Mạng không dây đã làm biến đổi thế giới một cách rất lớn trong 15 năm qua. Công nghệ không dây đã truyền bá rộng rãi gần đây và bạn có thể nhận được kết nối gần như bất cứ nơi nào; ở nhà, tại nơi làm việc, trong các thư viện, trường học, sân bay, khách sạn và thậm chí ở một số nhà hàng. 

Channel: dịch ra là Kênh

*

*

*

*

*

Mạng không dây còn được gọi là Wi-Fi hoặc mạng 802.11 vì nó bao gồm các thông số kỹ thuật quy định trong IEEE 802.11. Ưu điểm chính của Wi-Fi là nó tương thích với hầu hết các hệ thống máy tính điều hành, điện thoại thông minh, máy chơi game, và máy in tiên tiến.

Đang xem: Chọn kênh wifi nào tốt nhất

Mặc dù có những lợi thế, duy trì tốc độ Wi-Fi vẫn tiếp tục là một vấn đề bực bội, mà có thể là do rất nhiều lý do như một sự can thiệp gần đó, hoặc cách router của bạn được thiết lập, hoặc nếu bạn sống trong một tòa nhà căn hộ hoặc một ngôi nhà riêng, sau đó cách xa nhau thiết bị của bạn từ các bộ định tuyến, vv Ngay cả một số tiện ích khác và thiết bị điện tử như điện thoại không dây và lò vi sóng có thể gây trở ngại với Wi-Fi là tốt.

*

May mắn thay, có những cách tốt để có được tốc độ Wi-Fi cố định. Nếu bạn nằm trong số những người đã có thể lộn xộn xung quanh với các thiết lập bộ định tuyến Wi-Fi của bạn, bạn có thể đã đi qua kênh chỉ sẵn có của nhiều hơn một kênh cho người dùng. Nó được chứng minh thực tế là có một số kênh mà thực sự cung cấp tốc độ hơn những người khác.

Các Channel 1, 6, và 11

Hầu hết các router nhà Wi-Fi hiện đại phát sóng ở tần số khác nhau. Các mạng Wi-Fi gia đình tận dụng một phạm vi hẹp tần số vô tuyến giữa 2.4GHz và 5GHz để truyền tín hiệu. Kể từ khi tín hiệu đi xa và có được khả năng để xâm nhập qua tường rất dễ dàng, bình thường một 2.4 GHz là đủ cho gia đình lớn với nhiều tầng. Tuy nhiên, 5 GHz là tốt nhất để đi cho ngôi nhà nhỏ hơn, vì nó cung cấp tốc độ nhanh hơn nhiều, mặc dù trong một phạm vi ngắn hơn.

Khoảng cách giữa các kênh là thực sự quan trọng như chồng chéo có thể dẫn đến mạng không dây khủng khiếp. quan sát gần đây đã nhấn mạnh rằng việc sử dụng các kênh 40MHz bị ảnh hưởng do sóng bị ách tắc. Mặc dù ban nhạc của 5GHz dường như bị thúc đẩy bởi sự ra mắt của 802.11ac trong năm 2013, nó xuất hiện như 2.4GHz vẫn dường như được lựa chọn để tương thích của nó cũng như đương kim sự lựa chọn cho người sử dụng do các router hai đài phát thanh của họ cũng như các thiết bị.

Tất cả các phiên bản của Wi-Fi lên đến và bao gồm cả 802.11n (a, b, g, n) hoạt động giữa các tần số của 2400 và 2500MHz. Tương tự như các kênh truyền hình, phạm vi này đã được phân phối sâu hơn vào một số ban nhạc nhỏ hơn hoặc các kênh truyền hình. Có 14 kênh được phân bổ trong khoảng 2.4GHz ngăn cách bởi 5MHz cá nhân ngoại trừ một khoảng cách 12 MHz trước khi kênh 14. phạm vi tín hiệu không đáng kể Đây là lý do chính dẫn đến chồng chéo của các kênh truyền hình và thông lượng kém trên mạng không dây của bạn.

*

May mắn thay, các kênh truyền hình như 1, 6 và 11 được khoảng cách với đủ khoảng cách đảm bảo không chồng chéo. Bạn nên luôn luôn cố gắng sử dụng kênh 1, 6, hoặc 11 trên một thiết lập phi MIMO (tức là 802.11 a, b, hoặc g). Hơn nữa, dính vào các kênh 1, 6, và 11, nếu bạn sử dụng 802.11n với các kênh 20MHz. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các kênh 40MHz, lưu ý rằng sóng có thể rất đông đúc, trừ khi bạn đang sống trong một nhà ở riêng lẻ ở giữa hư không.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Nên Mua Máy Xay Sinh Tố Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2021

Nên sử dụng Channel Wifi nào trong khu vực có nhiều router Wifi

Các kênh 1, 6, và 11 là sự lựa chọn tốt nhất của bạn cho nhiễu tối thiểu và thông lượng tối đa. Nhưng tùy thuộc vào mạng không dây khác trong vùng lân cận của bạn, lựa chọn các kênh truyền hình khác cũng có thể giúp đỡ trong việc tay vào tốc độ tốt hơn. Ví dụ, các công cụ như có thể giúp bạn tìm thấy những kênh tốt nhất và rõ ràng nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ sử dụng bất kỳ kênh khác nhau từ các kênh 1, 6 và 11 có thể làm cho bạn biết lý do cho sự can thiệp giữa các cư dân khác trong vùng lân cận của bạn.

*

Nếu bạn muốn thông lượng tối đa và can thiệp tối thiểu, các kênh 1, 6 và 11 là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhưng tùy thuộc vào các mạng không dây khác trong vùng lân cận của bạn, một trong những kênh đó có thể là một lựa chọn tốt hơn các kênh khác.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng kênh 1, nhưng ai đó bên cạnh đang sử dụng kênh 2 một cách khó chịu, thì thông lượng của bạn sẽ giảm xuống. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải thay đổi kênh 11 để hoàn toàn tránh được sự can thiệp (mặc dù 6 cũng khá tốt).Bạn có thể muốn sử dụng một kênh khác với 1, 6, hoặc 11 – nhưng hãy nhớ rằng bạnsẽ là nguyên nhân của sự can thiệp (và tất cả mọi người trên 1, 6, và 11 sẽ đánh bại bạn).

Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ nói chuyện với hàng xóm của bạn và nhận được tất cả các bộ định tuyến để sử dụng các kênh 1, 6, hoặc 11. Ghi nhớ rằng các bức tường bên trong làm một công việc khá tốt giảm nhẹ (weakening) một tín hiệu. Nếu có một bức tường gạch giữa bạn và người hàng xóm, bạn có thể sử dụng kênh 1 mà không ảnh hưởng lẫn nhau. Nhưng nếu đó là một bức tường mỏng (hoặc có rất nhiều cửa sổ), bạn nên sử dụng các kênh khác nhau.

Có những công cụ có thể giúp bạn tìm thấy kênh rõ ràng nhất, chẳng hạn như Vistumbler . Nhưng có lẽ nhanh hơn để chuyển đổi giữa các kênh 1, 6 và 11 cho tới khi bạn tìm thấy một kênh hoạt động tốt. (Nếu bạn có hai máy tính xách tay, bạn có thể sao chép một tệp tin giữa chúng để kiểm tra lượng dữ liệu của mỗi kênh.)

Tầng số 5GHz là gì

Ưu điểm lớn nhất của 5GHz (802.11n và 802.11ac) là sự sẵn có của không gian trống hơn và cũng truy cập tần số cao. Cả hai 802.11n và 802.11ac có thể cung cấp 23 kênh 20MHz không chồng chéo. Nó có thể là một thời điểm tốt để chuyển sang công nghệ không dây 802.11n nếu bạn nằm trong số những người vẫn còn phụ thuộc vào 802.11b và g. router mới này có phần cứng cần thiết mà còn có khả năng để lựa chọn cũng như làm thay đổi các kênh phù hợp với sản lượng tối đa với sự can thiệp tối thiểu. Nếu bạn đang sử dụng băng tần 5GHz, và đang ở trong một khu vực với những bức tường dày, bạn nên chờ đợi ít can thiệp và các kênh truyền hình nhanh hơn như 40, 80, và các kênh 160MHz.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Công Cụ Lập Trình Android Tốt Nhất, Top 6 Công Cụ Lập Trình Android Tốt Nhất

*

Chọn kênh ngay rất có thể sẽ trở thành một điều của quá khứ, như tất cả mọi người cuối cùng nâng cấp phần cứng mới hơn và di chuyển về phía 5GHz. Tuy nhiên, tinh chỉnh kênh trên router có thể vẫn được yêu cầu. Chúng ta cần phải sẵn sàng để đối phó với những thay đổi trong tương lai trong mạng không dây với hy vọng tần số cao hơn và ăng-ten thích nghi mới.

Cách thay đổi Channel cho Wifi

Bạn truy cập vào địa chỉ quản lý Router Wifi, thường việc thiếp lập Channel nó sẽ nằm ở Menu Wireless –> Settings

Bạn cứ kiếm tương tự là sẽ ra và thay đổi theo các thiết lập Channel mình nêu ở trên bài

Previous Post

Cách kích hoạt GodMode (Full tính năng) trên Windows 10

Next Post

Tool Điều Chỉnh Độ Trong Suốt Cho Chương Trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *