Home Digital Marketing Affiliate Marketing Tổng hợp cách tăng lượt xem (cày views) chất lượng cho Video Facebook

*

 

Video marketing là loại hình nội dung đang phát triển cực thịnh hành hiện nay, đặc biệt ở các môi trường social platforms như:Youtube, Facebook, Instagram…

Các thương hiệu lớnhay những cá nhân nhỏ lẻ đều có thể khai thác lợi thế từ việc sản xuất video, từđó thu hút các đối tượng mục tiêu bằng nhiều cách khác nhau.

Đang xem: Cách tăng lượt view trên facebook

Ví dụ: Nhiều cá nhân đang kiếm rất nhiều tiền nhờ vào một hình thức đăng tải video lên Facebook & thu hút lượt xem, nó có tên gọi là Ad Break

Cho dù là bạn đăng tảivideo lên Facebook để làm gì thì việc tăng nhiều view là điều cần thiết.

Bài viết sau sẽ giúpbạn làm thế nào để làm được điều này.

*

 

Từ đó bạn mới có khảnăng đem về video trăm ngìn hay triệu views trên Facebook

Yếu tố cốt lõi #1: Nội dung

Bạn không thể nàotrông chờ một video nhàm chán, nội dung bình thường, không có gì mới mẻ mà lạithu hút được sự chú ý của người khác.

Hàng ngày sử dụng Facebook, dễ dàng nhận thấy được những kiểuvideo sau đây luôn có lượt tương tác lớn, viral cực cao(xếp theo thứ tự):

Trendingvideo– Những đoạnclip, video bắt xu hướng, trào lưu. Đây là loại video được khai thác tố ở thịtrường Việt Nam, áp dụng để kiếm tiền ad breaks hay sáng tạo kinh doanh bánhàng đều được.

*

 

Ví dụ: Các video trend bóng đá U23 Việt Nam, trend“Chạy ngay đi” (dựa theo MV Sơn Tùng MTP), người phán xử, quỳnhbúp bê,…

Memesvideo– video ngắn hàihước, chế, có độ giải trí cao

*

Hearttouching emotional video:Là những mẫu phim ngắn, clip ngắn dạng animations hoặc người thật có tính nhânvăn, chạm cảm xúc, gây xúc động mạnh cho người xem.

*

Videothời sự gây sốc/ giật tít:Đây là kiểu video mà bạn có thể thấy rất phổ biến trên mạng xãhội. Để làm được các video theo dạng này, bạn cũng không cần phải là 1 ekip àmphim chuyên nghiệp. Tất cả bạn cần là 1 kịch bản hay.

*

 

Hoặc nếu bạn là một cánhân, có thể tìm các video đang viral về, cắt ghép lại thành video riêng vàupload lên fanpage của mình là được.

Quảng bá nội dung

Đây là những gợi ý vềyếu tố nhiều views đầu tiên, nội dung bạn tự chuẩn bị. Bài viết sẽ đào sâu vàoyếu tố thứ 2.

Làm tốt yếu tố đầutiên sẽ giúp công đoạn quảng bá của bạn dễ dàng mang lại kết quả tốt.

Người làm marketingonline luôn phải có sự sáng tạo, suy nghĩ chiến lược để có thể quảng bá thànhcông bất cứ loại nội dung nào.

Trong việc tăng viewscho video Facebook, bạn có thể ứng dụng được cả free traffic lẫn paid trafficđể giúp video đạt hàng chục nghìn, trăm nghìn lượt views dễ dàng.

Hệ thống free traffic tăng views video Facebook

Nói đến free traffic, bạn có thể hình dung về SEO, là bán hàng trên profile cá nhân, là upload video lên Youtube chờ người xem.

Free traffic là mộtchiến lược rất mạnh nếu bạn biết tư duy hệ thống.

Xét riêng đến việc kéo views cho video Facebook, hãy thửtư duy ngượcnhư sau:

Một video nhiều viewsmà bạn nhìn thấy trên Facebook, có rất nhiều lượt views, share, like &comments.Thuật toán Facebookhay bất cứ nền tảng nào hiện này, đều có tính chất ưu tiên, gia tăng gợi ý nhìnthấy cho những nội dung như thế đến người dùng của họ.Thay vì ngồi chờ thờicó người views, share, likes & comments để được thuật toán Facebook chú ýđến bạn nên tự xây dựng hệ thống free traffic trước tiên.

Cụ thể sẽ có nhữngphương pháp như sau:

Free traffic #1: Xây dựng dàn profile cá nhân.

Đây là những profileFacebook có tương tác, kết bạn, đăng bài đều đặn.

Mỗi khi upload một video mới lên Fanpage, bạn sẽ dùng dànprofile nàyshare bàiđầu tiên.

 

Một page sử dụng chiến thuật như đã đề cập, hơn 70% số tài khoảnshare đều là facebook clone.

 

Linh hoạt sử dụng: saukhi share, like, cho phép một số đi comment như người thật.

Free traffic #2: Xây dựng Fanpage vệ tinh

Giống như SEO cho website, bạn cũng nên có nhữngfanpage vệ tinhcho nhiều mục đích:

Không bỏ tất cả trứngvào 1 giỏ, khi fanpage chính gặp vấn đề thì có fanpage khác backup.Kéo views cho fanpagechính, rất nhiều page lớn hiện nay trên Facebook đều có xây dựng page vệ tinh.Mỗi khi page chính up các bài quan trọng cần kéo tương tác, page vệ tinh sẽshare về và câu tương tác khéo léo.

Free traffic #3: Nhúng video vào website.

Đây là cách được cácmarketer quốc tế áp dụng rất nhiều, nước ngoài họ kết hợp đa kênh và không baogiờ bỏ qua website.

Thị trường Việt Namhiện tại đã chú trọng hơn đến xây dựng website, landing page phục vụ việc kinhdoanh.

Một số hướng dẫn màbạn có thể làm theo:

Nếu blog bạn cótraffic từ trung bình đến tốt, hãy tận dụng nhúng các video Facebook trênfanpage vào bài viết để kéo thêm views tự nhiên cho video.

Free traffic #4: Kéo view từ Instagram.

Xem thêm: tăng like facebook cá nhân miễn phí

Mỗi khi bạn uploadnhững video cần viral, kéo views lên page Facebook. Hãy share nó sang tất cảnhững social khác.

Hiện tại, Instagram làkênh social thứ 2 được ưa chuộng sau Facebook, chủ yếu là các đối tượng từ16-30 tuổi sử dụng Instagram rất đông đảo.

Đăngbài postdạng video cắtngắn(60s)-> sử dụng CTA(Call-to-action)trongcaption kêu gọi click bio link để xem full -> dẫn link đển video Facebook.Sửdụng IG Storyđể post một đoạnhighlight 15s kèm CTA Swipe-up(vuốt lên)đểxem full video. Chèn link Swipe-up là link dẫn đến video trên fanpage.

Như vậy chỉ với freetraffic, bạn đã có thể kiếm kha khá views, tự viral và kiếm user view thật, tựgợi ý đến thuật toán Facebook là hãy gợi ý video của bạn đến nhiều users hơn.

Tăng views video Facebook với paid traffic

Nếu free traffic làcâu chuyện của đường dài, làm đều đặn hàng ngày, thì paid traffic sẽ giúp bạnđẩy nhanh tiến độ, kéo nhanh chiến dịch thời gian đầu.

Với paid traffic, cáccách làm sau đây sẽ giúp bạn tăng views cho video Facebook một cách chínhthống, an toàn.

Cách 1: Chạy quảng cáo Facebook

Sau khi đăng video lên fanpage, tiến hành truy cập ads managerđể quảng cáo video(bài viết)đó.

Bạn có thể chọn 1trong 2 mục tiêu quảng cáo là :

Tăng lượt xem videoHoặc tăng tương tác

Trong trường hợp nàythì mục tiêu nào cũng phù hợp để tăng views video, tuy nhiên bạn có thể chọntăng lượt xem để tối ưu quảng cáo hơn.

Cách 2: Chạy quảng cáo Instagram.

Trong quá trình tạoquảng cáo trên newsfeed Facebook, bạn có thể tick chọn thêm hiển thị ởInstagram ads.

Trong trường hợp nàynếu muốn sử dụng quảng cáo Instagram bạn có thể tối ưu ngân sách, chỉ chọn hiểnthị quảng cáo Story với tính năng Swipe-up để xem đầy đủ, chi tiết và dẫn linkđến video trên Facebook.

Cách 3: Thuê sponsored post trên page khác.

Khi nói đến paidtraffic, bạn đừng nghĩ gói gọn nó chỉ là quảng cáo trên các platform. Có rấtnhiều hình thức paid traffic khác tương đối rẻ hơn mà hiệu quả tốt hơn nếu sửdụng đúng mục đích.

Bạn có thể liên hệ,thuê đăng bài, cụ thể là thuê họ share lại video trên fanpage của bạn.

Như vậy, đây là hình thứcmua quảng cáotrênđất của người khác. Có thể ứng dụng vào:

Thuê KOL share lại bàicủa bạn kèm caption nào đó tùy mục đích.Mua post trên fanpagekhác, bảo họ share lại bài của bạn.Liên hệ các blog,website có lượng truy cập cao và bảo họ nhúng video trên page của bạn vào bàiviết liên quan.

Mua views ảo: hình thức không khuyến khích

Và sau cùng, là hìnhthức mình nhận thấy rất nhiều người kinh doanh online chân ướt chân ráo, chưanhiều kinh nghiệm dễ bị dắt mũi bởi các gói tăng views, mua views ảo.

Các gói này có giá khárẻ, views nhận được trên 90% là views từ bots tool của người bán tạo ra, nókhông có giá trị thật cũng như không thể boost độ viral cho video trên page củabạn.

 

Nếu thích mua để làmđẹp mắt bằng con số views thì bạn có thể mua.

Tuy nhiên phải cânnhắc vì thuật toán Facebook update liên tục, tài khoản quảng cáo chạy sạch cònchết đỏ như tôm tươi thì không lý gì các fanpage lạm dụng hình thức mua views,câu views ảo có thể tồn tại lâu dài.

Kết

Bài viết đã đi quanhiều hướng làm free traffic & paid traffic giúp bạn cày views videoFacebook một cách tự nhiên, an toàn mà hiệu quả.

Xem thêm:

Bạn có thể thực hành ngay để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận mình sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.