Google Books hiện đang được các độc giả đánh giá cao về những tính năng thông minh và sự tiện dụng mà nó đem lại cho người dùng. Google cung cấp cho người dùng một kho sách điện tử khổng lồ thông qua ứng dụng Google Books.

Đang xem: Cách lấy sách từ google books tốt nhất

1. Google Books là gì?

Google Books là một ứng dụng cho phép người dùng đọc sách điện tử của Google trên các thiết bị di động thông minh. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng này trên CHPlay.

*

Ứng dụng đọc sách này luôn có sẵn và miễn phí trên Google Play, App Store giúp người dùng dễ dàng truy cập, thưởng thức kho sách nói và sách điện tử ngay trên điện thoại. Kho sách tại Google Play sách bao gồm rất nhiều sách quý với nhiều đề tài đa dạng rất đáng để bạn tiếp cận. Danh mục sách được sắp xếp theo hạng mục sách bán chạy nhất, theo tác giả nổi tiếng, hoặc đề xuất những đầu sách dành riêng cho bạn.

Công cụ tìm kiếm sách của Google xuất hiện từ năm 2004 và người dùng có thể khám phá các sách điện tử bán chạy nhất có sẵn để mua, cũng như hơn 30 triệu đầu sách được Google miễn phí để tải xuống.

*

Người dùng dễ dàng tải sách Google xuống nhiều thiết bị di động có kết nối internet và đồng bộ sách điện tử của mình trên các thiết bị này. Nhờ những tính năng cải tiến, ứng dụng cho phép người dùng thể bắt đầu đọc sách trên di động của mình và tiếp tục từ nơi họ rời khỏi máy tính cá nhân.

2. Các tính năng nổi bật trên Google Books

Có thể nói Google Books là một tính năng tuyệt vời đặc biệt với những người yêu sách. Đây không phải là ứng dụng đọc sách mạnh nhất hiện có hoặc tính năng hoàn chỉnh nhất, nhưng với các bản cập nhật và đánh bóng liên tục làm cho Google Books ngày càng chiếm được tình cảm từ các độc giả. Hiện nay, ứng dụng này đã được nâng cấp và hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như:

Hỗ trợ kho sách khổng lồ với đa dạng các chủ đề của nhiều tác giả nổi tiếng gồm sách nói và sách điện tử, rất dễ dàng thao tác để chuyển đổi qua lại giữa hai hình thứcGiao diện đọc sách có hỗ trợ thay đổi định dạng kiểu, cỡ chữ, đánh dấu văn bản, đánh dấu trang, thêm ghi chú… Vì vậy, mức độ hoàn thiện của ứng dụng này được đánh giá rất cao không hề thua kém so với Kindle hay iBook trên iOS.

*

Người dùng có thể nghe, đọc sách offline ngay cả khi không có kết nối mạngChế độ ánh sáng ban đêm để người dùng chủ động điều chỉnh độ sáng và màu nền tiện mắt nhất.Xem trước các đoạn mẫu miễn phí.Đồng bộ hóa ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau chung tài khoản Google như: điện thoại thông minh, máy tính bảng,…

3. Nhược điểm trên ứng dụng Google Books

Bên cạnh những tiện ích hấp dẫn, ứng dụng này vẫn tồn tại một osos nhược điểm như: bạn cần phải thanh toán với những sách tính phí để lưu và đọc sách offline trên Google Play books. Vì vậy, đây chính là một nhược điểm khá lớn đối với người dùng App trên nền tảng iOS khi phải thực hiện mua sách trên nền tảng trang web Google Play, sau đó mới quay lại thưởng thức.

Xem thêm: Xếp Hạng Laptop Tốt Nhất 2016 ? Thương Hiệu Laptop Nào Tốt Nhất Năm 2016

Ngược lại, với các thiết bị đã được cài đặt Ch Play mặc định như hệ điều hành Android thì việc thanh toán mua sách từ Google Play có thể rút ngắn và tiện lợi rất nhiều.

4. Cách tải sách từ Google Books

Nếu như bạn không biết mình muốn tựa sách nào thì hãy sử dụng tính năng Google Books Advanced Search. Tính năng này cho phép bạn nhập một số thông số cụ thể và một trong số đó là thể loại của cuốn sách, lúc này bạn hãy chọn Full View.

Bạn cũng có thể nhập từ khóa là tên nhà xuất bản mà bạn ưa thích, tác giả, ISBN, ISSN hoặc tiêu đề cuốn sách. Khi đã nhập xong bạn hãy nhấn nút Google Search ở ​​góc trên bên phải để bắt đầu tìm kiếm.

*

Sau khi nhận danh sách kết quả trả về bạn hãy nhấp vào tiêu đề của cuốn sách đang tìm kiếm. Trang thông tin cuốn sách đó sẽ được load. Bạn có thể tìm thấy liên kết để tải xuống ở góc trên bên trái. Nó sẽ được dán nhãn là EBOOK—FREE, tức là miễn phí tải và bạn không cần trả phí.

Bằng cách di chuột qua liên kết, người dùng có thể xem thiết bị nào của mình có thể đọc sách và có các tính năng bổ sung nào mà cuốn sách đó đang hỗ trợ.

*

Sau khi nhấp vào liên kết, người dùng sẽ nhận được một lời nhắc bổ sung để xác nhận quyết định tải sách của mình. Chọn Read và sách sẽ có sẵn trong mục My Books trên Google Play Store. Để tải xuống, bạn hãy nhấp vào ba dấu chấm trên danh sách và chọn Download PDF hoặc chọn mụcDownload EPUB (tùy vào tính khả dụng).

Xem thêm: Các Hậu Vệ Chạy Cánh Cực Nhanh Trong New Engine, Những Hậu Vệ Cánh Trái Hay Nhất Fifa Online 3

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về ứng dụng Google Books. Nếu như bạn đọc còn có những thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn gì thêm, xin hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ bạn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.