Nhắc đến hệ điều hành Windows 7 chắc hẳn có rất nhiều người biết đến nó, hiện nay Microsoft đang tiếp tục phát triển và cho ra thị trường nhiều bản Windows mới như 8.1 hay 10. Tuy nhiên vẫn có đại đa số người dùng lựa chọn cho mình bản Win 7 nhẹ nhất. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về việc nên lựa chọn bản Win 7 nào nhẹ nhất cho phù hợp nhất nhé!

*

Bản win 7 nhẹ nhất nên cài đặt

1. Bản win 7 nhẹ nhất Starter

Windows 7 Starter được coi là bản khởi đầu trong số những bản Windows 7 được phát hành. Vì vậy đây là phiên bản được nhà phát hành không bán ra thị trường mà chỉ được cài đặt có sẵn trên netbook khi mới được phát hành.

Đang xem: Bản win7 nào dùng tốt nhất

Bạn đang xem: Phiên bản win7 nào tốt nhấtBạn đang xem: Win 7 nào dùng tốt nhất

Đây được coi là phiên bản đơn giản và dễ sử dụng nhất nó phù hợp cho nhiều người dùng được tích hợp với các tính năng cơ bản cần có như: truy cập trình duyệt web, đọc email hay làm việc trên Word,…

Bản Win 7 nhẹ nhất Starter này có một yếu điểm nhỏ là bạn chỉ có thể chạy tối đa 3 chương trình cùng lúc. Vì vậy khi bạn làm việc với phần mềm nhiều thì nên lựa chọn một bản khác của Windows 7.

Một số tính năng chính của Windows 7 Starter:- Có thể tương thích giữa ứng dụng và các thiết bị đa dạng.- Bảo mật và luôn nhận được sự hỗ trợ từ nhà phát hành.- Quá trình chia sẻ tài liệu và các văn bản trong văn phòng thuận tiện.

2. Windows 7 Home Basic

Cùng với phiên bản Windows 7 Starter, đây cũng là phiên bản phát hành và được cài đặt ngay trên các thiết bị laptop khi mới xuất xưởng. Tuy nhiên vẫn có một số bị rò rỉ và xuất hiện trên một vài nước như Ấn Độ hay Trung Quốc.

Người dùng hoàn toàn toàn có thể sử dụng đầy đủ tính năng cơ bản như truy cập web, làm việc trên Word, nghe nhạc,… một cách dễ dàng mà không lo bị giới hạn số ứng dụng như trong phiên bản win 7 nhẹ nhất Starter.

Xem thêm: Chi Phí Ivf Năm 2021 Tại Việt Nam Là Bao Nhiêu? ? Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội

3. Windows 7 Home Premium

*

Một số phiên bản win 7 nhẹ nhất

Ngoài ra trong phiên bản win 7 nhẹ nhất Home Premium có thêm một số tính năng mới như:- Đầu tiên là sự tổng hợp tất cả các tính năng có trên 2 bản Windows Starter và Home Basic.- Giao diện Aero Glass và thiết kế định hướng cửa sổ nâng cao.- Tăng hiệu quả và kết nối giữa các ứng dụng của máy tính với các thiết bị khác.- Phát triển và nâng cao định dạng media.- Thêm một điểm nổi bật đó là định dạng đa điểm và cải tiến thêm định dạng viết tay.

4. Windows 7 Professional

Đến với phiên bản này điều mà nó hướng tới không chỉ là làm việc với máy tính ở nhà mà thay vào đó là những người thường xuyên làm việc với máy tính, người dùng văn phòng hay trường học.

Ngoài ra nó còn được nâng cao hơn bằng việc kết nối được máy in với máy chủ, cung cấp phần mềm sao lưu và cho người dùng trải nghiệm windows XP ngay trong Windows 7.

Ngoài việc bao gồm tất cả các tính năng của Windows 7 Home Premium, Windows 7 Professional còn có thêm một số tính năng chính sau:– Domain Join đem lại cho khách hàng sự đơn giản và được bảo mật bởi máy chủ.- Hệ thống file mã hóa (EFS) giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn với khả năng sao lưu được nâng cao.- Location Aware Printing cho máy in của bạn luôn tìm đúng máy chủ cho dù có di chuyển từ văn phòng về nhà.

Xem thêm: phần mềm diệt trojan miễn phí tốt nhất

5. Windows 7 Enterprise/ Ultimate

Những tính năng mới trong Windows 7 Ultimate/ Enterprise:- BitLocker giúp người dùng bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ.- DirectAccess liên kết người dùng với các tài nguyên dùng chung mà không cần mạng ảo.- BranchCache cải thiện quá trình mở file từ Web nhanh hơn.

Dựa vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể tùy ý lựa chọn cho mình bản Windows 7 phù hợp nhất nhé. Dưới đây là một số thông tin về giá cho các phiên bản:Đăng ký mới Windows 7:

– Windows 7 Home Premium: 199.99$- Windows 7 Profession : 299.99$- Windows 7 Ultimate: 319.99$

Qua những chia sẻ trên của chúng tôi chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về một số bản win 7 nhẹ nhất hiện nay, qua đó có thể lựa chọn cho máy tính của mình một phiên bản phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.