CMS chính là từ viết tắt của Content Management System, có nghĩa là hệ quản trị nội dung cho website.

Đang xem: Cms nào tốt nhất

Cms là gì? chắc chắn rất nhiều người đã từng nghe nói câu này rồi nhưng mới chỉ hiểu 1 cách nôm na, cùng chúng tôi tìm hiểu bài phân tích dưới đây nhé.

Cms là gì?

Như chúng tôi đề cập ở trên, nó là phần backend của website (hệ quản trị nội dung). Nó là chức năng được phát triển sẵn để giảm bớt công sức phát triển website. Khi làm 1 website mới cơ bản chỉ cần làm phần fontend (giao diện người dùng) và các chức năng đặc biệt. Tập chung vào việc quản lý nội dung của website.

CMS có chức năng gì?

Đa số các CMS được xây dựng sẵn các chức năng như:

Quản lý bài viết và danh mục bài viết: Thêm, sửa, xóa bài viết theo danh mục bài viết. Thêm, sửa, xóa danh mục và phân cấp danh mục.Quản lý trang tính: Thêm, sửa, xóa và phân cấp trang.Quản lý sản phẩm và danh mục sản phẩm: Thêm, sửa, xóa sản phẩm theo danh mục sản phẩm. Thêm, sửa, xóa danh mục sản phẩm và phân cấp.Quản lý media: Bao gồm quản lý hình ảnh, video các tệp tin đa phương tiên.Quản lý người dùng: quản lý user và phân quền user.Tích hợp bộ soạn thảo kiểu như soạn thảo của word

*

Những CMS nào phổ biến nhất?

Chúng ta đã phần nào hiểu được Cms là gì giờ hay xem những CMS nào đang phổ biến nhất nhé:

Wordpres: mục đích lúc đầu phát triển là dùng cho web tin tức và blog. Nhưng với việc tích hợp bán hàng trực tuyến Woocommerce thì WordPress đang được đánh giá là CMS tốt nhất. Số website sử dụng CMS này đang là lớn nhất thế giới. Trong đó có cả các cơ quan chính phủ và các tổ chức lơn đều sử dụng.Opencart: ban đầu được phát triển là website bán hàng, tuy nhiên thiếu sự linh hoạt các modun chưa tối ưu nhiều.Magento: nền tảng phát triển là website bán hàng với nhiều chức năng khủng. Tuy nhiên mã nguồn này khá nặng nề. Khả năng phát triển tốn khá nhiều thời gian và công sức nên Magento chỉ tồn tại ở 1 số ít doanh nghiệp lớn.Joomla: cũng ra đời khá sớm và được phát triển từ Magento như 1 biến thể gọn gàng hơn. Nhưng vẫn chưa đủ sức để phổ biến do vẫn khó dùng và độ tùy biến chưa cao.Drupal: tập chung vào chia mô đun, việc lập trình Drupal khá khó nên Drupal chỉ thích hợp cho việc phát triển ứng dụng.Prestashop: cũng là cms phát triển cho website bán hàng, nhưng do việc không được cộng đồng phát triển nên Prestashop ngày càng ít người dùng đi.

Xem thêm: uống thuốc xổ giun lúc nào tốt nhất

CMS nào tốt nhất? Hỗ trợ SEO tối ưu nhất?

Thật khó để nói rằng mã nguồn nào chiếm ưu thế tuyệt đối. Nhưng chúng tôi sẽ lấy tiêu chí CMS đó phục vụ được đa số người dùng. Với tiêu chí trên thì WordPress được đánh giá lá mã nguồn tốt nhất trên mọi phương diện:

Bảo mật: tốt nhất với cộng đồng hàng nghìn lập trình viên soi từng dòng code mã nguồn và hàng chục bản cập nhật hàng năm. Chính vì thế được tin dùng bởi các cơ quan chính phủ và các tổ chức lớn trên thế giới như: https://www.whitehouse.gov (Nhà Trắng Mỹ), http://www.pmindia.gov.in/en/ (Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ Ấn Độ.), http://time.com/ (Tạp chí TIME)…Tốc độ: do được viết rất tối ưu nên website trên nền tảng WordPress có tốc độ tải trang khá nhanh.Tối ưu cho SEO nhất: với việc sở hữu mô đun seo riêng biệt, người không cần quá nhiều kiến thức vẫn có thể tự seo như 1 chuyên gia.Có hệ sinh thái phong phú: giống như App Store của Apple hay Play Store‎ của Google. WordPress cũng có kho ứng dụng các chức năng vừa miễn phí vừa trả phí rất đầy đủ. Gần như chức năng gì cũng có.Chi phí phát triển thấp: ngày xưa để sở hữu website bán hàng thương mại điện tử rất tốn kém có khi lại còn thiếu. Với WordPress bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 website thương mại điện tử với thời gian và chi phí thấp.

WordPress rất phù hợp với website về tin tức, dịch vụ và bán hàng thương mại điện tử thông thường ta dùng nhiều có thể hiểu cms là gì. Như vậy đối với các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ thậm chí doanh nghiệp lớn đều phù hợp. Ví dụ như trang thiết kế website bất động sản tại https://toptotnhat.com cũng đang dùng WordPress, giao diện chuẩn SEO, đẹp.

Có thể bạn quan tâm: 8 lý do nên sử dụng CMS WordPress

Kiểu CMS là gì?

W-CMS (Web CMS)E-CMS (Enterprise CMS)T-CMS (Transactional CMS): Hỗ trợ việc quản lý các giao dịch thương mại điện tử.P-CMS (Publications CMS): Hỗ trợ việc quản lý các loại ấn phẩm trực tuyến (sổ tay, sách, trợ giúp, tham khảo…).L-CMS/LCMS (Learning CMS): Hỗ trợ việc quản lý đào tạo dựa trên nền Web.BCMS (Billing CMS): Hỗ trợ việc quản lý Thu chi dựa trên nền Web.

Xem thêm: thời gian uống cafe tốt nhất

Một số CMS không phổ biến khác:

DotNetNuke (ASP.Net+VB/C#), phát triển bởi Perpetual Motion Interactive Systems Inc.JohnCMS (PHP), phát triển bởi JohnCMS TeamKentico CMS (ASP.Net + VB/C#)Liferay (Jsp, Servlet), phát triển bởi Liferay, IncMambo (PHP), phát triển bởi Mambo Foundation Inc., do Miro Software Solutions quản lý.NukeViet (PHP), phát triển bởi VINADES.,JSCPHP-Nuke (PHP), phát triển bởi Francisco BurziRainbow (ASP.NET +C#)Typo3 (PHP)Xoops (PHP), phát triển bởi The XOOPS Project

Trên đây là một số Cms được toptotnhat.com chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Những loại Cms nào chuẩn SEO, tốt hơn mà bạn nên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.