Đành rằng phần mềm diệt virus có phí là tốt, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có khá nhiều ứng dụng giúp bạn phòng tránh miễn phí rất khá. 

Bạn đã nghe nói nhiều về phần mềm diệt virus, tất cả các máy tính như Mac, Windows PC, Linux đều cần nó. Các ứng dụng diệt virus hiện đại rất dễ dàng để tải về và cài đặt mà bạn hầu như không cần phải làm bất cứ điều gì cả.

Đang xem: 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016

Bạn đang xem: 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016

Tuy nhiên có một thực tế là những công ty lập ra đều muốn kiếm tiền. Vì vậy, một số phần mềm họ viết sẽ chào mời bạn nâng cấp lên bản tính phí qua các cửa sổ pop-up hoặc thông qua email. Đó là một trong những hạn chế của phần mềm miễn phí.

Một số hãng sẽ cố gắng cài đặt toolbar miễn phí hoặc extension trong trình duyệt, đó là hầu như không phải việc làm có lợi cho bạn. Toolbar, extension trình duyệt thường chỉ phục vụ để thu thập và bán thông tin của bạn, thậm chí làm chậm trình duyệt.

Dưới đây là 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất: 

1. Avira (Windows, Mac)

Với danh tiếng và các tính năng dễ sử dụng, Avira là một sự lựa chọn tuyệt vời. Các thử nghiệm chống virus mới nhất từ AV-Comparatives đã cho thấy phiên bản Pro bảo vệ đến 99,9%, và bạn có chọn phiên bản miễn phí với khả năng bảo vệ không thua kém nhiều.

Tải Avira cho Windows và macOS

2. Bitdefender (Windows)

Một ứng dụng diệt virus khác cũng có bản chuyên nghiệp được đánh giá cao, phiên bản miễn phí của Bitdefender sẽ giữ cho bạn an toàn từ hầu hết các phần mềm độc hại.

Giao diện của Bitdefender đơn giản không nhiều tùy chọn, và bạn không cần phải chủ động quản lý. Nó cũng được thiết kế để ít dùng tài nguyên hệ thống, đó là một điểm cộng mà ít phần mềm có được.

Xem thêm: Phimbathu Xem Phim Chất Lượng Tốt Nhất 2020, Beest (@Phimbathu)

Tải Bitdefender

3. Avast (Windows, Mac)

Tải Avast cho Windows và macOS

4. AVG (Windows, Mac)

Phần mềm diệt virus miễn phí khác phổ biến trong một thời gian dài là AVG. Chương trình này đảm bảo 2 yếu tố là bảo vệ tốt (99,6%) và ít sử dụng tài nguyên hệ thống, hiện tại nó còn hỗ trợ dọn dẹp hệ thống và chống virus di động. Tuy nhiên, nhiều người thường phàn nàn về các thông báo yêu cầu nâng cấp lên bản tính phí.

Tải AVG cho Windows và macOS

5. Lavasoft Ad-Aware Free (Windows)

Phiên bản chuyên nghiệp của Lavasoft Ad-Aware được ghi nhận tỷ lệ bảo vệ 99,3% trong các thử nghiệm gần đây. Nó sử dụng nhiều tài nguyên hơn các phần mềm diệt virus khác, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt cho người dùng Windows. Ad-ware tập trung vào các tính năng chống phần mềm quảng cáo và Spyware.

Tải Lavasoft Ad-Aware Free

6. eScan Anti-Virus Toolkit (Windows)

eScan Anti-Virus khác với phần mềm khác là nó không yêu cầu cài đặt, bạn chỉ cần tải về và chạy. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy từ USB và có thể sử dụng ngay cả khi bạn đã có một phần mềm chống virus đang chạy. Bởi vì không cần cài đặt, nên chương trình không có bảo vệ theo thời gian thực hoặc lên lịch quét. Vì vậy, bạn không nên dùng nó như phần mềm chính.

Tải eScan Anti-Virus Toolkit

7. Trend Micro HouseCall (Windows, Mac)

Một ứng dụng chống virus khác là HouseCall, nó có thể nhanh chóng tải về và chạy dễ dàng. Tuy nhiên, House Call không cung cấp cho bạn tùy chọn lịch quét hoặc bảo vệ theo thời gian thực. Trend Micro cung cấp một số công cụ miễn phí khác mà bạn có thể quan tâm cũng như bộ công cụ chống ransomware, bảo vệ trình duyệt, và rootkit buster.

Tải Trend Micro HouseCall

8. Malwarebytes Anti-Malware (Windows, Mac)

Malwarebytes có danh tiếng mạnh mẽ vì sự xuất sắc trong vài năm qua, ứng dụng chống phần mềm độc hại của nó không là ngoại lệ khi chuyên loại bỏ các phần mềm quảng cáo. Phần mềm này chỉ là một tập tin nhỏ và chạy nhanh như chớp. Nếu dùng bản miễn phí, bạn chỉ có thể quét mà không được bảo vệ theo thời gian thực.

Xem thêm: Hướng Đặt Bếp Tốt Nhất ? Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không

Tải Malwarebytes cho Windows và macOS

9. Panda Free Anti-Virus (Windows)

Tải Panda Free Anti-Virus

10. ZoneAlarm Free Anti-Virus (Windows)

Đây là một ứng dụng miễn phí khá đầy đủ tính năng. Ngoài các tính năng chống virus tiêu chuẩn, nó cũng có tường lửa cơ bản. ZoneAlarm cũng cung cấp một số xác nhận bảo vệ cơ bản giúp cho bạn biết những thay đổi trái phép vào các tập tin tín dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.