Đó dường như là câu hỏi muôn thuở của những người bán hàng online từ các cá nhân cho đến doanh nghiệp. Đã có rất nhiều câu trả lời khác nhau như phải bán hàng trên facebook, phải bán hàng trên zalo, phải chạy quảng cáo, phải có nhiều chiến dịch giảm giá để thu hút khách hàng. Tất cả các câu trả lời đều đúng nhưng nó phải gắn liền với một đơn vị, tình huống cụ thể. Theo tôi, làm thế nào để bán hàng online tốt nhất là một câu hỏi lớn và để trả lời cho câu hỏi đó bạn cần phải có cái nhìn tổng thể, tổng quan và có cho mình một chiến lược, một kế hoạch cụ thể.

Đang xem: Cách bán hàng tốt nhất

Vậy làm thế nào để bán được nhiều hàng online???

Mục lục ẩn
Đầu tiên, bạn cần có sản phẩm cực tốt và có những giá trị riêng mang lại cho khách hàng mà không phải những đối thủ cạnh tranh dễ dàng có được. Bạn có thể có được điều này thông qua:
Thứ hai, bạn cần có chiến dịch quảng cáo, thông tin đến khách hàng về những giá trị mà mình sẽ mang lại cho khách hàng.
Thư ba, quảng cáo, truyền thông online trên fanpage, zalo, tiki… phải gắn liền với chiến dịch của từng thời điểm của bạn để việc làm thế nào để bán hàng online chạy được hiệu quả hơn.
Thứ tư, bạn cần quản lý hàng tồn kho và đơn hàng thực sự khoa học.

Đầu tiên, bạn cần có sản phẩm cực tốt và có những giá trị riêng mang lại cho khách hàng mà không phải những đối thủ cạnh tranh dễ dàng có được. Bạn có thể có được điều này thông qua:

Nguồn lấy hàng kinh doanh online tốt:

Khi bạn có nguồn hàng tin cậy, mang những đặc tính, giá trị đặc biệt mà không lẫn vào đâu được thì bạn đã có được sản phẩm tốt rồi đó. Tuy nhiên, việc tìm nguồn hàng không phải đơn giản, vì đối với những nuồn hàng đơn giản, dễ kiếm thì những người khác cũng có thể kiếm được như bạn. Chính vì vậy, bạn hãy bỏ thời gian ra để nghiên cứu, lùng sục thị trường và đừng quá nôn nóng mà lựa chọn đại một sản phẩm được cho là tạm ổn để kinh doanh online.

*

Hiện nay, một số shop, cửa hàng online bán đồ tự làm với những nét đặc trưng riêng cũng được xem là một xu thế hiện nay vì nó mang giá trị riêng rất lớn. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận và hoàn thành những yêu cầu về đăng kí sản phẩm, chứng nhận đảm bảo sản phẩm để có thể kinh doanh lâu dài.

Tự tạo ra giá trị sản phẩm:

Đây được xem là một chiến lược khá hiệu quả. Thông thường sau khi tìm được nguồn hàng online tốt, các đơn vị, cá nhân bán hàng online không dừng lại ở đó mà nâng cấp sản phẩm lên để sản phẩm đó trở thành sản phẩm độc nhất của mình. Bạn có thể nhờ chính nơi cung cấp hàng cho bạn làm thêm những đặc tính, giá trị mà bạn cần và yêu cầu họ đảm bảo về sự độc quyền hoặc bạn cũng có thể tự gia công lại nhưng nhớ phải được sự đồng ý của nơi cung cấp nguồn hàng nhé.

*

Một số shop, cửa hàng online không những tạo ra giá trị sản phẩm mà có thể tạo sự khác biệt thông qua các hình thức chăm sóc khách hàng, dịch vụ bảo hành mang lại. Điều này được xem cũng là một trong những yếu tố làm thế nào để bàn được nhiều hàng online.

Thứ hai, bạn cần có chiến dịch quảng cáo, thông tin đến khách hàng về những giá trị mà mình sẽ mang lại cho khách hàng.

Đây được xem là vấn đề rất quan trọng trong việc làm thế nào để bán hàng online chạy. Bởi nếu sản phẩm của bạn có chất lượng, có khác biệt và thực sự có lợi cho khách hàng thì liệu mọi người có biết đến bạn tong thị trường có hàng trăm, hàng nghìn shop mọc lên.

