Có thể nói mật ong không còn xa lạ gì trong tiêu dùng của con người. Chúng ta đã từng nghe qua đến việc nuôi ong và cho ăn thêm đường đúng không? Người thì bảo cần, người lại e ngại về chất lượng thành phẩm tạo ra. Đâu mới là điều đúng? Điều này còn phụ thuộc chủ yếu vào việc người ta cho ong ăn đường như thế nào thì mới có thể mang lại những ảnh hưởng gì. Cùng Mật ong thiên nhiên số 1 lật mở sự thật về việc cho ong ăn đường nha!

Cho ong ăn đường là thậtchứ?

Có thể nuôi ong theo lối hộ gia đình nối với quy mô nhỏ chỉ đơn giản nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của gia đình, người thân. Nhưng cái này không nhiều. Chủ yếu là các cơ sở nuôi ong tập trung số lượng lớn để tạo ra nguồn mật nhiều, phục vụ thị trường. Bạn đừng hỏi tại sao lại phải nuôi nhiều ong như vậy trong khi có thể dùng mật ong rừng lấy bởi nguồn cầu mật ong khá cao, mật ong rừng không đáp ứng được tất cả.

Đang xem: Cách lấy mật ong tốt nhất

Thườngthì khi nuôi ong lấy mật, người nuôi sẽ không ít thì nhiều thêm đường cho ong ăn. Còncho ăn như thế nào, cái này tùy vào mỗicơ sở nuôi ong. Ong được cung cấp đường làm nguồn thức ăn dưới dạng đường khôhoặc đường lỏng.

Tại sao cho ong ăn đường?

Trong các hướng dẫn về cách nuôi ong lấy mật được chia sẻ, khuyến cáo của nước mình hay cả nước ngoài đều có đề cập đến việc cho ong ăn đường. Nhưng thức ăn chính không phải là đường đâu nhé. Việc nuôi ong không thể cố định 1 chỗ vì còn phải di chuyển đến các vùng hoa theo mùa. Hết mùa thì đưa ong tập trung về một chỗ để duy trì đàn. Nhưng chúng ta cũng biết, trong năm không phải lúc nào cũng là mùa của các loại hoa ong hút mật. Nên việc cho ăn đường sẽ được tiến hành vào lúc hết mùa hoa nhằm duy trì đàn ong. Cho ong ăn đường lúc này nhằm mục đích bảo toàn đàn ong chứ không phải để tạo mật.

Xem thêm: Jack Tên Thật Là Gì, Tiểu Sử Ca Sĩ Jack, Jack (Ca Sĩ Việt Nam)

*
*
*
*

Sử dụng mật ong nguyên chất là tốt nhất

Việc đầutiên là hãy quan tâm đến cơ sở mà bạn lựa chọn có uy tín hay không rồi mới đếnsản phẩm. Chắc chắn những cơ sở uy tín, muốn làm ăn lâu dài không thể để kháchđến rồi chạy mất được.

Xem thêm: Top 6 Loại Pomade Tốt Nhất, Top 11 Pomade Gốc Nước Tốt Nhất Hiện Nay

Thứ hai là bạn cũng cần phải trang bị cho mình kiến thức thực tiễn để biết cách phân biệt mật ong thật với mật ong giả. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bải viết này: https://toptotnhat.com/phan-biet-mat-ong-that-gia/

Một đề xuất không tồi cho bạn về địa chỉ bán mật ong chất lượng: https://toptotnhat.com/mat-ong/

Vậy đến giờ bạn còn thắc mắc gì về việc ong ăn đường không? Đừng quên củng cố thêm nhiều kiến thức về mật ong để trở thành nhưng người tiêu dùng thông thái nhé! Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn có sự lựa chọn tốt cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *