Nếu bạn đang trong quá trình đã và đang xây dựng một PC chơi game mới, việc tìm kiếm card đồ họa tốt nhất cho nó là điều cần thiết bên canh Chip CPU tốt nhất . Đó là trái tim của bất kỳ hệ thống chơi game mới nào và đó là một trong những cách tốt nhất để cải thiện đáng kể hiệu suất Máy tính để bàn chơi game của bạn.

Đang xem: Card đồ họa tốt nhất hiện nay

Có CPU và SSD nhanh có thể giúp ích, nhưng không có gì có thể tăng tốc các trò chơi của bạn như một card đồ họa hoàn toàn mới. Để giúp bạn có được card đồ họa tốt nhất cho PC của mình, tôi đã tổng hợp danh sách tất cả các đề xuất hàng đầu của tôi này. Cho dù bạn đang tìm kiếm một Card đồ họa giá rẻ và vui vẻ để chơi trò chơi ở độ phân giải 1920×1080 hay một cỗ máy chơi game dựng phim 4K, chúng tôi đều có thể giúp bạn.

*

Các lựa chọn cạc đồ họa hàng đầu của chúng tôi cho 1080p, 1440p và 4K

Xem nhanh

Card đồ họa tốt nhất để chơi game

Card đồ họa tốt nhất thường có ưu điểm gì ?

Trong khi Nvidia và AMD tự sản xuất một số phiên bản nhất định của họ, hầu hết các mẫu card rời được sản xuất bởi các nhà sản xuất bên thứ ba như Asus, Gigabyte, MSI, Zotac, Powercolor và hơn thế nữa.

Những chiếc card đắt tiền hơn có xu hướng có khả năng làm mát tiên tiến hơn và tốc độ xung nhịp nhanh hơn, làm cho chúng phù hợp hơn với những người thực sự muốn tận dụng tối đa card đồ họa của mình thông qua ép xung và những thứ tương tự. Tuy nhiên, về mặt hiệu suất, bạn có thể chỉ nhìn vào mức tăng vài khung hình mỗi giây – FPS. Do đó, trừ khi bạn đã quyết định ép xung chúng khi bạn đã lấy nó ra khỏi hộp, lời khuyên của tôi là chỉ nên chọn loại card đồ họa rẻ nhất có thể.

Điều quan trọng là phải nghĩ về kích thước của vỏ máy tính của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng một PC chỉ là hệ thống ITX mini, thì bạn sẽ muốn tìm kiếm các phiên bản “mini” của cạc đồ họa mà bạn đã chọn. Đặc biệt lưu ý đến vị trí để Case CPU vì nếu bàn chơi game của bạn không đủ không gian cho Case PC lớn chuyên game. Những chiếc PC mini nhỏ hơn nhiều so với những người anh em cùng kích thước của chúng, thường đi kèm với một chiếc quạt duy nhất, nhưng chỉ có công suất kém hơn một chút. Chúng là một sự thay thế tuyệt vời cho các trường hợp PC Mini nhỏ hơn hoặc bất kỳ ai muốn tiết kiệm một chút tiền. Ví dụ, Zotac tạo ra rất nhiều dòng PC mini tuyệt vời, nhưng bạn cũng sẽ thấy các mẫu nhỏ hơn của Asus và Palit.

Card đồ họa tốt nhất để chơi game

AMD Radeon RX 5500 XT

Card đồ họa 1080p giá rẻ tốt nhất

*

Thông số kỹ thuật AMD Radeon RX 5500 XT:

VRAM:4GB / 8GB GDDR6Công suất:130WPSU đề xuất:450WGiá:Từ 16 triệu

Đối với những người không muốn chi hơn 20 triệu cho card đồ họa của mình, phiên bản 4GB củaAMD Radeon RX 5500 XThiện là card đồ họa giá rẻ tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay.Nó cũng có sẵn trong một mô hình 8GB đắt tiền hơn ở tầm giá khoảng 20 triệu, nhưng bạn không thực sự nhận được nhiều hơn thế với số tiền của mình.Phiên bản 4GB vẫn là một card đồ họa tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó, cung cấp tốc độ gần 60 khung hình / giây trên cài đặt đồ họa Cao trong hầu hết các trò chơi lớn và hơn 60 khung hình / giây khi chơi trên Trung bình.

Phiên bản 8GB rất đáng để chọn nếu bạn có thể tìm được một chiếc ở mức giá tốt, nhưng các thử nghiệm của tôi cho thấy nó mang lại tốc độ khung hình nhanh như nhau trên cài đặt chất lượng Trung bình và Cao.Khu vực duy nhất mà phiên bản 8GB thực sự xuất hiện là cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để chơi trên Ultra, vì một số trò chơi yêu cầu bộ nhớ hơn 4GB cho các gói kết cấu tuyệt vời nhất của chúng.Tuy nhiên, phiên bản 8GB không đủ mạnh để đạt 60 khung hình / giây ở cài đặt tối đa, vì vậy, về tổng thể bạn không thực sự đạt được nhiều.Đối với những ai mê chơi game FPS ở 60 khung hình / giây, 4GB cung cấp trải nghiệm giống hệt nhau nhanh chóng, với chi phí thấp hơn nhiều.

AMD Radeon RX 5600 XT

Cạc đồ họa 1080p tốt nhất

*

Thông số kỹ thuật AMD Radeon RX 5600 XT:

VRAM:6GB GDDR6Công suất:150WPSU đề xuất:550WGiá:Từ 26 triệu

RX 5500 XT là một cạc đồ họa nhỏ tuyệt vời, nhưng nếu bạn muốn chơi trò chơi ở cài đặt tối đa ở 1920 × 1080 và vẫn có chỗ trống để cho livestream, thìAMD Radeon RX 5600 XTlà chiếc cạc đồ họa tốt nhất cho công việc. hiện nay.Nó nhanh hơn GeForce GTX 1660 Super và GTX 1660 Ti có giá tương tự của Nvidia và cung cấp tốc độ mượt mà 60 khung hình / giây ở hầu hết mọi bộ phim bom tấn lớn nhất hiện nay với chất lượng đồ họa Ultra – và tốc độ khung hình thậm chí còn nhanh hơn trên Cao nếu bạn chơi game tốc độ làm mới cao màn hình, thường đạt ít nhất 80 khung hình / giây.

Xem thêm: dien thoai di dong nao tot nhat hien nay

RX 5600 XT cũng nhanh như RTX 2060 đắt tiền hơn của Nvidia, tạo ra tốc độ giống hệt nhau nhưng ít hơn rất nhiều.Nó không hỗ trợ dò tia, nhưng xét về giá trị tổng thể, RX 5600 XT là một hoạt động khó đánh bại.Tuy nhiên, tôi cũng cần lưu ý rằng AMD có thể sẽ thay thế RX 5600 XT bằng một mẫu RX 6000 mạnh mẽ hơn vào cuối năm nay.Hiện tại, chúng tôi không biết liệu RX 6600 XT có hỗ trợ dò tia hay không, nhưng chúng tôi nên biết thêm trước cuối tháng 6.Do đó, tôi thực sự khuyên bạn nên giữ lại việc mua một card đồ họa 1080p mới vào lúc này, vì các mẫu hiện tại có thể sẽ được thay thế chỉ sau một vài tháng.

Nvidia GeForce RTX 3060 Ti

Cạc đồ họa 1440p tốt nhất

*

Thông số kỹ thuật của Nvidia GeForce RTX 3060 Ti:

VRAM:8GB GDDR6Công suất:200WPSU đề xuất:600WGiá:Từ 26 triệu / $ 400

Chơi game trên cài đặt Ultra ở 2560×1440 đòi hỏi nhiều mã lực hơn so với 1920×1080, nhưngRTX 3060 Ti của Nvidiahiện là thẻ để đánh bại tốc độ 60 khung hình / giây ở cài đặt tối đa.Nó đã được bán hết ở mọi nơi vào thời điểm hiện tại, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm sự hoàn hảo, 1440p hoàn hảo, thì thẻ này chắc chắn nên đứng đầu danh sách của bạn khi giá và lượng hàng dự trữ bắt đầu ổn định.

Đơn giản là không có gì khác giống như nó trong phạm vi giá của nó ngay bây giờ, vì AMD vẫn chưa công bố người kế nhiệm thế hệ tiếp theo của họ cho RX 5600 XT.Chúng ta có thể thấy một đối thủ cạnh tranh mới từ AMD trước cuối tháng 6, nhưng cho đến lúc đó, RTX 3060 Ti mới là thứ bạn nên đưa vào danh sách mong muốn.Nó không chỉ có khả năng đạt tốc độ 60 khung hình / giây trên các cài đặt tối đa trong các trò chơi mới nhất hiện nay, chẳng hạn như Assassin’s Creed Valhalla, mà còn có khả năng cung cấp tốc độ khung hình lên tới 70-80 khung hình / giây trong các bộ phim bom tấn cũ hơn một chút.Nó cũng có hiệu suất theo dõi tia được cải thiện đáng kể so với thế hệ thẻ RTX trước đây của Nvidia, có nghĩa là bạn thực sự có thể chơi các trò chơi theo dõi tia hiện nay ở 1440p thay vì phải chuyển sang 1080p.

Nvidia GeForce RTX 3080

Cạc đồ họa tốt nhất cho 4K

*

Thông số kỹ thuật của Nvidia GeForce RTX 3080:

VRAM:10GB GDDR6XCông suất:320WPSU đề xuất:750WGiá:Từ 50 triệu

Tôi không bao gồm tùy chọn ‘card đồ họa 4K giá rẻ’ ở đây, vì hãy đối mặt với nó, khi bạn chi loại tiền này cho một GPU mới, bạn sẽ phải trả tiền để có được thứ tốt nhất và hiện tại đó làNvidia GeForce RTX 3080.Nó không chỉ có khả năng cung cấp 60 khung hình / giây mượt mà trên các cài đặt tối đa mà còn tốt hơn nhiều so với của AMD đối thủ 4K thế hệ tiếp theo,Radeon RX 6800 XT.

