Thẻ ATM là sản phẩm mà ai cũng cần có. Nhưng lưu ý là bạn đừng làm quá nhiều thẻ ATM của các ngân hàng khác nhau. Vì việc làm quá nhiều thẻ ATM, mở quá nhiều tài khoản sẽ khiến bạn càng khó quản lý tài chính cá nhân. Thực tế không thể phủ nhận là thẻ ATM mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng.

Đang xem: Atm ngân hàng nào tốt nhất

Hiện nay MBBank là ngân hàng duy nhất hỗ trợ mở tài khoản, làm thẻ ATM online. Bạn sẽ nhận được thẻ sau vài ngày đăng ký và ngân hàng MBBank sẽ gửi thẻ về tận nhà cho bạn. Ngoài ra, khi mở tài khoản, làm thẻ ATM MBBank bạn sẽ được miễn phí rất nhiều dịch vụ, bao gồm miễn phí chuyển khoản trọn đời và tài khoản số đẹp giống số điện thoại di động của bạn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY.

Về cơ bản, thẻ ATM giúp bạn có thể gửi tiền trong ngân hàng thay vì giữ tiền mặt trong ví. Bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền tại bất cứ ATM nào trong lãnh thổ Việt Nam. Thẻ ATM cũng là công cụ thanh toán, thay vì trả tiền mặt, bạn có thể quẹt thẻ khi đi siêu thị, đi ăn nhà hàng…Thẻ ATM còn là công cụ chuyển tiền. Thay vì ra ngân hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ ATM, và vào bất cứ khi nào bạn muốn. Hoặc thuận tiện hơn là là đăng ký internet banking và bạn có thể chuyển tiền qua internet.

Vậy nên làm thẻ ATM ngân hàng nào? Những ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, Techcombank, VPBank, SCB…biết chọn ngân hàng nào? Không phải cứ ngân hàng lớn là tốt vì các khoản phí ngân hàng thu thường lên tới tiền triệu hàng năm. Đó là lý do bạn không nên làm thẻ ATM Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank. Những ngân hàng lớn này luôn tận thu phí, trong khi nhiều ngân hàng nhỏ hơn luôn miễn nhiều loại phí cho khách hàng.

*

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào?

Vậy, tiêu chí để chọn ngân hàng mở thẻ ATM là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được ngân hàng phù hợp nhất để làm thẻ ATM. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn xem nên làm thẻ ATM ngân hàng nào. Với mình thì tiêu chí đầu tiênlà phí dịch vụ. Đây là tiêu chí quan trọng nhất mà nhiều người thường không để ý khi làm thẻ ATM.

Các loại phí liên quan tới thẻ ATM

Để mở và sử dụng mỗi thẻ ATM, bạn sẽ cần thanh toán các loại phí liên quan đến tài khoản là: phí mở tài khoản, phí duy trì tài khoản. Các loại phí khi mở thẻ bao gồm: phí phát hành thẻ, phí liên quan đến việc mất thẻ, đổi thẻ (khi phát sinh)…Các loại phí khi sử dụng dịch vụ thẻ bao gồm phí rút tiền, phí truy vấn số dư, phí chuyển khoản…Ngoài ra, còn có các loại phí tiện ích khác như phí internet banking, SMS banking.

Và với một số ngân hàng, tổng các loại phí này có thể lên tới hàng triệu đồng mỗi năm. Ví dụ như ngân hàng Vietcombank, tính sơ lược cho bạn thấy các khoản phí sau một năm sử dụng thẻ:

+ Phí quản lý tài khoản: 2.200đ/tháng x 12 Tháng = 26.400đ+ Phí SMS Banking: 11.000đ x 12 Tháng = 132.000đ+ Phí Internet Banking: 11.000đ x 12 Tháng = 132.000đ+ Phí chuyển tiền (ví dụ 1 năm bạn cần chuyển 50 lần): 50 x 11.000đ = 550.000đ+ Phí rút tiền ATM (rút cây ngân hàng khác chỉ rút được 2 triệu/lần). Ví dụ 1 năm bạn cần rút 200 triệu thì sẽ mất: 100 lần rút x 3.300đ/lần = 330.000đ=> Tổng phí ước tính: 1.770.400đ/năm

*

Không nên làm thẻ ATM ở Vietcombank vì sẽ bị thu rất nhiều phí

Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm phí thì hãy lựa chọn ngân hàng một cách hợp lý hơn khi có nhu cầu sử dụng thẻ ATM. Và hãy hạn chế, không nên mở nhiều tài khoản, thẻ ở các ngân hàng khác nhau. Vì nếu bạn ngồi tính mỗi tháng thì sẽ thấy tổng các khoản phí rất đáng sợ.

Mỗi ngân hàng đều có danh sách các loại phí dịch vụ khác nhau, mức phí khác nhau. Có ngân hàng phát sinh rất nhiều loại phí, như phí rút tiền thông thường, phí quản lý tài khoản…Tuy nhiên, cũng có ngân hàng hoàn toàn miễn hầu hết các loại phí liên quan đến thẻ ATM, tài khoản, hoặc có chính sách miễn phí khi bạn duy trì số dư đạt mức quy định tối thiểu hàng tháng.

Nếu tiêu chí hàng đầu của bạn là tiết kiệm tiền nhiều nhất thì câu trả lời nên làm thẻ ATM ngân hàng nào chắc chắn sẽ là những ngân hàng miễn càng nhiều phí càng tốt.Dưới đây là những ngân hàng miễn phần lớn các loại phí cho tài khoản thanh toán và thẻ ATM. Và đặc biệt là bạn có thể làm thủ tục mở tài khoản, đăng ký làm thẻ hoàn toàn online không mất công ra ngân hàng.

Mở tài khoản và làm thẻ MBBank Online Tại nhà

Hiện nay, MBBank đang hỗ trợ việc mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thẻ ATM online 100%. Bạn không cần ra ngân hàng cũng có thể mở được tài khoản MBBank, đăng ký thẻ ATM dễ dàng chỉ mất vài phút. Thêm nữa, khách hàng mở tài khoản MBBank được miễn phí rất nhiều dịch vụ,

MBBank miễn toàn bộ phí chuyển tiền trọn đời trên app MBBank và nhiều ưu đãi khác:– Cơ hội nhận được 500K khi mở tài khoản thành công- Chọn tài khoản số đẹp tứ quý miễn phí, tài khoản số đẹp giống y số điện thoại– Miễn phí thanh toán hóa đơn- Vay tiền dễ dàng ngay trên App MBBank

*

MBBank ra mắt tính năng mở tài khoản giống số điện thoại

Để mở tài khoản MBBank và đăng ký thẻ ATM MBBank nhận thẻ tại nhà, bạn Tải ứng dụng MBBank theo Link sau:

Tải ứng dụng cho iPhone:TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng cho Android:TẠI ĐÂY

Ngay sau khi đăng ký online xong, bạn sẽ có thể truy cập tài khoản MBBank của mình dễ dàng qua App MBBank để đăng ký thẻ ATM và nhận thẻ Tại nhà sau 5-7 ngày như hướng dẫn dưới đây.

*

MBBank hỗ trợ mở thẻ ATM online nhận thẻ tại nhà

*

Xác nhận làm thẻ ATM trực tuyến trên App MBBank

VIB đang cung cấp dịch vụ gói tài khoản VIB Digi bao gồm Tài khoản thanh toán, ứng dụng ngân hàng điện tử VIB và thẻ thanh toán toàn cầu ATM VIB iCard (đây là một thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard có đủ chức năng của thẻ ATM và cả thanh toán quốc tế). Dịch vụ này VIB đang cung cấp là hoàn toàn miễn phí.

Tài khoản thanh toán và thẻ VIB được miễn hầu hết các loại phí dịch vụ bao gồm cả chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, không cần duy trì số dư tối thiểu. Thẻ iCard là thẻ thanh toán quốc tế cũng được miễn toàn bộ phí dịch vụ, bao gồm cả miễn phí rút tiền ở nước ngoài hay giao dịch ngoại tệ.

Bên cạnh ưu đãi miễn phí, VIB còn có chương trình hoàn tiền 500K cho khách hàng mở mới thành công tài khoản và duy trì số dư trung bình đạt 10 triệu trong 6 tháng liên tiếp.

Chương trình này của VIB là chương trình vô cùng tốt và không thể bỏ lỡ. Ưu đãi có thể kết thúc sớm mà không báo trước, nên bạn hãy đăng ký sớm đi nhé. Thủ tục mở tài khoản VIB rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải App VIB theo link dưới đây về điện thoại. Sau đó mở App MyVIB lên là đăng ký được tài khoản ngân hàng online. Chỉ mất 3 phút là có ngay tài khoản ngân hàng để sử dụng!

Tải ứng dụng cho iPhone:TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng cho Android:TẠI ĐÂY

*

Một chương trình khuyến mãi cực tốt không thể bỏ lỡ từ MSB là chương trình mở gói tài khoản M-Pro. Gói tài khoản này gồm 1 tài khoản thanh toán và một thẻ ATM MSB Visa Debit. Chương trình ưu đãi này cực tốt vì đây là gói sản phẩm phù hợp với những ai đi làm nhận lương chuyển khoản.

Tài khoản chỉ cần có số dư trung bình hàng tháng đạt 2 triệu (có lúc nhiều hơn và có lúc ít hơn 2 triệu, tính trung bình 30 ngày đạt 2 triệu là được) là bạn sẽ được miễn 100% các loại phí duy trì tài khoản, phí quản lý, phí chuyển khoản liên ngân hàng, phí sms banking, mobile banking, phí rút tiền nội mạng, 2 giao dịch rút tiền ATM ngân hàng khác mỗi tháng…Thẻ ATM MSB Visa còn được hoàn tiền khi quẹt thẻ tối đa 3,6 triệu/năm. Đây là dòng thẻ ghi nợ đầu tiên trên thị trường có chức năng hoàn tiền.

Tài khoản VPBank miễn phí nhiều dịch vụ

*

Bạn có thể đăng ký làm thẻ ngân hàng VPBank online

Nói chung về đánh giá trải nghiệm thì mình thấy dịch vụ ngân hàng điện tử của các ngân hàng nhỏ như VPBank, MBBank, MSB, VIB, TPBank…dùng đều thích hơn hệ thống của các ngân hàng Vietcombank hay BIDV. Vì thế mà mình đã bỏ tài khoản ở BIDV, Vietcombank, Vietinbank để chuyển sang các ngân hàng nhỏ hơn, với phí dịch vụ rẻ hơn và dùng thích hơn.

Phí rút tiền ATM

Đây là loại phí gây ra nhiều bức xúc nhất cho khách hàng. Vì việc rút tiền từ tài khoản của chính mình ra mà vẫn bị mất phí. Hiện nay, phí này được chia làm hai loại là phí rút ATM cùng ngân hàng phát hành thẻ và rút ở cây của ngân hàng khác.

Thời điểm này, nếu rút tiền tại cây ATM cùng ngân hàng, bạn sẽ phải trả 1100đ/lần khi sử dụng thẻ của BIDV, Agribank hay Sacombank, Vietcombank, Vietinbank hoặc ACB…Hay tại Techcombank đang áp dụng mức phí khá cao, 2.200đ/giao dịch rút tiền. Trong số các ngân hàng, TPBank và Oceanbank đang là ngân hàng khá ưu đãi khi miễn phí cho khách khi rút tiền tại ATM. Ngoài ra, một số ngân hàng khác cũng đang áp dụng chương trình miễn phí. Hãy luôn ưu tiên những ngân hàng như thế khi định làm thẻ ATM.

*

Phí rút tiền ATM một số ngân hàng (chưa tính VAT)

Đối với phí rút tiền mặt tại cây ATM khác ngân hàng, hầu hết các nhà băng đều áp dụng mức phí 3.300đ/giao dịch như Agribank, Vietcombank hoặc Seabank…Nhược điểm khác nữa là với giao dịch rút tiền ở ATM ngoài hệ thống thì bạn chỉ rút được 2 triệu đồng/lần. Nếu bạn cần rút 10 triệu thì đã mất tới 33.000đ rồi đấy. Vì vậy, hãy ưu tiên ngân hàng miễn phí rút tiền ATM cả ngoài hệ thống, ví dụ thẻ VIB, TPBank, Timo VPBank (tùy từng chương trình và thời điểm).

Phí chuyển khoản

Phí chuyển tiền và phí rút ATM là hai loại phí sẽ khiến bạn tốn tiền nhiếu nhất. Vì vậy đây là hai loại phí hàng đầu mà bạn cần tìm hiểu biểu phí của ngân hàng trước khi quyết định xem nên làm thẻ ATM ngân hàng nào. Mình vẫn đang ưu tiên dùng các loại thẻ ATM của các ngân hàng miễn phí hoàn toàn việc chuyển tiền (ít nhất là cùng hệ thống), và sẽ hoàn hảo hơn nếu miễn cả phí chuyển tiền ngoài hệ thống.

Ví dụ cơ bản là như thế, bạn cứ cân nhắc kỹ mức phí. Ngân hàng nào càng thu nhiều phí thì càng nên tránh khi bạn cần mở thẻ ATM. Những ngân hàng tư nhân có xu hướng chạy đua miễn phí khi khách hàng giao dịch trên ứng dụng mobile banking. Hiện nay, các ngân hàng như TPBank, VIB, MSB, Techcombank, VPBank…thường xuyên miễn phí giao dịch chuyển khoản online trên ứng dụng. Các phần bên dưới đây sẽ tiếp tục thêm một số tiêu chí khác nữa.

Phí dịch vụ SMS, Internet Banking

Ưu tiên ngân hàng có cây ATM tiện lợi cho bạn

Tuy nhiên, đôi khi có những ngân hàng có ít cây ATM nhưng quan trọng là có máy ATM gần nhà bạn/ gần công ty bạn làm việc thì đó lại là ngân hàng tiện lợi hơn cả những ngân hàng có mạng lưới ATM rộng. Trong trường hợp này, bạn hãy để ý quan sát để lựa chọn ngân hàng có cây ATM thuận lợi cho bạn rút tiền mặt.

Nếu bạn sinh sống tại các thành phố lớn như Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, có lẽ bạn không cần phải quá lo lắng về mức độ phủ sóng cây ATM của ngân hàng mở thẻ, bởi hầu hết các ngân hàng đều có mạng lưới ATM khá dày đặc tại những thành phố này.

Xem thêm: Phần Mềm Chụp Ảnh Tốt Nhất Hiện Nay 2020, 5 Ứng Dụng Chụp Ảnh Tốt Nhất Trong Năm 2020

Xếp hạng theo thứ tự phổ biến thì Vietcombank vẫn là ngân hàng dẫn đầu về các điểm giao dịch ATM toàn thành phố với tổng số lượng cây ATM lên tới gần 300 xét riêng cho khu vực Hà Nội, do Vietcombank có lịch sử hình thành lâu đời, và có rất nhiều doanh nghiệp chi trả lương thông qua tài khoản Vietcombank. Theo sau là Vietinbank, BIDV và các ngân hàng khác.

*

Các ngân hàng lớn có nhiều cây ATM hơn các ngân hàng nhỏ

Tuy nhiên, mọi việc sẽ hoàn toàn khác nếu bạn không sinh sống tại những thành phố náo nhiệt này. Agribank là ngân hàng được biết đến rộng rãi, với số lượng cây ATM phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, Agribank thường rất phổ biến tại các tỉnh thành phía Bắc. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một thẻ ATM của ngân hàng khác không phải Agribank, bạn sẽ gặp rắc rối khi muốn rút tiền tại các tỉnh thành này đó.

Ở khu vực miền Nam, người dân có xu hướng sử dụng thẻ của ngân hàng Sacombank, hoặc ACB. Các ngân hàng như Techcombank hoặc Vietinbank cũng khá phổ biến tại các khu vực này.

Uy tín của ngân hàng mở thẻ

Mặc dù giao dịch ATM khá an toàn và phần lớn bạn không gặp rắc rối khi sử dụng thẻ cho mục đích rút tiền, chuyển khoản…Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ thẻ, bạn vẫn có khả năng gặp rủi ro lộ thông tin cá nhân hoặc ngân hàng mất thanh khoản. Hay thậm chí tệ hại hơn là mất tiền trong tài khoản.

Khi gặp vấn đề phát sinh với thẻ ATM, gồm các vấn đề thông thường như nuốt thẻ, không trả ra tiền mặt dù số dư tài khoản vẫn bị trừ, trả tiền muộn tại các máy ATM dẫn đến bạn không kịp lấy số tiền vừa rút xong…Bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ phía ngân hàng.

Thực ra với quan điểm cá nhân của mình thì hầu hết các ngân hàng dù lớn hay nhỏ hiện nay thì đều vẫn rất uy tín. Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề ngân hàng phá sản hay các rủi ro tương tự.

Ưu đãi, khuyến mãi mở thẻ ATM

Để tăng lượng khách hàng mở và sử dụng dịch vụ thẻ ATM, các ngân hàng thường đưa ra những chương trình khuyến mại khi mở thẻ. Phổ biến nhất là các ưu đãi miễn phí rút tiền ATM, miễn phí chuyển khoản. Ngoài ra, một số ngân hàng cũng có thể tặng bạn voucher sử dụng dịch vụ tại một số cơ sở liên kết như rạp chiếu phim, quán cà phê, các voucher mua sắm.

Tùy theo mỗi ngân hàng và từng thời điểm mà chương trình khuyến mãi được tung ra khác nhau. Bạn hãy theo dõi tin tức thường xuyên và cân nhắc khi thực hiện mở thẻ ATM. Các chương trình ưu đãi mình cập nhật ở phần trên như mở tài khoản MBBank có cơ hội trúng thưởng 500.000đ hay mở tài khoản MSB đang ưu đãi miễn hết phí dịch vụ là những chương trình rất đáng cân nhắc.

Tuy nhiên, nhớ xem kỹ nội dung khuyến mãi xem ưu đãi miễn phí rút tiền, chuyển khoản có đi kèm điều kiện gì không nhé. Ngoài ra, ưu đãi này cũng có thể thay đổi. Lý do là ngân hàng luôn có thể thay đổi các chính sách thu phí tùy theo từng thời kỳ. Vì vậy, có thể lúc bạn mở thẻ thì theo chương trình miễn phí nhưng có thể một vài năm sau đó ngân hàng sẽ thay đổi chính sách biểu phí dịch vụ.

Ưu đãi mua sắm cho chủ thẻ

Mua hàng online ngày nay là xu hướng được giới trẻ, đặc biệt là dân văn phòng ưa chuộng. Chỉ cần một cú click chuột, bạn đã mua hàng thành công và chỉ chờ giao hàng tới tận nơi. Các trang thương mại điện tử trực tuyến cũng vì thế mà phát triển bùng nổ. Và đặc biệt hơn, khi thanh toán bằng thẻ ATM của một số ngân hàng liên kết, bạn có thể được ưu đãi về giá.

*

Ưu đãi mua sắm cho chủ thẻ ATM

Sử dụng thẻ ATM có nghĩa là sẽ có những lúc bạn sẽ có dư một số tiền trong tài khoản. Đó là lúc bạn sẽ cân nhắc đến việc mở tài khoản tiết kiệm. Hiện nay, các ngân hàng đều có chức năng gửi tiết kiệm trực tuyến. Vấn đề ở đây là bạn nên làm thẻ ATM ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm trực tuyến cao một chút.

Ví dụ như Vietcombank là một ngân hàng thường có lãi suất tiết kiệm Online không được cao như các ngân hàng VPBank, VIB…Nên nếu bạn có nhu cầu mở, tất toán tài khoản tiết kiệm Online thì cần cân nhắc xem ngân hàng nào có mức lãi suất tối ưu, cao để lựa chọn làm thẻ.

Bạn hãy chú ý là lãi tiền gửi không kỳ hạn luôn rất thấp thường dưới 1%/năm. Mức lãi suất này sẽ tăng lên nếu bạn thực hiện gửi tiền có kỳ hạn cụ thể. Kỳ hạn gửi càng dài thì mức lãi suất được hưởng thường sẽ cao hơn. Một điểm thú vị là khi thực hiện gửi tiền tiết kiệm online, lãi suất bạn nhận được ở một số ngân hàng sẽ cao hơn một chút so với gửi tiết kiệm tại quầy đấy.

Internet Banking dễ sử dụng, nhiều tính năng

Mở thẻ ATM bạn sẽ có thể đăng ký sử dụng Internet Banking. Và chắc chắn rồi, lời khuyên của mình là bạn nên đăng ký dịch vụ này. Thông qua internet banking, bạn có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, mở tiết kiệm online, thanh toán dịch vụ, nạp tiền cho điện thoại…mà không cần ra ngân hàng, không cần mang thẻ ra cây ATM.

Với các khách hàng sử dụng thường xuyên, mức độ thân thiện với người dùng của giao diện internet banking, tốc độ xử lý, sắp xếp ứng dụng…sẽ là một trong số những tiêu chí để cân nhắc trước khi đăng ký dịch vụ.

Các ngân hàng lớn có hệ thống xây dựng từ 10 đến 20 năm trước, thường có sự lạc hậu nhất định so với sự phát triển toàn hệ thống hiện tại. Đồng thời, các ngân hàng này cũng sẽ gặp khó khăn khi chuyển đổi và cập nhật hệ thống. Ví dụ như ngân hàng Agribank, dịch vụ Internet Banking của ngân hàng từng nhiều năm chỉ phục vụ truy vấn số dư tài khoản và không thể thực hiện chuyển tiền online. Hiện nay, nếu muốn chuyển tiền khi dùng Agribank thì bạn có thể dùng ứng dụng Mobile Banking của Agribank.

So sánh các hệ thống ngân hàng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy, các ngân hàng truyền thống như Vietcombank, Agribank, Vietinbank thường có giao diện truyền thống, thiết kế cổ điển. Các ngân hàng tư nhân thường có hệ thống thân thiện hơn, thiết kế hiện đại và dễ sử dụng hơn. Mặt khác, các ngân hàng tư nhân đều sử dụng hệ thống mới, dễ dàng bổ sung các phiên bản cập nhật, khắc phục lỗi và tốc độ thao tác nhanh.

Khả năng kết nối với các loại ví điện tử

Ngày nay, ví điện tử là một phương thức thanh toán mới và mang lại nhiều ưu đãi và rất thuận tiện. Có tới hơn 20 loại ví điện tử khác nhau trên thị trường như Momo, Moca, AirPay, Onepay, ViettelPay…Mỗi dịch vụ ví đều tung ra các chương trình khuyến mại khác nhau, như giảm giá khi thanh toán dịch vụ, tặng thẻ điện thoại, vé xem phim… Các khách hàng thường rất thích thú với những ưu đãi này.

*

Ngày càng có nhiều loại ví điện tử

Vậy khi chọn ngân hàng làm thẻ ATM, hãy cân nhắc xem ngân hàng nào có liên kết với nhiều loại ví điện tử nhất nhé! Thông thường các ngân hàng đều có liên kết thanh toán qua ví điện tử, nhưng không phải ngân hàng nào cũng nhận được ưu đãi tương đương nhau. Các ngân hàng tập trung phát triển công nghệ sẽ có xu hướng phát triển liên kết tới các ví điện tử.

Công nghệ bảo mật của thẻ

Việc đánh cắp thông tin từ thẻ ATM hiện nay diễn ra với mức độ rất thường xuyên. Vì việc khi cân nhắc xem nên làm thẻ ATM ngân hàng nào thì bạn cũng nên tìm hiểu qua một chút về loại thẻ. Thực tế, mỗi thẻ ATM đều có nguy cơ bị lộ thông tin từ giao dịch tại các cây ATM, hoặc giao dịch online qua các cổng thanh toán.

Để bảo vệ người dùng, các ngân hàng đã nỗ lực tung ra chương trình bảo mật nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, các chính sách bảo mật thường áp dụng nhiều hơn với dòng thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng. Thẻ ATM hiện nay có khả năng bảo mật khá là hạn chế, và rất dễ bị làm giả nếu thông tin bị đánh cắp.

Thẻ ATM có hai loại, đó là thẻ từ và thẻ chip. Thẻ từ áp dụng công nghệ bảo mật bằng từ tính, lưu trữ thông tin trên dải băng từ ở mặt sau thẻ. Các thông tin này chỉ được mã hóa một lần và khi quẹt thẻ thì sẽ được giải mã. Các thiết bị đọc thẻ có thể thay đổi nội dung dữ liệu trên thẻ dẫn đến rủi ro bạn bị đánh cắp thông tin.

Còn thẻ chip áp dụng công nghệ gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ. Các thông tin quan trọng đều được mã hóa. Sau khi quẹt thẻ thanh toán, dữ liệu thẻ được xử lý và gửi tới ngân hàng thanh toán, ngân hàng sẽ xác thực và gửi thông tin về thiết bị thanh toán. Vì vậy, với quy trình giao dịch và khả năng mã hóa cao, thẻ chip sẽ an toàn cho bạn hơn trong việc bảo mật thông tin.

Các ngân hàng cũng đang cân nhắc việc thay đổi công nghệ từ thẻ từ sang thẻ chip. Do khi sử dụng con chip gắn lên thẻ nhựa cũng sẽ khiến cho dữ liệu thẻ khó bị đọc trộm, sao chép hơn. Nếu có ngân hàng nào có dòng thẻ ATM là thẻ chip thì bạn nên chấm thêm điểm cho họ vì tính năng bảo mật cao hơn thẻ từ.

Bạn bè, người thân dùng ATM ngân hàng nào?

Khi mở thẻ ATM, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm một tài khoản gắn liền với thẻ. Các giao dịch nhận, gửi tiền trong cùng hệ thống ngân hàng luôn nhanh chóng, phí giao dịch thấp hơn so với giao dịch khác hệ thống. Vì vậy, nếu thẻ ATM của bạn có tỷ lệ tương đồng lớn với bạn bè, người thân sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi trong việc sử dụng.

Khi sử dụng tài khoản cùng hệ thống, chỉ cần bạn gõ số tài khoản thì hệ thống sẽ tự nhận diện được tên chủ tài khoản. Điều này giúp cho bạn có thể kiểm tra số tài khoản mình nhập có tương ứng với người nhận hay không. Vì vậy giảm thiểu rủi ro chuyển khoản tới nhầm chủ tài khoản.

Xem thêm: 23 Công Dụng Của Baking Soda Là Gì ? Công Dụng Tuyệt Vời Của Baking Soda?

Mặc dù vậy, các hệ thống ngân hàng hiện nay đã kết nối với nhau rất tốt. Tính năng chuyển khoản nhanh đã được áp dụng ở rất nhiều ngân hàng khác nhau, giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng dễ dàng. Chưa kể tính năng chuyển tiền qua số thẻ cũng là giải pháp nhanh và rất an toàn.

Như vậy, có rất nhiều tiêu chí để cân nhắc lựa chọn một ngân hàng tốt nhất khi mở thẻ ATM. Với mỗi người, mức độ quan trọng của các tiêu chí sẽ khác nhau. Ví dụ với bản thân mình là người thường xuyên thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản Online thì tiêu chí hàng đầu của mình hiện nay là chọn dòng thẻ ATM miễn các loại phí chuyển khoản, phí rút tiền ATM. Bạn hãy cân nhắc những tiêu chí trên và lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.