*

*

*

Nếu bạn đang có một sự nghiệp bình thường, uy tín bình thường, chất lượng cuộc sống bình thường… Hãy rà soát 5 người bạn mà bạn dành thời gian nhiều nhất với họ, xem họ là ai, tư duy, sự nghiệp, giá trị, phong cách, cuộc sống của họ như thế nào? Bạn có thấy 5 người bạn dành thời gian nhiều nhất đó cũng đang có những tiêu chuẩn, mức sống, sự nghiệptương đồng như bạn không?

Nếu bạn thấychất lượng các mối quan hệ của bạn đang thấp kém và bạn muốn cải thiện thì sau đây là một số cách giúp bạn cải thiện mối quan hệ chất lượng:

Một là: Bạn hãy học một kỹ năng nào đó mà nhóm người bạn muốn kết nối đó cần. Ví dụ, bạn muốn kết nối với nhóm chủ doanh nghiệp, vậy hãy xem họ cần gì? Có thể là họ sẽ cần một người bạn có kỹ năng chuyên nghiệp trong bán hàng – chăm sóc khách hàng, Marketing, huấn luyện nhân sự… Nếu bạn chứng tỏ là người chuyên nghiệp, giỏi trong các lĩnh vực trên, họ sẽ rất thích có bạn trong nhóm.

Đang xem: 5 người bạn tốt nhất của bạn là ai

Hai là: Bạn có thể tập để giỏi môn thể thao mà nhóm người bạn muốn kết nối đó hay chơi. Khi bạn là người giỏi hơn họ, bạn chia sẻ cách làm thế nào để họ chơi hay hơn, họ sẽ rất quý bạn, tôn trọng bạn.

Ba là: Bạn có thể học một kỹ năng chuyên nghiệp nào đó về tư vấn tâm lí, sức khỏe, kinh doanh… những kỹ năng mà họ chưa có. Bạn sẽ dễ dàng kết thân khi chia sẻ và hỗ trợ hết minh với nhóm quan hệ bạn muốn kết nối.

Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy hỏi mình: Bạn có muốn kết thân với những người bạn ít giá trị, thấp kém hơn mình nhiều bậc về mọi khía cạnh không? Nếu bạn không muốn mình có những người bạn như vậy thì các mối quan hệ có chất lượng cao cũng không muốn kết nối với những người ít giá trị. Theo đó, để kết nối được với các mối quan hệ chất lượng, bạn phải nâng cao tiêu chuẩn, giá trị, năng lực của mình lên, đáp ứng, thỏa mãn yêu cầu, nhu cầu mà các mối quan hệ chất lượng cần.

Bạn có biết KẾT QUẢ của bạn (giá trị bản thân, gia đình, thu nhập, mối quan hệ…) có nguồn gốc từ: HÀNH ĐỘNG = SUY NGHĨ = NIỀM TIN, GIÁ TRỊ của bạn tạo ra?

Kết quả của bạnxảy ra theo một quy trình:

1. Những kết quả hiện tại của bạn được tạo ra bởihành động hàng ngày của bạn (nhưbạn làm gì, gặp ai, giải quyết việc gì, đọc gì, học gì…).

2. Hành động của bạn lại được quyết định bởi suy nghĩ của bạn – bạn nghĩ bạn làm được bạn sẽ làm, bạn nghĩ không thể thì bạn sẽ không làm.

3. Suy nghĩ của bạn xuất phát từ niềm tin trong bạn rằng, bạn có năng lực giải quyết vấn đề hay không.

4. Niềm tin của bạn được hình thành từ môi trường sống, giáo dục, trải nghiệm nơi bạn sinhra, bạn được học, được trải nghiệm và hình thành nên nền tảng giá trị, đạo đức, tư duy, phong cách, năng lực của bạn.

,

Kết quả này là sự phản ánh cuối cùng của quá trình suy nghĩ, hành động để tạo ra của con người hiện tại của bạn. Doanh nhân nổi tiếng Jim Rohn từng nói rằng: “Bạn là trung bình cộngcủa 5 người bạn dành nhiều thời gian ở cùng với họ nhất”.

Xem thêm: phần mềm recover dữ liệu tốt nhất

Những người có mối quan hệ gần gũi nhất với bạn sẽ ảnh hưởngvô cùng lớn đến cuộc đời bạn.Vì thế việc lựa chọn bạn để chơi cũng có tầm quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của bạn. Jack Ma, ông chủ mạng alibaba nói rằng: “May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là từ những người bạn dành thời gian có thể chỉ dẫn bạn đến nền tảng cao hơn. Và thực tế là hạn chế trong sự phát triển bản thân của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là nhóm quan hệ trong cuộc sống, nhóm quan hệ trong công việc của bạn. Ngày mai có thật sự huy hoàng, tùy thuộc vào hành động và sự lựa chọn hôm nay của bạn”.

Tương tự như vậy, Tim Sanders, cựu giám đốc của Yahoo! nói rằng: “Mạng lưới quan hệ chính là tài sản của bạn”. Nếu cảm thấy bế tắc hoặc gặp khó khăn trong việc tiến bộ theo cách mình muốn, hãy nhìn những người xung quanh của bạn. Họ là ai? Bạn hay nói gì với họ và họ hay làm gì giúp bạn hay chẳng giúp được gì?

Hầu hết mọi người đều thích nghi với bất kỳ môi trường nào mà chính họ tìm thấy. Đó là phản ứng tâm lý mà các chuyên gia gọi là “trung tâm chế ngự nằm ở bên ngoài” (external locus of control) – thứ họ tin những yếu tố bên ngoài như số phận hay sự may mắn mới quyết định cuộc sống của họ. Bởi vậy, những người này có xu hướng chấp nhận vô điều kiện với những gì cuộc sống mang lại cho họ.

Bạn hãy nhìn hiện tại quanh bạn, ai là người gần gũi nhất với bạn? Họ tham gia nhóm những người bạn thân cận của bạn như thế nào? Liệu hành vi đó là có mục đích hay chỉ do thuận tiện? Liệu những người này có đưa bạn tới những chuẩn mực, giá trị, cơ hộicao không? Hay họ khiến bạn thậm chí ở chuẩn mực thấp hơn so với những gì bạn có thể có?

Nếu bạn muốn cải thiện và thành công trong cuộc sống, bạn phải chọn những người xung quanh bạn phải là người đưa bạn tới những chuẩn mực cao hơn. Như diễn giả nổi tiếng Tony Robbins từng nói, cuộc sống của bạn phản ánh những tiêu chuẩn mà bạn đề ra cho chính bản thân hoặc những gì bạn sẵn sàng chịu đựng.

Hầu hết mọi người sẵn sàng chịu đựng những mối quan hệ không tốt, tài chính nghèo nàn và những công việc mà họ không yêu thích. Vì vậy,những kết quả to lớn sẽ không xảy ra trong cuộc sống của họ.

*

Về người bạn đời của bạn thì sao? Người đó có đưa bạn lên những chuẩn mực cao hơn không? Liệu người đó có giúp bạn trở thành con người tốt hơn so với bạn hiện tại hay không? Ngược lại bạn có giúp được gì cho người đó hay không?

Hầu hết mọi người đều là hình ảnhphản ánh trực tiếp những người xung quanh họ. Nếu mọi người xung quanh bạnđặt ra những tiêu chuẩn thấp, bạncũng sẽ tự hạ thấp tiêu chuẩn của mình, ví dụ từ trang phục ăn mặc hàng ngày, ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày, đến những nội dung câu chuyện mà nhóm bạn của bạn và bạn nói với nhau hàng ngày. Nếu mọi người xung quanh bạnở tiêu chuẩn cao hơn, bạncũng tự nhiên được tầm.

Tóm lại những người bạn bên cạnh có thể nâng tầm suy nghĩ và khai mở năng lượng của bạn. Chất lượng cuộc sống và công việc của bạn được xác định bởi những tiêu chuẩn mà bạn thiết lập cho chính mình và tiêu chuẩn của những người xung quanh bạn.

Nếu muốn mình trở nên tốt hơn, bạn cần phải ở bên cạnh những người giúp bạn có những tiêu chuẩn cao hơn. Nếu xung quanh đều là những người tốt hơn và có tiêu chuẩn cao hơn bạn, bạn sẽ nhanh chóng học hỏi được từ họ. Quan trọng nhất là được gặp người thầy tốt, khi đi làm gặp được người thầy tốt, khi ra ngoài gặp được bạn tốt và khi kết hôn gặp được người bạn đời tốt.

Xem thêm: Tại Sao Ag Dẫn Điện Tốt Nhất Hiện Nay, Những Kim Loại Dẫn Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Trong cuộc sống bất hạnh nhất là: gặp những người tiêu cực không muốn cầu tiến, không có tầm nhìn xa. Nếu làm bạn với những người ấy bạn sẽ bị kéo tụt năng lượng vào vấn đề của họ.Và bạn muốn có một cuộc sống trở nên tốt đẹp và giải quyết tất cả vấn đề của bạn thì cần có môi trường tốt và tích cực, chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của bạn và bây giờ quyết định thay đổi cuộc đời để xuất sắc hay vẫn giữ cuộc đời bình thường chính là quyết định của bạn – hãy tham gia với cộng đồng của chúng tôi!

Nếu bạn đang băng khoăn rằng làm thế nào để tôi có thể thay đổi bản thân như mong muốn khi mà tôi đang có quá nhiều vấn đề giằng kéo? Câu trả lời là đã có NLP – Lập trình ngôn ngữ tư duy, khoa học thay đổi con người mạnh mẽ nhất hiện nay, giúp con người khai phóng các nguồn lực để trở nên vượt trội và xuất chúng.

Bạn có thể tham khảo các nội dung của khóa học NLP chuyên sâu, chương trìnhnguyên chủng của Hội đồng ABNLP Hoa Kỳ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.