Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiêng Nhật hoặc đã học được một thời gian khá lâu thế nhưng bạn vẫn cảm thấy bối rối không tìm được định hướng của bản thân cũng như đã dành nhiều thời gian tìm tòi học hỏi nhưng kết quả thu được vẫn không mấy khả quan thì bạn cũng đừng vội nản lòng. Vì con đường chạm tới thành công trong việc học ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ đòi hỏi cả một quá trình rèn luyện mài dũa. Tuyệt nhiên bạn hoàn toàn có thể làm ngắn quá trình đó lại bằng việc lựa chọn ra cho riêng mình phương pháp học đúng cách. Và hôm nay đúc kết từ những kinh nghiệm có được trong quãng thời gian học cũng như đã đạt nhiều thành tựu bài viết xin được chia sẻ với bạn 6 bước tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất bất kể bạn đang ở trình độ nào.

Đang xem: Cách học tiếng nhat tốt nhất tại nhà

Học tiếng Nhật có khó không?

1. Xác định được mình đang ở cấp kiến thức nào

Đây là điều hết sức cần thiết khi bạn học ngôn ngữ đặc biệt đối với tiếng Nhật có các trình độ được phân cấp rõ ràng. Bạn cần biết mình đã biết được gì yếu ở đâu cần trau dồi thêm mảng nào, từ đó xác định được hướng đi cho mình trau dồi cũng cố những cái đã biết và tăng cường tìm hiểu học thêm những phần bị hỏng chưa hòan thiện. Làm được điều này bạn đã xây dựng bước đầu cho lộ trình học khá tốt.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì có thể tham khảo thêm bài viết:

Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

2. Lập kế hoạch cụ thể cho mục tiêu học tiếng Nhật

Việc bạn quá mơ hồ về mục tiêu của mình không xác định được điểm đến là mối nguy rất lớn khi học tiếng Nhật dẫn đến bạn sẽ học một cách lang mang,không xác định được bạn cần gì và không đạt được kết quả mong muốn. Chính vì vậy, cho dù bạn làm gì kể cả học ngoại ngữ cũng cần có định hướng rõ ràng, bạn học tiếng Nhật để đi du học hay cần nói lưu loát ngôn ngữ này đáp ứng cho công việc trong môi trường giao tiếp tiếng Nhật hoặc thậm chí học để khám phá mở rộng kiến thức các nhân tất cả đều cần phải có kế hoạch cụ thể.

Xem thêm: phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất 2016

Ví dụ: Mong muốn của tôi sau 2 tuần học thuộc nằm lòng bảng chữ cái Hiragana và Katakana và 3 tháng sau sẽ hoàn thành trọn bộ kiến thức trình độ luyện thi tiếng Nhật JLPT N5 sau đó sẽ dành 1 năm để đạt được trình độ JLPT N4 và JLPT N3.

Xem thêm: Các Loại Xi Măng Nào Tốt Nhất Thị Trường Việt Nam Hiện Nay ? Giá Bán 2017

*
*
*

Qua những chia sẻ trên bằng mọi cố gắng bài viết mong rằng có thể giúp các bạn có được những thông tin cơ bản về phương pháp tự học tiếng Nhật. Thế nhưng việc học ngôn ngữ là quá trình dài và còn nhiều khó khăn, bạn tự học cũng là một cách hay tuy nhiên không có gì hiệu quả hơn là có thầy cô hướng dẫn. Vì dù sao bằng sự kinh nghiệm và lượng kiến thức sẵn có thầy cô sẽ định hướng cho mình những cách tiếp xúc hay và hiệu quả nhất. Việc lựa chọn tư học hay đến học ở trung tâm cùng thầy cô hoàn toàn là quyết định ở bạn nhưng hãy tỉnh táo để chọn cho mình điều phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất có thể. Tóm lại dù như thế nào thì việc quan trọng nhất vẫn là phương pháp học tập đúng đắn mới có thể giúp bạn học tiếng Nhật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *