Như ở bài trước chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu hiểu sâu về dưỡng chất làm đẹp từ retinol. Trong bài viết này, Blog Đẹp Tự Nhiên sẽ gợi ý đến bạn top 5 sản phẩm mỹ phẩm chứa Retinol đang được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Đang xem: Các sản phẩm retinol tốt nhất

I. Tại sao mỹ phẩm chứa Retinol được nhiều chị em phụ nữ tin dùng?

Dưỡng chất Retinol đã mang lại những tác dụng ngoài sự kỳ vọng của phái đẹp. Retinol hoạt động thúc đẩy quá trình tái tạo collagen và giảm sắc tố melanin trong da, mang đến cho các nàng làn da căng mịn.

Cùng với cơ chế làm mới tế bào, mỹ phẩm chứa Retinol sau khi thẩm thấu vào da sẽ liên tục đẩy nhanh quá trình tự tẩy tế bào chết, làm cho lỗ chân lông được thông thoáng. Tạo điều kiện cho sự phát triển của các tế bào biểu bì dưới da. Nhờ đó mà làn da của chúng ta có thể đánh bay những vấn đề như mụn, đốm sắc tố và nếp nhăn.

Bởi những công dụng vàng đã kể trên, mà mỹ phẩm chứa retinol được nhiều chị em phụ nữ tin dùng trong thời gian gần đây.

Xem thêm: Các Loại Xe Nào Tốt Nhất Phân Khúc A, Phân Hạng Các Dòng Ôtôphân Khúc A, B, C, D

II. Chọn mỹ phẩm có chứa Retinol như thế nào?

Việc lựa chọn mỹ phẩm chứa Retinol như thế nào, vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Các nàng có thể tham khảo cách lựa chọn dưới đây: 

*
*

Hướng dẫn chọn mỹ phẩm chứa Retinol hợp với làn da

Bước đầu tiên , chúng ta phải xem xét bao bì. Lý do là, Retinol dễ dàng bị oxi hóa. Bởi vậy bạn sẽ không thể đựng Retinol trong chai lọ nhựa trong,hoặc vỏ chai tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.

Những sản phẩm chứa Retinol nên được đựng trong chai lọ đục, và những chai lọ chắc chắn. Làm như vậy để không khí khó xâm nhập và oxi hóa thành phần này.

Lựa chọn mỹ phẩm chứa Retinol dưỡng da phù hợp với vấn đề của da, như: Da mụn, đốm sắc tố, nếp nhăn, hoặc cải thiện màu da…Lựa chọn theo loại da: da khô nên dùng retinol dạng kem da thường đến hỗn hợp nên dùng Lotion Retinol serum hoặc Gel dành cho da dầu hoặc da có bít tắc lỗ chân lông.

Xem thêm: Khi Pha Trà Tốt Nhất Dùng Nước Nóng Bao Nhiêu Độ, Nhiệt Độ Pha Phù Hợp Cho Từng Loại Trà

Lựa chọn mỹ phẩm chứa Retinol theo nồng độ để chăm sóc da: Cụ thể:

Sản phẩm Retinol nồng độ thấp: Là những sản phẩm có chứa 0.01% Retinol. Với nồng độ thấp như vậy nhưng Retinol vẫn thật sự có hiệu quả trong việc se khít lỗ chân lông và chống lão hóa.Sản phẩm Retinol nồng độ trung bình: ( từ 0.04% đến 0.1%).Với nồng độ này thì Retinol được khuyên dùng cho các vấn đề da khó xử lý hơn: sẹo, nám, nếp nhăn sâu. Sản phẩm Retinol nồng độ trung bình sẽ phát huy công dụng nhanh hơn với sản phẩm có nồng độ thấp.Sản phẩm Retinol nồng độ cao: ( từ 0.5% đến 1%) dành cho làn da không mang lại hiệu quả khi sử dụng sản phẩm Retinol nồng độ thấp và trung bình.Khi lựa chọn mỹ phẩm chứa Retinol ngoài những cách lựa chọn trên, chúng ta cũng nên lựa chọn theo các hãng mỹ phẩm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cũng như có sự trải nghiệm trước để lựa chọn ra loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của chúng ta nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *