Phần mềm FTP Client là phần mềm chứa giao thức truyền tệp (viết tắt của từ File Transfer Protocol). Bạn có thể trao đổi dữ liệu qua một mạng dễ dàng thông qua giao thức IP / TCP. FTP yêu cầu hai PC làm máy khách và máy chủ để truyền dữ liệu qua cho nhau. Máy chủ FTP (server) quản lý các yêu cầu kết nối mạng đến từ các máy tính khác và phần mềm máy khách FTP (Client) thiết lập kết nối giữa máy chủ và máy khách. Nói tóm lại, phần mềm FTP client trong máy tính xử lý việc tải lên và tải xuống các tệp trên một hoặc nhiều máy chủ xác định.

Đang xem: Các phần mềm ftp tốt nhất

*

Mọi máy tính hầu như đều hỗ trợ truyền FTP sau khi chúng được kết nối với mạng dựa trên giao thức IP/TCP. Sau khi kết nối được thiết lập giữa các máy tính, bạn có thể điều chỉnh hoặc sửa đổi các tệp theo nhu cầu cá nhân. Hiện có nhiều phần mềm máy khách và máy chủ FTP khác nhau trên thị trường. Trong bài viết này, toptotnhat.com đề cập đến ứng dụng FTP Client (khách) tốt nhất cho máy tính năm 2021. Nhưng bạn có biết làm thế nào để sử dụng ứng dụng FTP Client?

Làm thế nào để sử dụng một ứng dụng FTP?

Để sử dụng máy khách FTP, bạn phải thu thập chi tiết đăng nhập FTP của máy chủ bao gồm tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ truy cập để truy vấn kết nối tới máy chủ và bắt đầu truyền dữ liệu. Bạn sẽ nhận được thông tin này trên email của mình trong quá trình đăng ký tài khoản lưu trữ nào đó.

Phần mềm FTP Client tốt nhất cho máy tính 2021

1. SmartFTP

*

Được thiết kế đặc biệt cho Windows, SmartFTP là một trong những phần mềm FTP tốt nhất được trang bị các tính năng chất lượng cao. Máy khách FTP này thông minh và đa chức năng vì nó là FTP, FTPS, SFTP, Google Drive, Amazon S3, SSH, OneDrive, SSH, WebDAV, Backblaze B2, Máy khách đầu cuối.

SmartFTP là một nguồn nhanh chóng và nhất quán để truyền và chia sẻ tệp giữa máy chủ và máy tính cục bộ. Ngoài ra, phần mềm có đủ năng lực và an toàn để phát triển trang web, để tải lên và tải xuống tệp và bảo mật các tệp riêng tư trên máy chủ. Ngoài ra, nó hoạt động tốt với Windows 10 và được sử dụng thành công để đồng bộ hóa các tệp cục bộ và từ xa để sao lưu.

Đọc thêm: Hiển thị thumbnail định dạng ảnh WEBP trên Windows dễ dàng

2. Total Commander

Tiếp theo là Total Commander, được trang bị rất nhiều tính năng như side by side hỗ trợ hai cửa sổ tệp cùng với các ngôn ngữ khác nhau và Unicode, và chức năng tìm kiếm tăng cường. Ngoài ra, phần mềm cho phép bạn so sánh các tệp và đồng thời quản lý các thư mục. Bạn cũng có thể nhanh chóng Xem bảng điều khiển với sự trợ giúp của hiển thị bitmap, sử dụng công cụ đa đổi tên và liên kết cổng song song.

*

Phần mềm có ứng dụng khách FTP được tích hợp sẵn với hỗ trợ proxy HTTP và FXP. Ngoài ra, nó có các cột tùy chỉnh, giao diện thân thiện và chế độ xem hình thu nhỏ. Với Total Commander, bạn có thể so sánh trình soạn thảo, cô lập cây, ghi nhật ký và quản lý mật khẩu cho các plugin và FTP. Bạn có thể mua phần mềm bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

3. WS_FTP Professional

Sự phổ biến của WS_FTP Professional có thể là do các tính năng và tính bảo mật tuyệt vời của nó. Ứng dụng khách FTP này là phương tiện an toàn nhất và đơn giản nhất để truyền dữ liệu nhạy cảm vì phần mềm có mức mã hóa tốt nhất và các tính năng bảo mật đẳng cấp thế giới. Hơn nữa, nó rất dễ sử dụng và giảm bớt trách nhiệm hành chính. Ngoài ra, bạn có thể tự động nén các tệp thành định dạng .zip.

*

Mã hóa tệp OpenPGP và mật mã xác thực cùng với các tùy chọn tìm kiếm tệp mạnh mẽ khiến phần mềm này trở thành một trong những ứng dụng khách FTP tốt nhất 2018. Các tính năng khác bao gồm truyền qua kéo và thả, tốc độ cao hơn và truyền được lập trình. Tính năng sao lưu của phần mềm này cho phép bạn lưu tất cả dữ liệu quan trọng của mình.

Đọc thêm: Khắc phục lỗi không thể kéo thả file vào phần mềm trên Taskbar

4. CuteFTP

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng khách FTP có ảnh hưởng nhưng thuộc loại cao cấp, thì bạn có thể chuyển sang phần mềm CuteFTP. Hiệu suất mạnh mẽ của nó có thể là do các tính năng mạnh mẽ và cơ sở an toàn và đáng tin cậy. Ngoài ra, nó cung cấp sự hỗ trợ cao cấp cho các máy khách FTP, khiến nó trở thành máy khách FTP tốt nhất. Phần mềm có sẵn cho cả Mac và Windows.

*

Bạn có thể chuyển các tệp quan trọng của mình một cách dễ dàng qua CuteFTP vì nó sử dụng giao thức SSL và SFTP để truyền tệp. Tương tự, bạn có thể gửi nhiều thư mục hoặc chia tệp trong khi chuyển. Đây là phần mềm FTP client miễn phí tốt nhất, đáng tin cậy và giàu tính năng và do đó, rất được khuyến khích.

5. WinSCP

Điều gì tốt hơn một phần mềm máy khách FTP từng đoạt giải thưởng? Trong hầu hết các xác suất, một nguồn mở và nguồn miễn phí để truyền tệp. Vâng, WinSCP là mọi thứ bạn cần vì nó có sẵn miễn phí, là mã nguồn mở và đã giành được giải thưởng cho hiệu suất xuất sắc của nó. Nó không chỉ là một FTP Client r an toàn vì nó là một máy chủ FTPS, SCP và SFTP mã nguồn mở.

*

Với WinSCP, bạn có thể tập lệnh và quản lý các tệp và thư mục cơ bản. Ngoài ra, nó đáng tin cậy, nhanh chóng và nhẹ và nó cho phép chỉnh sửa văn bản từ xa. Một số tính năng nâng cao của nó bao gồm giao diện người dùng đồ họa, tích hợp Windows, dịch ngôn ngữ, giao diện dòng lệnh, trình soạn thảo văn bản tích hợp, trình thám hiểm và kịch bản tệp hàng loạt và Giao diện Chỉ huy.

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Phòng Khám Nhi Uy Tín Nhất Ở Tphcm, Top 3 Bệnh Viện Nhi Tốt Nhất Tphcm

6. Cyberduck

USP của ứng dụng khách FTP này là giao diện thân thiện với người dùng giúp phần mềm này dễ sử dụng. Nó phổ biến đối với những người mới bắt đầu vì phần mềm này đơn giản và cung cấp các tính năng chất lượng cao. Điều quan trọng nhất của tất cả là chức năng đánh dấu trang và SSH làm cho ứng dụng khách FTP này trở thành lựa chọn tốt nhất cho những người lần đầu tiên sử dụng. Nó có sẵn miễn phí nhưng cung cấp mọi tính năng nâng cao mà bạn tìm kiếm trong một phần mềm FTP an toàn.

*

Nó hỗ trợ FTP, Amazon S3, WebDAV, SFTP và OpenStack Swift. Sau khi tải xuống Ứng dụng khách FTP miễn phí này, bạn đủ điều kiện nhận hỗ trợ để sử dụng Tệp đám mây Rackspace và Bộ nhớ đám mây của Google. Giao diện đồ họa tuyệt vời của nó làm cho nó thân thiện với người dùng và cho phép người dùng duyệt các tệp dễ dàng.

7. FileZilla

Có sẵn cho Windows, Linux và mac, FileZilla là một trong những FTP Client được ngưỡng mộ nhất. Phần mềm này có sẵn miễn phí, có độ tin cậy cao và nhanh chóng. Ngoài ra, nó là một ứng dụng khách FTP, FTPS và SFTP mã nguồn mở và cung cấp giao diện đồ họa làm cho nó dễ dàng và thân thiện với người dùng. Nó cung cấp tài liệu bao gồm tất cả và do đó cung cấp các giải pháp nhanh chóng cho các vấn đề của bạn.

*

Một số tính năng nâng cao của nó là giao diện người dùng theo thẻ, hỗ trợ IPv6, có thể chuyển các tệp và thư mục lớn, cho phép đánh dấu, có lựa chọn kéo và thả cùng với bộ lọc tên tệp, chỉnh sửa tệp từ xa, trình hướng dẫn cấu hình mạng và duyệt thư mục đồng bộ.

8. CrossFTP

Không giống như các phần mềm FTP Client khác, CrossFTP có các tính năng khác nhau xác định danh tính duy nhất của nó. Ví dụ, nó cho phép mã hóa mật khẩu, tìm kiếm nhanh, tìm kiếm trên web và có bộ thông báo âm thanh và sự kiện. Ngoài ra, nó cho phép bạn đánh dấu mục yêu thích của mình, chuyển hàng loạt, nội bộ hóa, xem trước thu phóng, giao diện tab và khả năng nén, duyệt và trích xuất các kho lưu trữ.

*

Đây là một phần mềm FTP client miễn phí với giao diện thân thiện với người dùng và cung cấp nhiều tính năng đáng chú ý khác nhau. Nhờ tất cả các tính năng của nó, phần mềm cho phép chuyển tập tin dễ dàng và nhanh chóng. Và bạn cũng có thể lập trình trước lịch tải tệp lên.

9. Classic FTP

Một lần nữa, phần mềm này là mã nguồn mở miễn phí và rất đáng tin cậy, an toàn và dễ sử dụng. Nó có sẵn cho cả Mac và Windows. Nó đảm bảo bảo mật tệp thông qua kết nối FTP SSL và hoạt động tốt với tất cả các máy chủ FTP chính. Tùy chọn kéo và thả của nó giúp chuyển tệp dễ dàng và thuận tiện.

*

Nó đa nền tảng và được trang bị một số tính năng đáng chú ý mà bạn có thể chiêm ngưỡng sau khi tải xuống miễn phí. Đây là một trong những phần mềm FTP Client được đánh giá thấp nhất trên thị trường nhưng có mọi tính năng quan trọng cần thiết để có chức năng phù hợp.

10. FireFTP

Một plugin của Firefox được sử dụng làm phần mềm FTP cho trình duyệt web của Mozilla, FireFTP là một phần mềm miễn phí và đa nền tảng. Tuy nhiên, ứng dụng này không bị cô lập về bản chất và cần một số hỗ trợ để hoạt động. Nhưng sau đó nó cung cấp những công cụ tốt nhất mà khó tìm thấy trong các ứng dụng khác. Nó hoạt động trên Windows, Linux và Mac OS và mang lại hiệu suất chất lượng cao sau khi cài đặt.

*

Một số tính năng đáng chú ý không thể bỏ qua trong phần mềm FTP đóng gói mạnh mẽ này bao gồm nén tệp, tùy chọn kéo và thả, hỗ trợ proxy, hỗ trợ IPv6, đồng bộ hóa dấu thời gian và băm tệp. Ngoài ra, nó hỗ trợ các giao thức khác nhau và có giao diện thân thiện với người dùng. Phần mềm FTP miễn phí này có sẵn với hơn 20 ngôn ngữ.

Tổng kết về phần mềm FTP Client cho máy tính

Cho dù bạn đang làm việc chuyên nghiệp hay theo đuổi một khóa học, bạn phải đối phó với các tệp lớn cần giải quyết. Điều quan trọng là chúng tôi phải giữ chúng an toàn và bảo mật và truyền tệp với độ tin cậy cao nhất. Một ứng dụng khách FTP tốt cho phép bạn quản trị, lưu và gửi tệp một cách hết sức thận trọng. Bạn có thể tải lên và tải xuống dữ liệu khổng lồ trực tuyến với sự trợ giúp của các ứng dụng khách FTP.

Xem thêm: smart tivi hãng nào tốt nhất

Vì vậy, đây là tất cả về ứng dụng khách FTP tốt nhất cho PC Windows hiện đang thống trị thị trường. Hãy tải xuống phần mềm mà bạn thích nhất và chia sẻ trải nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới hen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.