Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa không phải là một tình trạng hiếm gặp. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết của toptotnhat.com để tìm lời giải đáp bạn nhé!

 

 

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản Facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa vĩnh viễn hoặc khóa tạm thời. Trong trường hợp tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, việc khôi phục sẽ phức tạp, khó khăn hơn rất nhiều.

Đang xem: Cách vô hiệu hóa tài khoản facebook

 

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Nếu bạn nhận được thông báo “Your Account Has Been Disabled” hoặc “Tài Khoản Của Bạn Đã Bị Vô Hiệu Hóa” thì có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do:

Spam liên tục khi đăng bình luận trong các nhóm, page trên Facebook.Người dùng đăng tải các nội dung gây khó chịu, mang tính xúc phạm, làm ảnh hưởng đến người khác.Đổi mật khẩu quá nhiều lần trong một thời gian ngắn.Lạm dụng, vi phạm nghiêm trọng, lặp lại các chính sách người dùng của Facebook.Bị nhiều người khác đánh dấu spam hoặc báo cáo với Facebook.Mạo danh tài khoản Facebook của người nổi tiếng hoặc của bất kỳ người nào khác.Bị vô hiệu hóa tài khoản do nhầm lẫn.

 

 

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây để khôi phục lại.

 

Kiểm tra xem bạn còn đăng nhập tài khoản Facebook đó trên thiết bị nào khác không

Bạn hãy kiểm tra xem tài khoản Facebook của mình có đang được đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào khác hay không, đó có thể là máy tính, laptop, điện thoại Android, iPhone, iPad… Trong trường hợp bạn thấy mình đã đăng nhập tài khoản Facebook ở những thiết bị này thì bạn có thể dễ dàng khôi phục lại tài khoản Facebook đã bị khóa mà không cần mã xác minh 6 chữ số.

 

Dùng tùy chọn Default Facebook Recovery

Default Facebook Recovery là tùy chọn khôi phục Facebook mặc định. Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa bằng Default Facebook Recovery như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.Bước 2: Nhập thông tin số điện thoại hoặc địa chỉ email để tìm kiếm thông tin tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email, bạn sẽ thấy có nhiều cách khác nhau để đặt lại mật khẩu Facebook. Hãy đánh dấu vào tùy chọn phù hợp với mình để nhận code nhằm reset mật khẩu Facebook. Bạn có thể chọn nhận mã code qua SMS hoặc qua email. Nếu bạn không nhận được mã xác minh, hãy ấn “Gửi lại mã xác nhận”. Trong trường hợp dù đã ấn “Gửi lại mã xác nhận” nhiều lần nhưng vẫn không nhận được bất kỳ code nào, thì có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị chặn tính năng xác nhận Facebook bằng điện thoại.Bước 4: Nhập code vừa nhận được vào hộp thư thoại rồi chọn Tiếp tục. Sau khi xác minh thành công, bạn có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình.

 

 

Sử dụng tính năng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts)

Những người đã thiết lập tính năng “Người liên hệ đáng tin cậy” trên Facebook có thể nhờ những người bạn này giúp đỡ khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Cách làm như sau:

Bước 1: Sử dụng máy tính để truy cập vào đường link https://www.facebook.com/, sau đó ấn chọn “Quên tài khoản?” hay “Forgot Account?”.

Xem thêm: Cách Tăng Sub Thật Trên Face, Cách Tăng Sub Youtube Nhanh Và Hiệu Quả Nhất 2020

Bước 2: Tìm kiếm tài khoản của mình bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email.Bước 3: Nếu bạn không có quyền truy cập vào email hoặc số điện thoại đó nữa, hãy ấn chọn “Không còn truy cập được nữa?”.Bước 4: Nhập email hoặc số điện thoại mới mà bạn có thể truy cập vào, sau đó chọn “Tiếp tục”.Bước 5: Chọn “Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi” rồi nhập tên đầy đủ của một trong những liên hệ đáng tin cậy, sau đó ấn chọn “Xác nhận”.Bước 6: Khi bạn nhập đúng tên của người liên hệ đáng tin cậy, Facebook sẽ hiện 3 – 4 người bạn đã chọn từ trước.

Xem thêm: hỗ trợ facebook trực tuyến

Bước 7: Gửi đường link https://www.facebook.com/recover (ở mục “Nhờ họ ghé thăm”). Link này chứa mã khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa và chỉ có những “Người liên hệ đáng tin cậy” mới có thể truy cập vào được. Bước 8: Nhờ bạn bè của bạn thực hiện theo hướng dẫn ở đường link mà bạn gửi đến khi họ nhìn thấy 1 dãy số. Dãy số này chính là mã kích hoạt giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook của mình. Hãy nhờ "Người liên hệ đáng tin cậy" gửi lại cho bạn đoạn mã đó.Bước 9: Quá trình xác thực thường cần khoảng 3 mã. Vì vậy, bạn phải nhờ được 3 người bạn của mình để lấy được các đoạn mã. Sau khi đã có đủ các đoạn mã, bạn nhập chúng vào các ô ở mục “Mỗi bạn bè sẽ gửi cho bạn một mã. Nhập mã vào bên dưới”, rồi ấn chọn “Tiếp tục” để hoàn tất.

 

 

Liên hệ trực tiếp với Facebook

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng đều không thành công, bạn hãy sử dụng biện pháp cuối cùng: Liên hệ trực tiếp với Facebook. Cách làm như sau: Bạn gửi 1 email đến nhóm hỗ trợ Facebook theo địa chỉ security

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.