*

 

Mạng xã hộiFacebook giúp chúng ta giao lưu kết bạn,giải trí, bán hàng, kinh doanh online và thậm chí là trao đổi công việc. Chính vì nhiều công dụng hữu ích này, khiến cho các hacker nổi lòng tham, muốn chiếm đoạt tài khoản Facebook quý giá của bạn để họ có thể sở hữu những fanpage và Group có giá trị cao của bạn. Thậm chí dùng tài khoản của bạn để tốn tiền.Do vậy,đểbảo vệ những gì quý giá trước khi bị hacker chiếm đoạt, toptotnhat.com chia sẻ đến cộng đồng 14cách chống hack tài khoản Facebook hiệu quả ngay trong bài viết này nhé.

Đang xem: Cách không bị hack nick facebook

1. Đặt mật khẩu chứa ký tự đặc biệt

Cách đổi mật khẩu trên điện thoại

 

 

 

*

 

 

Đây được coi là lựa chọn hàng đầu giúp bạn có thể bảo vệ được tài khoản Facebook. Không nên đặt mật khẩu liên quan đến bản thân như tên, số chứng minh, ngày tháng năm sinh. Tốt nhất bạn nên chọn loại mật khẩu có những ký tự đặc biệt, viết hoa, viết thường, thêm ký tự số để tránh bị dò thấy mật khẩu.

Quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng mật khẩu này cho bất cứ tài khoản nào khác trên internet, mỗi tài khoản nên sử dụng một mật khẩu riêng và đều là các chuỗi ký tự ngẫu nhiên. Đó là lý do tại sao nên sử dụng trình tạo và quản lý mật khẩu như LastPass là cách tốt nhất để bảo vệ tất cả tài khoản của bạn.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với với những chiêu trò lừa đảo để đánh cắp mật khẩu Facebook của bạn như click vào các liên kết không đáng tin cậy, chẳng hạn như các liên kết được gửi trong e-mail, tin nhắn Messenger, yêu cầu bạn nhập mật khẩu.

 

2.Thêm email liên hệ hợp lệ

 

*
*

 

 

*
*

 

 

 

3. Thêm số điện thoại cho Facebook

Việc thêm số điện thoại cũng là một cách giúp chúng ta có thể bảo mật được Facebook, hoặc lấy lại Facebook khi bị hack hoặc mất mật khẩu. Hãy thêm ít nhất một số điện thoại vẫn đang sử dụng.Cách thêm số điện thoại:

 

*

 

 

*

 

 

*

 

 

4. Thêm 3 Bạn Bè Thân Thiết

Bạn hãy chọn ra 3 đến 5 người bạn hoặc người thân mà bạn tin tưởng nhất. Những người này sẽ giúp bạn khôi phục lại mật khẩu khi bị mất.Lưu ý, bạnnên chọn những người nghiêm túc và những người bạn thực sự tin tưởng.

Khi tài khoản bị khóa, nếu có bước xác minh bằng bạn bè thân thiết thì chọn các bạn bè mình đã thiết lập trước đó, gửi linkcho những người đó và nhận mã. Bạn nên chọn ra 3 người thôi. Vì nhiều quá đến lúc lấy lại mật khẩu sẽ vất vả hơn. Khi bạn thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook thông qua liên lạc tin cậy thì Facebook sẽ gửi cho những người bạn này mỗi người một mã code, bạn phải điền đủ số mã code này thì mới có thể lấy lại mật khẩu thành công được.

 

 

*

 

 

*
*

 

 

5. Ẩn Thông Tin Cá Nhân

Để an toàn bạn cũng không nên công khai thông tin ngày sinh, số điện thoại, email, danh sách bạn bè trên Facebook, chỉ nên để với bạn bè và tốt nhất là ẩn đi.

Việc ẩn hết thông tin cá nhân rất quan trọng vì các tricker có thể khai thác các thông tin đó để hack tài khoản của bạn, như là check pass hay report…Không đặt tên email và mật khẩu trùng tên facebook

 

*

 

 

*

 

 

 

6. Bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản

Bảo mật với Notification là mở tất cả thông báo về email và số điện thoại khi phát hiện thấy đăng nhập bất thường.

 

 

*

 

 

*

 

 

Bảo mật bằng Google Authenticator là dùng điện thoại tải app Google Authenticator về máy theo đường link này

Truy cập link sau và chọn cách xác thực với Google Authenticator, 1 đoạn QR code hiện ra, dùng Google Authenticator quét mã, sẽ có mã xác thực 6 số gửi về máy. Mỗi lần đăng nhập xa lạ, mã 6 số sẽ gửi về app và bạn dùng nó để xác thực.

Bảo mật bằng tin nhắn văn bản (SMS): Lớp bảo mật Facebook thứ 2 sẽ được yêu cầu khi có sự đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên một thiết bị mới lạ, tạo ra cơ chế báo tin khá nhạy ngay khi có bất kỳ sự xâm nhập nào.