Giống như tất cả các card đồ họa mới hiện nay, RTX 3080 đã được bán hết trong nhiều tháng nên rất khó mua.Về mặt lý thuyết, về mặt kỹ thuật, RX 6800 XT rẻ hơn một chút so với RTX 3080, nhưng nó không nhanh như hàng đầu mới của Nvidia, cả về hiệu suất thô và cách nó đánh giá với tính năng dò tia.RTX 3080 cũng có lợi ích từ công nghệ DLSS của Nvidia để giúp tăng hiệu suất dò tia trong các trò chơi tương thích (ngày càng có nhiều trò chơi theo dõi tia lớn) và công nghệ DLSS tương đương của AMD hiện không khả dụng.Có thể RX 6800 XT có thể thay thế RTX 3080 khi cái gọi là công nghệ Siêu phân giải FidelityFX của AMD ra mắt, nhưng trong thời gian chờ đợi, RTX 3080 là card đồ họa 4K đáng mua ngay bây giờ.

Nvidia GeForce RTX 3070

Cạc đồ họa tốt nhất cho màn hình chơi game siêu rộng

*

Thông số kỹ thuật của Nvidia GeForce RTX 3070:

VRAM:8GB GDDR6Công suất:220WPSU đề xuất:650WGiá:Từ 42 triệu

Chơi trò chơi ở chế độ siêu rộng gần như cũng đòi hỏi nhiều như chơi ở 4K, nhưng độ phân giải 3440×1440 thấp hơn của hầu hết các màn hình siêu rộng có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng card đồ họa rẻ hơn một chút.Công bằng mà nói, GeForce RTX 3080 của Nvidia vẫn là một lựa chọn tốt cho chủ sở hữu màn hình siêu rộng, nhưngNvidia GeForce RTX 3070rẻ hơnnhìn chung có giá trị tốt hơn nhiều (và có lẽ là thứ gần nhất với ‘card đồ họa 4K giá rẻ’ mà bạn sẽ nhận được, quá, nếu bạn không có ngân sách cho RTX 3080).

RTX 3070 thừa khả năng đạt tốc độ 60 khung hình / giây ở 3440×1440 trong hầu hết các trò chơi lớn hiện nay và nó có rất nhiều sức mạnh để chơi trò chơi ở mức 2560×1440 thông thường, khi chúng không có bất kỳ hỗ trợ độ phân giải siêu rộng nào.Thật vậy, RTX 3070 có thể đạt tốc độ ít nhất 70-80ps ở cài đặt tối đa ở 2560×1440 và 60fps ở 4K trên cài đặt Trung bình đến Cao.Đây cũng là một thẻ tuyệt vời để dò tia ở 1440p, khiến nó trở thành một trong những thẻ đồ họa linh hoạt nhất dành cho chủ sở hữu màn hình độ phân giải cao.

Xem thêm: Top 36 Phần Mềm Lập Trình Tốt Nhất Hiện Nay, Top 10 Ngôn Ngữ Lập Trình Phần Mềm Tốt Nhất

Cũng nên độc :

Cách chúng tôi kiểm tra cạc đồ họa của mình

Bất cứ khi nào một cạc đồ họa mới được đưa vào để thử nghiệm, tôi đã thực hiện một số bài kiểm tra chơi game bằng cách sử dụng cả công cụ đo điểm chuẩn trong trò chơi và trò chơi trong thế giới thực, trong đó sự hỗ trợ của bộ đếm tốc độ khung hình giúp tôi xác định loại tốc độ khung hình trung bình mà bạn có thể mong đợi ở nhiều cài đặt chất lượng khác nhau.Hiện tại, tôi kiểm tra từng card đồ họa với các trò chơi sau:

Shadow of the Tomb RaiderTotal War: Three KingdomsThe Witcher IIIAssassin’s Creed ValhallaForza Horizon 4Monster Hunter: WorldFinal Fantasy XVMetro ExodusĐiều khiểnCyberpunk 2077

Trong mỗi trường hợp, tôi thấy điều gì có thể xảy ra ở cài đặt đồ họa cao nhất ở 1920×1080, 2560×1440 và nếu có thể xử lý thì là 3840×2160 (4K).Sau đó, tôi đặt mục tiêu làm cho mỗi trò chơi chạy ở tốc độ 60 khung hình / giây ở mỗi độ phân giải, cung cấp cho bạn tình huống tốt nhất cho từng trò chơi và ý tưởng về loại thỏa hiệp bạn sẽ phải thực hiện.Nếu có thể, tôi cũng kiểm tra hiệu suất dò tia của cạc đồ họa trongcác trò chơi được hỗ trợ, cũng như loại tăng cường nào bạn có thể mong đợi sẽ thấy với công nghệ DLSS của Nvidia được bật nếu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.