Thông thường, việc quảng cáo truyền thông đến khách hàng sẽ thông qua các kênh bán hàng như facebook, zalo, shopee, lazada hoặc ngay cả trên google. Bạn sẽ phải trả phí cho các kênh này để có thể thông tin đến đúng đối tượng khách hàng. Bạn cư hình dugn rằng, ngày xưa khi bán hàng offline, công nghệ chưa phát triển, các shop bán hàng thường đăng kí các gian hàng tại các hội chợ, thuê slot tại các trung tâm thương mại thì các nơi bạn cần phải thuê khi bán hàng online chính là các kênh mình vừa kể ở trên.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Khử Noise Tốt Nhất, Vượt Qua Giới Hạn Thiết Bị

Chẳng hạn, thông qua hình thức quảng cáo hiển thị của google, sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị đến các khách hàng tiềm năng thông qua hàng ngàn kênh đối tác của google. Bạn có thắc mắc vì sao khi bạn vừa search ba lô đẹp trên google thì kể từ lúc đó bạn thường xuyên bắt gặp các hình ảnh giới thiệu về sản phẩm balo trên rất nhiều trang web khác nhau. Đó là vì các shop đó đã sử dụng quảng cáo hiển thị của google rồi đó. Thật hay phải không nào. Chỉ cần họ thực sự có nhu cầu, sản phẩm của bạn chất lượng, giá trị thì câu hỏi làm thế nào để bán hàng online tốt nhất đã tìm được một phần của câu trả lời rồi đó.

Thư ba, quảng cáo, truyền thông online trên fanpage, zalo, tiki… phải gắn liền với chiến dịch của từng thời điểm của bạn để việc làm thế nào để bán hàng online chạy được hiệu quả hơn.

Thông thường khi các chiến dịch quảng cáo sẽ gắn liền với các thời điểm nhạy cảm và khiến khách hàng dễ dàng chốt đơn hàng nhất. Vì những khi đó, nhu cầu của khách hàng thường tăng cao, cộng với tâm lý chắc chắn giá trị được tăng thêm khi mua hàng vào các dịp ấy.

*

Bạn có thấy thông thường các shop quần áo, các shop mỹ phẩm thường sale up đến 50% vào các dịp lễ như quốc tế phụ nữ, lễ tình nhân, phụ nữ Việt Nam… và chỉ dành cho phụ nữ. Tâm lý chỉ mới phụ nữ mới nhận được những giá trị đó và phụ nữ thường muốn thưởng cho mình hay mua tặng những người phụ nữ thân yêu nhất vào những ngày này nên doanh thu của các shop thường tăng cao vào những ngày này.

Tuy nhiên, việc kinh doanh bán hàng online sẽ không hiệu quả nên bạn chỉ dừng việc quảng cáo lại ở mức độ đó. Bạn cần thu thập, phân loại khách hàng để tạo cho mình một data khách hàng thật chất lượng để tiến hành chăm sóc, quảng cáo để họ trở thánh khách hàng trung thành. Nhưng hãy nhớ cân đối ngân sách thật kỹ lưỡng để chiến dịch không trở thành nguyên nhân gây khó khăn cho tài chính của mình nhé.

Thứ tư, bạn cần quản lý hàng tồn kho và đơn hàng thực sự khoa học.

Đây là vấn đề rất đau đầu cho rất nhiều shop bán hàng online lẫn offline. Làm thế nào để bán hàng online chạy khi bạn không bảo đảm được hết tất cả các đơn hàng của khách được giải quyết kịp thời và không bị bỏ sót. Làm thế nào để bán được nhiều hàng online nhưng đơn hàng thì nhiều mà hàng lại không có sẵn trong kho để giao cho khách?

Chính vì vậy, để bán được hàng online tốt nhất, bạn cũng cần phải quản lý đơn hàng và hàng tồn kho thật hiệu quả.

*

Bạn có thể quản lý được đơn hàng online hiệu quả thông qua excel, một công cụ lâu đời được sử dụng nhiều trong tính toán và quản lý hàng hóa. Nhìn chung công cụ này đơn giản, không tốn phí nhưng phải cần mất rất nhiều thời gian để bạn setup công thức để việc quản lý diễn ra trùng khớp với nhau. Những shop bán hàng với những sản phẩm lớn, ít mẫu, ít mã hàng, có thể dùng phương pháp này.

Bên cạnh excel, hiện nay có rất nhiều công cụ quản lý bán hàng có thể giúp bạn quản lý đơn hàng một cách dễ dang mà không gặp rắc rối trong vấn đề về số lượng, Phần mềm thông minh có thể biết và tự dộng cập nhật tình trạng kho, quản lý được tình trạng đơn hàng và thậm chí còn giúp bạn sơ sánh được cước vận chuyển của các đơn vị ship hàng.

Xem thêm: Ứng Dụng Chụp Ảnh Tốt Nhất Cho Android, 10+ Phần Mềm, Ứng Dụng Chụp Ảnh Đẹp Miễn Phí

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để bán được nhiều hàng online, làm thế nào để bán hàng online tốt nhất không hề đơn giản ở khâu nguồn hàng, khâu quảng cáo, khâu chăm sóc khách hàng hay khâu ship hàng. Nó là sự kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để cấu thành nên sự hiệu quả. Trước khi kinh doanh, bạn cần lập cho mình một kế hoạch, chiến lược cụ thể, rõ ràng để không còn loay hoay không biết phải làm thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.