Thông thường mật khẩu Facebook lớp thứ 2 sẽ được gửi theo tin nhắn SMS về số điện thoại bạn đã đăng ký sẵn

 

 

*

 

 

*
*

 

 

*

 

 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lấy mã xác nhận thông qua chính ứng dụng Facebook trong smartphone của mình, trong mục công cụ Trình tạo mã (Code Generator).

 

*

 

 

7. Kiểm soát các ứng dụng

 

*

 

 

*
*

 

 

*
*

 

 

*

 

 

8. Cẩn thận đăng nhập bằng ảnh đại diện

Đây là một tính năng mới của Facebook, cho phép bạn nhấp vào ảnh đại diện cá nhân để đăng nhập thay vì nhập mật khẩu.

Xem thêm: Tuử Vi Lý Số Tử Vi Và Bình Giải Lá Số Trực Tuyến Chi Tiết, Chính Xác Nhất

*

 

Tính năng đăng nhập bằng ảnh đại diện Facebook này rất tiện dụng nhưng bất cứ ai có quyền truy cập vào trình duyệt của bạn, đều có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Bạn nên tắt tính năng này nếu dùng máy tính ở những môi trường không đảm bảo riêng tư như phòng làm việc chung, thư viện, quán nét…

 

9. Tính năng Legacy Contact

Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với Facebook của bạn khi bạn qua đời? Vì thế tính năng Legacy Contacts (người kế thừa tài khoản Facebook) được sử dụng với mục đích này. Bạn có thể chọn một người nào đó (như vợ/chồng hoặc thành viên gia đình) làm người kế thừa tài khoản Facbook của bạn, họ có thể thực hiện công việc như ghim bài trên dòng thời gian của bạn, chấp nhận yêu cầu kết bạn và cập nhật ảnh tiểu sử của bạn. Tuy nhiên họ không thể đăng bất cứ điều gì lên dòng thời gian cũng như xem tin nhắn của bạn.

Chọn người “thừa kế" tài khoản Facebook của bạn là rất quan trọng. Khi bạn qua đời, các tin tặc có thể truy cập vào tài khoản của bạn và dùng với mục đích xấu. Ngoài ra, bạn có thể chọn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

 

*

 

 

*

 

 

*
*

 

 

*
*

 

 

*

 

 

10. Kiểm tra các thiết bị từng đăng nhập

Người dùng Facebook nên kiểm tra thường xuyên để phát hiện đăng nhập bất thường.Nếu bất đắc dĩ phải đăng nhập tài khoản Facebook ở các thiết bị công cộng, người dùng phải nhớ đăng xuất để tránh kẻ gian lợi dụng.

 

*

 

 

 

 

11. Lấy lại tài khoản FBsau khi bị hack

 

 

*

 

 

*

 

 

12. Lấy lại mật khẩu khi quên

Cho dù bạn quên mật khẩu Facebook, hay ai đó đổi mật khẩu không có sự đồng ý của bạn, Facebook đều cung cấp giải pháp cho phép bạn khôi phục lại nó.

 

 

*

 

 

*
*

 

 

 

13. "Rip" Facebook

Đó là cách gọi của cư dân mạng về việc báo cáo vi phạm của một tài khoản Facebook nào đó. Khả năng "rip" Facebook giúp cho môi trường mạng được trong sạch hơn bởi chính cộng đồng thành viên tham gia, nhưng cũng không loại trừ trường hợp mà "rip" Facebook đồng loạt trở thành công cụ đánh sập tài khoản người khác nhằm giải quyết mâu thuẫn, bất đồng.

Vậy cách phòng tránh "rip" Facebook như thế nào? Trước hết để không bị báo cáo thì người dùng Facebook chắc chắn cần đảm bảo mình… không vi phạm gì. Facebook có những tiêu chuẩn khá rõ ràng về những vi phạm mà người dùng sẽ bị xử phạt ở đây.

Theo đó những điều bị cấm trên Facebook bao gồm nội dung "người lớn", hoặc nội dung mang tính chất hằn học, công kích, đe dọa, nội dung mang tính bạo lực, quá khích, và cả những nội dung "spam". Và theo quy định của Facebook thì tài khoản nào được xac minh là vi phạm thì có thể bị khóa không cần thông báo.

Hơn nữa tài khoản nào vi phạm nghiêm trọng chắc chắn sẽ không được khôi phục lại. Vì thế để phòng tránh bị "rip" tài khoản Facebook thì cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng một cách đúng mực, không phạm phải những nội dung trên.

Trong trường hợp nhận thấy tài khoản Facebook của mình bị báo cáo không thỏa đáng, chúng ta có thể gửi kiến nghị ở đây. Đó là địa chỉ được chia sẻ trên cộng đồng trợ giúp Facebook Help Community dành cho các chủ tài khoản không thể đăng nhập vào tài khoản của mình, bao gồm cả trường hợp bị khóa vì báo cáo vi phạm.

Xem thêm: icon fv

 

14. Bảo vệ Avatar Facebook

Nếu bạn không muốn người khác download ảnh đại diện trên Facebook cá nhâncủa mình về rồi giả mạo tài khoản thì bạn hãy cài ngay công cụ Multiple Tools ở link này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *