 1 chỗ, muỗi tự đến rồi tự chết mà chẳng cần làm gì. Chỉ có một chút hơi bất tiện là khi mất điện thì không sử dụng được thôi. Nhưng mà cũng không mấy khi dòng điện bị mất nên nhược điểm đó không quá lo ngại.

Xem thêm: Danh Sách Dns Tốt Nhất Để Chơi Game, Dns Tốt Nhất Để Chơi Game Online

Đấy, đại loại là với mình thì máy bắt muỗi rất đáng để tham khảo và lựa chọn đấy chứ phải không nào. Vậy nếu bạn đã quyết định mua một chiếc đèn bắt muỗi rồi, thì hãy cùng theo dõi tiếp xem việc lựa chọn đèn như thế nào cho phù hợp với nhu cầu và không gian của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *